KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thông tin về nhiều vấn đề “nóng” được dư luận ưa chuộng

Rate this post


BNEWSNgày một/7, UBND TP Hà Nội tổ chức họp báo thông tin về tình hình kinh tế tài chính, xã hội quý II / 2022.

Tại buổi họp báo, lãnh đạo những sở, ngành của thành phố đã thông tin nhiều vấn đề “nóng” được dư luận ưa chuộng như: Tình hình dịch bệnh COVID-19, vụ việc liên quan tới việc tậu sắm và tậu lựa bộ xét nghiệm của tổ chức. tổ chức Cổ phần technology việt phái mạnh Á, quy định sử dụng tạm thời một trong những phần lòng đường, hè phố để trông, giữ xe ô tô …
Thông tin tại buổi họp báo, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ cao vút cho biết thêm thông tin, tình hình dịch bệnh COVID-19 của thành phố đã tránh rất nhiều đối với trước đây. Hiện Hà Nội ghi nhận trung bình 180 ca mỗi ngày, tránh mạnh đối với vài tháng trước.

Hình như, theo kết quả giải trình tự gen của Bệnh viện Bạch Mai, với 3 người ở Hà Nội nhiễm biến thể BA.5. Đây là một biến thể phụ của Omicron, với kĩ năng truyền nhiễm mạnh hơn những chủng khác như BA.một, BA.2, song mức độ nghiêm trọng hay ko thì chưa tồn tại bởi cớ rõ nét. song, cả 3 tình huống đều ko tồn tại triệu chứng hoặc với triệu chứng nhẹ.

Về tình trạng hàng trăm cán bộ y tế xin nghỉ việc, Phó Giám đốc Sở Y tế Vũ cao vút cho biết thêm thông tin thêm, việc này ra mắt lẻ tẻ quanh năm.

Nguyên nhân là do dịch COVID-19 kéo dãn dài 2 năm, gây sức ép tương đối to cho hàng ngũ cán bộ y tế những tuyến, doanh thu của những đơn vị tránh đáng ưa chuộng, nhất là những bệnh viện tự chủ, tuyến y tế cơ sở. Do đó, thu nhập của viên chức y tế đối với một khối lượng công việc chưa tương xứng. Sở Y tế Hà Nội đã lên tiếng lãnh đạo những cấp và đưa ra một số trong những giải pháp thực hiện.
Cũng tại buổi họp báo, liên quan tới việc tổ chức cổ phần technology việt phái mạnh Á tậu sắm và tậu lựa bộ thử nghiệm, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết thêm thông tin, Công an thành phố đã khởi tố. Ba vụ việc, gồm một vụ liên quan tới Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội), một liên quan tới Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, một liên quan tới Bệnh viện Đa khoa Ba Vì.
Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng cho biết thêm thông tin thêm: Ông Trương quang quẻ việt phái mạnh, Giám đốc CDC Hà Nội và bà Lê Thị Bích Tuyền, trưởng phòng ban Tài chính kế toán CDC Hà Nội bị cáo buộc đã nhận được một,một tỷ đồng từ tổ chức cổ phần. Tại technology việt phái mạnh Á, việc đưa thông số kỹ thuật của bộ dụng cụ thử nghiệm của tổ chức Cổ phần technology việt phái mạnh Á để giúp đỡ tổ chức này trúng thầu nhị dự án cung ứng bộ thử nghiệm, gây thất thoát cho quốc gia hơn 9 tỷ đồng. Ngày 10/6, Cơ quan Cảnh sát khảo sát, Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về hoạt động đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng tại CDC Hà Nội”; song song bắt người trong tình huống nguy cấp đối với ông Trương quang quẻ việt phái mạnh và bà Lê Thị Bích Tuyền. Hiện vụ việc vẫn đang được khảo sát và làm rõ.
replay câu hỏi của phóng viên báo chí về quy định sử dụng tạm thời một trong những phần lòng đường, hè phố để trông, giữ xe ô tô, Phó Giám đốc Sở liên lạc Vận tải Hà Nội Trần Hữu Bảo thông tin, hiện nay Sở liên lạc vận tải đã cấp phép tạm thời sử dụng. lòng đường để xe, đỗ xe cho 31 đơn vị với diện tích 31.705m2 bên trên 134 tuyến đường, phố. Năm 2021, Sở GTVT Hà Nội đã thu nộp ngân sách thành phố hơn 46 tỷ đồng.

Trong 6 tháng đầu xuân năm mới 2022, đã thu nộp ngân sách thành phố bên trên 20 tỷ đồng. Đối với UBND những quận, huyện, thị xã, đã với 12/30 quận, huyện, thị xã thực hiện cấp phép trông, giữ xe thuộc thẩm quyền với tổng diện tích được cấp phép là 91.930m2, đã thu phí và nộp tiền quốc gia. ngân sách. theo pháp luật.
Phó Giám đốc Sở GTVT Trần Hữu Bảo cho biết thêm thông tin thêm, để tăng nguồn thu, tránh thất thu, Sở đã giao Thanh tra GTVT xây dựng kế hoạch hàng năm.

Chủ trì, phối ưng ý với những cơ quan liên quan thuộc Công an Thành phố, Sở Tài chính, UBND những quận, huyện, thị xã và những đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động ANTT. , đậu xe trong thành phố như hành động trông, giữ xe trong khu vực; đậu, đỗ xe trái phép …
Theo lên tiếng của UBND TP Hà Nội, 6 tháng đầu xuân năm mới 2022, tổng thu ngân sách quốc gia bên trên địa bàn ước đạt 177.464 tỷ đồng (bởi 122,4% đối với cùng kỳ năm 2021); chi ngân sách địa phương ước đạt 30.527 tỷ đồng (bởi 102,8%).

Đáng xem xét, GRDP quý II ước tăng 9,49%, gấp một,4 lần kế hoạch đề ra đầu xuân năm mới (6,4 – 6,9%); GRDP lũy kế 6 tháng tăng 7,79%, gấp một,29 lần đối với cùng kỳ năm 2021 (6,02%).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *