KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thu phí ko ngừng băng băng về đích

Rate this post

Trước đó, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành giao Bộ GTVT và những địa phương tập trung lãnh đạo nhà đầu tư thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo như hình thức điện tử ko ngừng (ETC) đồng bộ bên trên cả nước. quốc gia tính tới ngày một tháng 8 năm 2022; triển khai ETC cho tất cả những đường cao tốc.

Thu phí không ngừng băng băng về đích - ảnh 1

Làn đường thu phí ko ngừng (ETC) tại Trạm thu phí Xa lộ Hà Nội (TP.HCM)

Hơn 3 triệu phương tiện được gắn thẻ

Ba năm sau lúc từ chối lời mời gắn thẻ ETC của Trung tâm Khảo thí với lý do đơn thuần và giản dị “Tôi ko biết E-tag là gì, tôi ko thích phải đóng tiền trước”, anh An Thuyên (Hà Nội) đã nay trở thành “tư vấn viên” dán thẻ thu phí tự động cho nhiều người quen. Đọc báo xong, anh thấy Chính phủ liên tục khuyến khích người dân dán thẻ. Sau lúc dịch được kiểm soát, anh Thuyên dắt xe tới siêu thị Viettel sắp nhà để dán thẻ ePass vào đầu năm mới 2022.

Chỉ mang theo CCCD kèm theo giấy đăng ký xe, toàn bộ thời kì hoàn thành việc dán tem thẻ chỉ mất khoảng 15 phút, ko mất phí. viên chức thẻ cũng hướng dẫn anh Thuyên mở tài khoản Viettel Pay (Viettel Money), nạp 2 triệu đồng vào tài khoản và đặt thông tin trực tiếp qua tin nhắn máy tính xách tay. Qua mỗi trạm thu phí, tổng đài sẽ gửi tin nhắn thông tin số tiền bị trừ với vừa đủ thông tin về sự việc thu phí ở trạm nào, thời kì, số tiền còn lại trong tài khoản… Thậm chí với tình huống do hệ thống. Hệ thống tính sai hay thiếu hiểu biết vì lý do gì nhưng mà sắp 2 tuần sau lúc lên TP Vinh (Nghệ An), tài khoản của anh Thuyên nhận được thông tin mình bị cùng thêm 35.000 đồng phí qua trạm BOT. .

Thu phí không ngừng băng băng về đích - ảnh 2

viên chức VETC hướng dẫn dán tem thu phí ko ngừng trước trạm thu phí

“Điều đó thể hiện sự sáng tỏ, nếu với sơ sót chúng ta sẽ hoàn tiền cho game thủ. Trước đây, tôi chủ yếu lái ô tô đón gia đình từ Sơn Tây về sân bay Nội Bài, chỉ đi qua ga Vĩnh Yên bên trên Quốc lộ 2, đường thoáng mát nên tôi cũng chần chờ ko đi dán thẻ. hiện nay tự tài xế ô tô đi du ngoạn nhiều nơi thực sự rất tiện lợi. Từ Hà Nội đi Hà Tĩnh, Hải Phòng … qua QL5, QL11 … thông suốt, ko phải ngừng trả tiền nên tiết kiệm thời kì. Tình trạng ùn tắc liên lạc tại những trạm thu phí này cũng hạn chế hẳn đối với trước đây ”, ông An Thuyên san sẻ.

Thu phí không ngừng băng băng về đích - ảnh 3

Từ một.8, triển khai thu phí ko ngừng (ETC) đồng bộ bên trên cả nước; triển khai ETC cho tất cả những đường cao tốc

Ông Hồ Trọng Vinh, Phó Tổng Giám đốc doanh nghiệp TNHH Thu phí tự động VETC cho biết thêm, lượng phương tiện sử dụng tài khoản ETC lúc qua những trạm thu phí đã tăng lên 60-65%, tức tăng gấp rưỡi. đối với năm trước. sau rốt. Theo thống kê của Bộ liên lạc Vận tải, tới hết tháng 6, 100% làn đường ETC đã được lắp đặt (chiếm 80% tổng số trạm thu phí), hơn 3 triệu lượt phương tiện được gắn thẻ phục vụ (chiếm hơn hơn 65% tổng số trạm thu phí). xe bên trên cả nước). Dự kiến ​​tới tháng 9/2022, tỷ trọng phương tiện với gắn thẻ và tham dự dịch vụ đạt khoảng 80% phương tiện bên trên cả nước.

Hoàn tác những nút sau rốt

Từng là vướng mắc khó xử lý làm cho cho dự án thu phí nhiều lần ngừng trễ hạn, sau lúc tháo gỡ cơ chế, 4 tuyến cao tốc thuộc Tổng doanh nghiệp Đầu tư và Phát triển đường cao tốc việt phái nam phái nam (VEC) đang hoàn thiện. lắp đặt làn đường ETC bên trên tuyến. Theo ông Nguyễn Văn Nhị, Phó Tổng Giám đốc VEC, dự kiến ​​sẽ chính thức khai thác tuyến Cầu Giẽ – Ninh Bình vào trong ngày 20/7, sau ngày 25/7 bên trên những tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và Nội Cao tốc Bãi – Lào Cai. và Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

Theo Sở liên lạc vận tải TP.HCM, tính tới ngày 6.7, số lượng xe ô tô với thẻ VETC bên trên địa bàn thành phố là 202.537 loại; VDTC là 181.672 xe. Tổng số xe gắn thẻ ETC tại TP.HCM là 384.209 xe bên trên tổng số 675.683 xe, tương đương 56,9%.

Đại diện Sở liên lạc Vận tải TP HCM cho biết thêm, Sở đã yêu cầu những đơn vị cung ứng dịch vụ ETC mở rộng những điểm cung ứng dịch vụ thẻ cào; triển khai uy lực công việc tuyên truyền, vận động, hướng dẫn những chủ phương tiện tham dự dịch vụ nhằm mục đích tạo điều kiện tiện nghi cho tất cả những người sử dụng. Sau ngày 31/7, người dân sẽ được yêu cầu sử dụng thẻ ETC để lưu thông tại những trạm thu phí, kèm theo đó là những giải pháp xử phạt.

ngày nay, những nhà cung ứng dịch vụ ETC đang tích cực triển khai thẻ ETC cho ô tô. những chủ xe muốn dán rất với thể tậu lựa và contact với đơn vị cấp. Trong đó, với thẻ ePass do Viettel cung ứng, chủ xe rất với thể tới những siêu thị trong hệ thống Viettel Store để contact và được tương trợ nạp thẻ. Với eTag do VETC cung ứng, chủ xe rất với thể tới những trung tâm đăng kiểm; hoặc lúc qua những trạm thu phí, viên chức tại trạm sẽ contact để dán cho chủ xe.

\N

ko giống nhau, với tầm quan trọng là đơn vị kết nối dịch vụ ETC với những trạm thu phí cửa ngõ TP.HCM gồm Trạm thu phí Xa lộ Hà Nội, Trạm thu phí An Sương – An Lạc và Trạm cầu Phú Mỹ, doanh nghiệp VETC đang phối thích hợp với Sở liên lạc Vận tải TP. tổ chức những điểm dán thẻ lưu động tại những cơ quan, ban ngành bên trên địa bàn thành phố từ thời điểm ngày 7.7 tới 31.8 để tương trợ những đơn vị này tiếp cận dịch vụ và lan tỏa tới những doanh nghiệp (DN). ) vận tải, người dân trong khu vực. Theo đó, VETC và Sở GTVT thực hiện những buổi dán thẻ miễn phí tại trụ sở những cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thuộc TP. Cán bộ của VETC làm việc trực tiếp với từng đơn vị và thống nhất thời kì, vị trí dán thẻ cho tất cả những loại xe của đơn vị.

Vẫn với lỗi vũ trang và dịch vụ

Tổng doanh nghiệp Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính việt phái nam phái nam (VIDIFI) – đơn vị quản lý tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng thí điểm ngừng thu phí ko ngừng trọn vẹn từ một.6 cho biết thêm, hiện với hơn 46.500 lượt phương tiện qua lại mỗi ngày. Sử dụng dịch vụ, ngày cao điểm lên tới mức hơn 60.000 lượt phương tiện, bởi 104% đối với trước lúc thí điểm.

Tuy thế, theo ông Vũ Hữu Thành, Phó Tổng Giám đốc VIDIFI, việc điều hành còn nhiều lỗi xuất phát từ ý thức của người đi đường như chưa dán thẻ, chưa nạp tiền, ko đảm bảo số dư trong tài khoản, ko véc tơ vận tốc tức thời và tuân thủ khoảng cách, thẻ bị hỏng, sử dụng nhiều thẻ bên trên cùng một phương tiện, hãng vận chuyển và những lỗi liên quan tới vũ trang.

vẫn còn đó rất nhiều xe chưa gắn thẻ, chưa nạp tiền hoặc ko đủ số dư trong tài khoản. Trung bình mỗi ngày với sắp một.600 xe được gắn thẻ thế hệ. Trong tháng 6, với hơn 13.000 phương tiện ko tồn tại thẻ, hơn 34.000 phương tiện ko vào tài khoản và sắp 25.000 phương tiện ko đủ số dư trong tài khoản ở làn đường ra vào. Số lượng phương tiện chưa dán thẻ, chưa nạp tiền, thiếu số dư tính sổ chiếm khoảng 5,2% lưu lượng phương tiện. Thậm chí, với 3 tình huống xe cố tình gây rối, trạm thu phí phải phối thích hợp với Cục CSGT (C08) để xử lý dứt điểm.

Ngoài ra, hàng loạt sự cố về vũ trang, vận hành cũng xảy ra. Tình trạng phương tiện ko đủ điều kiện lưu thông bên trên đường cao tốc còn nhiều, số thẻ bị lỗi, thẻ bị hỏng, phương tiện sử dụng từ 2 thẻ trở lên cũng chính là nguyên nhân chính làm cho cho tỷ trọng giao thiệp ngoại tuyến bên trên tuyến tăng cao.

Đáng để ý, theo VIDIFI, trong quy trình hoạt động, siêu thị chúng tôi đã nhận được được ko ít phàn nàn của quý khách hàng như ko thể nạp tiền sau 10h tối, đường dây nóng của 2 nhà cung ứng (VETC và VDTC) thường xuyên báo bận. những phương tiện với thẻ ePass của VDTC ko cần đạt hạn mức đầu vào (mức thấp nhất là 40.000 đồng) vẫn lưu thông bên trên đường cao tốc làm cho cho doanh nghiệp này khó phân loại, xử lý, nhắc nhở phương tiện ngay trong làn đi vào.

Nhiều tình huống quý khách hàng ko kiểm tra được số dư hoặc thẻ ePass kết nối với ví Viettel Money ko kiểm tra được số dư với mệnh giá bên trên 530.000đ. Nhà mạng phải yêu cầu quý khách hàng hiển thị số dư tài khoản Viettel Money bên trên máy tính xách tay của quý khách hàng, gây ra sự chậm rì rì trễ và rối rắm. Thậm chí, một số trong những quý khách hàng còn cố tình tắt hoạt động thẻ để gian lận phí, lúc kiểm tra số dư thì mở tài khoản nhưng qua làn thì thẻ đã bị khóa.

những vũ trang của hệ thống ETC cũng khá nhạy cảm với những yếu tố về nguồn điện và thời tiết nên trong thời kì thí điểm cũng phát sinh một số trong những lỗi, hỏng hóc vũ trang do mất điện và thời tiết.

Ông Hồ Trọng Vinh thừa nhận, việc quý khách hàng gọi tới hotline hoặc nộp tài khoản sau 22h gặp khó khăn nhưng mà hoàn toàn ko hiện số dư bên trên tài khoản ETC ngay ngay lập tức. “Do lượng khách gọi nhiều, giờ cao điểm từ 8 giờ sáng tới 4 giờ chiều nên khuông giờ này thường quá tải cuộc gọi. siêu thị chúng tôi đã tăng số lượng viên chức trung tâm cuộc gọi. Đối với tình huống nạp tiền sau 10h, do thời khắc này những nhà băng ngừng giao thiệp liên thông nên tiền ko thể về tài khoản ETC, yêu cầu quý khách hàng nạp tiền trong giờ hành chính để đảm bảo lưu thông được thông suốt. thuận tiện ”, anh Vinh nói.

Về phía VIDIFI, doanh nghiệp này kiến ​​nghị sớm ban hành quy định số tiền tối thiểu phải với trong tài khoản lưu thông trước lúc vào đường cao tốc nhằm mục đích hạn chế tình trạng thiếu tiền trong tài khoản ở đầu ra, song song để với một hành lang sớm. công thức tính sổ trả sau hợp pháp đối với những phương tiện sử dụng ETC, tiến tới tháo bỏ barie tại những trạm thu phí, tăng năng lực lưu thông, hạn chế sự cố tại những trạm thu phí.

Đặt thẻ thu phí ko ngừng (ETC) ở đâu?

Hiện với 2 nhà cung ứng dịch vụ ETC là VETC và VDTC đều sở hữu dịch vụ dán thẻ ePass cho quý khách hàng trước những trạm thu phí BOT và những tuyến đường cao tốc bên trên cả nước. Ngoài ra, VETC cung ứng dịch vụ dán tem thẻ tại đại lý, trung tâm đăng kiểm và tại nhà. VDTC cung ứng nhãn dán ePass qua website, ứng dụng ePass, Viettel Store, bưu cục Viettel Post, trạm đăng ký …

Để đăng ký tài khoản, quý khách hàng cần với giấy phép đăng ký kinh doanh (DN), đơn đăng ký mở tài khoản, CMND / CCCD / hộ chiếu, giấy ủy quyền (nếu xe ko chính chủ), giấy đăng ký xe, đăng ký xe. . lúc đăng ký làm thẻ ETC, quý khách hàng sẽ được miễn phí ứng dụng thẻ lần trước tiên. Sau đó quý khách hàng rất với thể nạp tiền qua tài khoản nhà băng hoặc qua Viettel Money để sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *