KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thủ tướng dự buổi tiệc nghị trực tuyến toàn nước về chăm sóc sức khỏe nhân dân

Rate this post

Biên giới – Hội nghị trực tuyến toàn nước bàn giải pháp nâng cao công việc chăm sóc sức khỏe nhân dân; chủ động thực hiện những giải pháp thích ứng linh động, góp góp phần phục hồi kinh tế tài chính – xã hội nhanh chóng và vững bền.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn nước về nâng cao công việc chăm sóc sức khỏe nhân dân. Ảnh: TTXVN

Sáng 21/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự buổi tiệc nghị trực tuyến toàn nước về “Nâng cao công việc chăm sóc sức khỏe nhân dân; chủ động, linh động, góp góp phần phục hồi nhanh chóng và phát triển vững bền” do Bộ Y tế tổ chức.

Hội nghị được tiến hành phối hợp họp mặt trực tiếp tại Trụ sở Bộ Y tế với ủy ban nhân dân 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

tham dự tại đầu cầu Bộ Y tế với Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan; Chủ nhiệm Ủy ban Về những vấn đề xã hội của Quốc hội Nguyễn Thụy Anh; Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phúc; lãnh đạo một trong những bộ, ngành liên quan.

tham dự tại đầu cầu những địa phương với lãnh đạo UBND những tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Sở Y tế và những sở, ngành liên quan.

lên tiếng tại hội nghị, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho biết thêm thông tin, những năm qua, công việc chăm sóc sức khỏe nhân dân đã đạt được ko ít kết quả cơ game thủ dạng, góp góp phần quan yếu vào thành tựu chung của nước nhà. .

tỷ trọng bao phủ bảo hiểm y tế tăng từ 81,7% năm năm 2016 lên 91,01% năm 2021 (vượt chỉ tiêu Quốc hội giao 80% năm 2020 trước đó 4 năm). Ước thực hiện vượt chỉ tiêu Quốc hội và Chính phủ giao năm 2022 về số bác bỏ sĩ bên trên vạn dân và số giường bệnh bên trên vạn dân.

việt nam giới nam giới được tập thể quốc tế tiến công giá là điểm sáng trong công việc thực hiện những Mục tiêu Thiên niên kỷ trong lĩnh vực y tế.

Trong thời đoạn 2000 – 2021, tỷ suất chết mẹ bên trên 100.000 trẻ đẻ sống đã tránh 3,75 lần; tỷ suất chết trẻ em bên dưới 5 tuổi và bên dưới một tuổi tránh xấp xỉ 3 lần.

tới nay, tầm vóc của người dân được cải thiện rõ rệt. Tuổi thọ trung bình cao hơn mức trung bình của trái đất và nhiều nước với thu nhập bình quân đầu người tương đương.

nội địa sinh sản vắc xin đảm bảo 11/12 loại vắc xin tiêm phòng; thống trị những technology, kỹ thuật quan yếu trong sàng lọc, bắt gặp những tác nhân gây bệnh nguy hiểm (Sởi, Sốt xuất huyết, SARS, Cúm A …).

Hiện việt nam giới nam giới là nước với số liều vắc xin Covid-19 được sử dụng nhiều nhất trái đất và tỷ trọng bao phủ vắc xin cao bên trên trái đất; cực tốt vắc xin cao và véc tơ vận tốc tức thời tiêm nhanh chóng; tỷ trọng tiêm đủ 3 mũi cho tất cả những người từ 18 tuổi trở lên trong tổng dân số cao gấp đôi mức trung bình của trái đất; tỷ trọng tiêm mũi một và mũi 2 cho trẻ từ 5 tới bên dưới 12 tuổi cao hơn một trong những nước phát triển như Mỹ, Đức, Ý, Pháp …

việt nam giới nam giới đã thống trị technology ghép tạng, ghép được 6/6 phòng ban thân thể to. một trong những kỹ thuật technology cao đã được quốc tế xác nhận và trao đổi kinh nghiệm.

ko giống nhau, những thành tích và đóng góp của ngành Y tế trong 2 năm qua trong công việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã góp góp phần quan yếu vào việc đảm bảo an sinh xã hội, đẩy nhanh chóng phục hồi và phát triển kinh tế tài chính. xã hội của nước nhà.

Những thành tựu trong công việc phòng, chống dịch Covid-19 với được là nhờ sự nỗ lực, hy sinh, hiến đâng to to của hơn 500.000 cán bộ, viên chức y tế; thể hiện ý thức trách nhiệm, kết đoàn, ý chí vươn lên, vượt qua khó khăn, đồng ý hy sinh, đương đầu với nguy hiểm để giành lại sự sống, đảm bảo an toàn sức khỏe nhân dân; song song nêu cao sứ mệnh cao tay của người thầy thuốc trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

song, trong công việc của ngành Y tế vẫn còn đó những tồn tại, hạn chế cần tập trung xử lý sớm như tình trạng thiếu thuốc, trang trang bị, vật tư y tế xảy ra tại nhiều cơ sở khám chữa bệnh. bị ốm; cơ chế tiền lương, thu nhập cho viên chức y tế còn nhiều khó khăn; hệ thống thiết chế còn những bất cập; vấn đề sức khỏe tài chính còn nhiều bất cập …

Vì vậy, Bộ Y tế tổ chức hội nghị lần này để bàn những giải pháp nâng cao công việc chăm sóc sức khỏe nhân dân; chủ động triển khai những giải pháp thích ứng linh động, góp góp phần phục hồi nhanh chóng và phát triển vững bền trong thời kì tới.

Theo TTXVN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *