KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thủ tướng yêu cầu tập trung khắc phục hậu quả bão số 4

Rate this post

Hình minh họa.  Nguồn: Internet
Hình minh họa. Nguồn: Internet

Công điện nêu rõ: Bão số 4 là cơn bão mạnh, với diễn biến phức tạp, được sự sử dụng rộng rãi lãnh đạo, lãnh đạo quyết liệt từ sớm của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban lãnh đạo Quốc gia về Phòng chống. thiên tai và những bộ, ngành, nhất là những cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và sự đồng thuận, chủ động ứng phó của Nhân dân đã góp góp thêm phần đảm bảo an toàn và tin cậy tính mệnh, sức khỏe của nhân dân, hạn chế rủi ro thiên tai. thiệt hại về tài sản của Nhân dân và quốc gia.


song, hoàn lưu của cơn bão số 4 đã gây ra mưa to, lũ tổng thể, sạt lở đất ở một trong những địa phương khu vực khu vực miền trung và Tây Nguyên, liên quan tới sinh sản và đời sống của người dân, trong đó tại tỉnh Nghệ An, mưa lũ đã làm một trong những người chết và mất tích, hơn 8.000 ngôi nhà bị ngập, hơn 10.000 ha lúa và hoa color, diện tích nuôi trồng thủy sản bị liên quan, một trong những tuyến đê và đập. Xảy ra tai nạn, nhiều tuyến đường bị ngập, sạt lở.

Thủ tướng gửi lời chia buồn, đồng cảm tới gia đình những nạn nhân, san sẻ với những khó khăn, mất mát, vất vả của cấp ủy, chính quyền địa phương và những hộ dân bị liên quan vì thiên tai. bão và lũ lụt sắp đây.

Trước tác động của chuyển đổi khí hậu, thiên tai càng ngày càng trở thành thất thường, cực đoan và khó dự báo. Để chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại do thiên tai, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Thủ tướng Chính phủ: Lãnh đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai, Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, những bộ, ngành, địa phương phải tuyệt đối ko lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, tập trung lãnh đạo, lãnh đạo, triển khai công việc phòng, chống thiên tai với phương châm chủ động phòng ngừa, ứng phó kịp thời, quyết liệt, khẩn trương, cực tốt, ko để tiêu cực, bất thần, đề ra nhiệm vụ. đảm bảo an toàn và tin cậy tính mệnh của nhân dân là bên trên hết. những bộ, ngành, địa phương tập trung vào những nhiệm vụ sau:

một- những cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, nhất là khu vực khu vực miền trung, Tây Nguyên – vùng trung tâm liên quan của bão, lũ trong thời kì tới, tập trung lãnh đạo, lãnh đạo, chủ động triển khai kịp thời, cực tốt công việc phòng, chống thiên tai theo phương châm “tứ tại chỗ”, nhất là công việc đảm bảo an toàn và tin cậy tính mệnh cho nhân dân, tránh thiệt hại về tài sản của Nhân dân và quốc gia.

những địa phương chịu liên quan của bão, lũ mới đây (trong đó với tỉnh Nghệ An) tập trung lãnh đạo, triển khai công việc khắc phục nhanh chóng hậu quả bão, lũ:

– Tập trung tìm kiếm người mất tích; tương trợ cứu người bị thương; tổ chức tương trợ, thăm hỏi, động viên, san sẻ với những gia đình bị thiệt hại do bão lũ, nhất là những gia đình với người chết, mất tích, gia đình chính sách, hộ với thực trạng khó khăn.

– Tổ chức cứu trợ nguy cấp lương thực, nhu yếu phẩm cho những hộ với nguy cơ thiếu đói do bão, lũ, nhất là những hộ với nhà bị đổ, trôi, những hộ vùng ngập sâu, sạt lở đất, chia cắt, đảm bảo an toàn và tin cậy ko để nhân dân bị đói, rét. hoặc khát.

– sắp xếp chỗ ở tạm thời cho những hộ dân bị mất nhà do bão lũ; huy động lực lượng tương trợ nhân dân sửa chữa, làm lại nhà cửa, lau chùi và vệ sinh môi trường thiên nhiên, phòng chống dịch bệnh sau bão, lũ.

– Tiếp tục rà soát, chủ động sơ tán dân tại những khu vực nguy hiểm, nhất là những khu vực với nguy cơ sạt lở đất, lũ quét, ngập sâu.

– Sửa chữa, khắc phục nhanh chóng những tòa tháp hạ tầng thiết yếu, nhất là trường học, trạm y tế, hệ thống điện, nước sinh hoạt, liên lạc, thủy lợi, đê điều, hồ đập bị hư hỏng để chủ động. ứng phó với thiên tai thế hệ, nhanh chóng chóng khôi phục sinh sản ngay sau mưa lũ, góp góp thêm phần ổn định đời sống nhân dân.

– Chủ động sắp xếp lực lượng kiểm soát, hướng dẫn đảm bảo an toàn và tin cậy liên lạc tại những ngầm tràn, những khu vực ngập sâu, ko để xảy ra thiệt hại ko với yêu cầu về người.

2- Bộ Tài nguyên và môi trường thiên nhiên tiếp tục lãnh đạo, theo dõi nghiêm nhặt diễn biến mưa lũ, dự báo, thông tin kịp thời để những cấp chính quyền và nhân dân chủ động lãnh đạo, triển khai ứng phó.

3- Giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ công thương nghiệp theo tác dụng quản lý quốc gia phối ưa thích với những địa phương lãnh đạo, hướng dẫn và triển khai công việc đảm bảo an toàn và tin cậy cho sinh sản nông nghiệp, công nghiệp và sinh sản nông nghiệp. khôi phục sinh sản ngay sau thiên tai; chủ động điều tiết những hồ chứa thủy lợi, thủy điện đảm bảo vận hành khoa học, an toàn và tin cậy, song song góp góp thêm phần tránh lũ cho hạ du.

4- Bộ liên lạc vận tải lãnh đạo, tương trợ những địa phương đảm bảo an toàn và tin cậy liên lạc, khắc phục nhanh chóng những điểm sạt lở, nhất là bên trên những trục liên lạc chính.

5- Bộ Y tế lãnh đạo, hướng dẫn những địa phương thực hiện lau chùi và vệ sinh môi trường thiên nhiên, phòng, chống dịch bệnh trong và sau lũ.

6- Bộ Giáo dục và tập huấn lãnh đạo công việc đảm bảo an toàn và tin cậy cho học trò và cơ sở vật chất, trang vũ trang, đồ sử dụng học tập, hạn chế hư hỏng, đảm bảo học trò tới lớp trở lại. ngay sau bão lũ.

7- Bộ Quốc phòng, Bộ Công an lãnh đạo những lực lượng vũ trang đóng quân bên trên địa bàn chủ động sắp xếp lực lượng, phương tiện tương trợ sơ tán, di dời dân ra khỏi vùng nguy hiểm, tổ chức cứu hộ, cứu nạn lúc với yêu cầu. chính quyền địa phương.

8- Đài Truyền hình việt phái nam phái nam, Đài lời nói việt phái nam phái nam, Thông tấn xã việt phái nam phái nam, Báo Nhân dân và những cơ quan thông tin đại chúng ở Trung ương và địa phương tiếp tục làm tốt công việc tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân. kỹ năng ứng phó, hạn chế rủi ro lúc thiên tai xảy ra, đưa tin kịp thời, đúng đắn về diễn biến và lãnh đạo công việc phòng, chống thiên tai.

9- Ban lãnh đạo Phòng, chống thiên tai, Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tổ chức túc trực theo dõi nghiêm nhặt diễn biến thiên tai, chủ động lãnh đạo, triển khai những giải pháp đảm bảo an toàn và tin cậy. phản ứng với thẩm quyền; kịp thời thông tin, đề xuất cấp với thẩm quyền lãnh đạo, xử lý những việc vượt thẩm quyền.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *