KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thủ tướng yêu cầu tập trung khắc phục hậu quả cơn bão số 4, chủ động ứng phó với thiên tai trong thời kì tới

Rate this post

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tập trung khắc phục hậu quả bão số 4, ổn định đời sống nhân dân (Ảnh: TTXVN)

Công điện nêu rõ: Bão số 4 là cơn bão mạnh, với diễn biến phức tạp, được sự ưa chuộng lãnh đạo, lãnh đạo quyết liệt từ sớm của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban lãnh đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai. những bộ, ngành, nhất là cấp ủy, chính quyền địa phương và sự đồng thuận, chủ động hưởng ứng của nhân dân đã đóng góp góp thêm phần đảm bảo an toàn và tin cậy tính mệnh, sức khỏe người dân, hạn chế thiệt hại. thiệt hại về tài sản của nhân dân và của quốc gia.

Dù thế, hoàn lưu của cơn bão số 4 đã gây ra mưa to, lũ toàn thể, sạt lở đất ở một vài địa phương khu vực khu vực miền trung và Tây Nguyên, tương tác tới sinh sản và đời sống của người dân, trong đó tại tỉnh Nghệ An, mưa lũ đã làm một vài người chết và mất tích, hơn 8.000 ngôi nhà bị ngập, hơn 10.000 ha lúa và hoa màu sắc bị tương tác, diện tích nuôi trồng thủy sản bị tương tác, một vài đê, đập được xây dựng. Xảy ra tai nạn, nhiều tuyến đường bị ngập, sạt lở.

Thủ tướng gửi lời chia buồn, đồng cảm tới gia đình những nạn nhân, san sẻ với những khó khăn, mất mát, vất vả của cấp ủy, chính quyền địa phương và những hộ dân bị tương tác do thiên tai. bão và lũ lụt sắp đây.

Trước tác động của chuyển đổi khí hậu, diễn biến thiên tai càng ngày càng thất thường, cực đoan và khó dự báo. Để chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ủy ban Quốc gia Phòng, chống thiên tai, Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, những Bộ, ngành, địa phương phải tuyệt đối ko được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, mất tập trung lãnh đạo. lãnh đạo, lãnh đạo, triển khai công việc phòng, chống thiên tai với phương châm chủ động phòng ngừa, ứng phó kịp thời, quyết liệt, khẩn trương, cực tốt, ko để tiêu cực, bất thần, đặt nhiệm vụ đảm bảo an toàn và tin cậy tính mệnh của nhân dân lên hàng đầu. những bộ, ngành, địa phương tập trung vào những nhiệm vụ sau:

một- những cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, nhất là khu vực khu vực miền trung, Tây Nguyên – vùng trung tâm tương tác của bão, lũ trong thời kì tới, tập trung lãnh đạo, lãnh đạo, chủ động triển khai kịp thời, cực tốt công việc phòng, chống thiên tai theo phương châm “tứ tại chỗ”, nhất là công việc đảm bảo an toàn và tin cậy tính mệnh cho nhân dân, tránh thiệt hại về tài sản của nhân dân và quốc gia.

những địa phương chịu tương tác của bão, lũ vừa mới đây (trong đó với tỉnh Nghệ An) tập trung lãnh đạo, triển khai công việc khắc phục nhanh chóng hậu quả bão, lũ:

– Tập trung tìm kiếm người mất tích; tương trợ cứu người bị thương; tổ chức tương trợ, thăm hỏi, động viên, san sẻ với những gia đình bị thiệt hại do bão lũ, nhất là những gia đình với người chết, mất tích, gia đình chính sách, hộ với yếu tố hoàn cảnh khó khăn.

– Tổ chức cứu trợ nguy cấp lương thực, nhu yếu phẩm cho những hộ với nguy cơ thiếu đói do bão, lũ, nhất là những hộ với nhà bị đổ, trôi, những hộ vùng ngập sâu, sạt lở đất, chia cắt, đảm bảo an toàn và tin cậy ko để nhân dân bị đói, rét. hoặc khát.

– sắp xếp chỗ ở tạm thời cho những hộ dân bị mất nhà do bão lũ; huy động lực lượng tương trợ nhân dân sửa chữa, làm lại nhà cửa, lau chùi và vệ sinh môi trường thiên nhiên, phòng chống dịch bệnh sau bão, lũ.

– Tiếp tục rà soát, chủ động sơ tán dân tại những khu vực nguy hiểm, nhất là những khu vực với nguy cơ sạt lở đất, lũ quét, ngập sâu.

– Sửa chữa, khắc phục nhanh chóng những tòa tháp hạ tầng thiết yếu, nhất là trường học, trạm y tế, hệ thống điện, nước sinh hoạt, liên lạc, thủy lợi, đê điều, hồ đập bị hư hỏng để chủ động. ứng phó với thiên tai thế hệ, nhanh chóng chóng khôi phục sinh sản ngay sau mưa lũ, đóng góp góp thêm phần ổn định đời sống nhân dân.

– Chủ động sắp xếp lực lượng kiểm soát, hướng dẫn đảm bảo an toàn và tin cậy liên lạc tại những ngầm tràn, những khu vực ngập sâu, ko để xảy ra thiệt hại ko với yêu cầu về người.

2- Bộ Tài nguyên và môi trường thiên nhiên tiếp tục lãnh đạo, theo dõi ngặt nghèo diễn biến mưa lũ, dự báo, thông tin kịp thời để những cấp chính quyền và nhân dân chủ động lãnh đạo, triển khai ứng phó.

3- Giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ công thương nghiệp theo tác dụng quản lý quốc gia phối ưa thích với những địa phương lãnh đạo, hướng dẫn và triển khai công việc đảm bảo an toàn và tin cậy cho sinh sản nông nghiệp, công nghiệp và sinh sản nông nghiệp. khôi phục sinh sản ngay sau thiên tai; chủ động điều tiết những hồ chứa thủy lợi, thủy điện đảm bảo vận hành khoa học, an toàn và tin cậy, song song đóng góp góp thêm phần tránh lũ cho hạ du.

4- Bộ liên lạc vận tải lãnh đạo, tương trợ những địa phương đảm bảo an toàn và tin cậy liên lạc, khắc phục nhanh chóng những điểm sạt lở, nhất là bên trên những trục liên lạc chính.

5- Bộ Y tế lãnh đạo, hướng dẫn những địa phương thực hiện lau chùi và vệ sinh môi trường thiên nhiên, phòng, chống dịch bệnh trong và sau lũ.

6- Bộ Giáo dục và huấn luyện lãnh đạo công việc đảm bảo an toàn và tin cậy cho học trò và cơ sở vật chất, trang trang bị, đồ sử dụng học tập, hạn chế hư hỏng, đảm bảo học trò tới trường trở lại. ngay sau bão lũ.

7- Bộ Quốc phòng, Bộ Công an lãnh đạo những lực lượng vũ trang đóng quân bên trên địa bàn chủ động sắp xếp lực lượng, phương tiện tương trợ sơ tán, di dời dân ra khỏi vùng nguy hiểm, tổ chức cứu hộ, cứu nạn lúc với yêu cầu. chính quyền địa phương.

8- Đài Truyền hình việt phái mạnh phái mạnh, Đài lời nói việt phái mạnh phái mạnh, Thông tấn xã việt phái mạnh phái mạnh, Báo Nhân dân và những cơ quan thông tin đại chúng ở Trung ương và địa phương tiếp tục làm tốt công việc tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân. kỹ năng ứng phó, hạn chế rủi ro lúc thiên tai xảy ra, đưa tin kịp thời, đúng mực về diễn biến và lãnh đạo công việc phòng, chống thiên tai.

9. Ban lãnh đạo Phòng, chống thiên tai, Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tổ chức túc trực theo dõi ngặt nghèo diễn biến thiên tai, chủ động lãnh đạo, triển khai những giải pháp đảm bảo an toàn và tin cậy. phản ứng với thẩm quyền; kịp thời lên tiếng, đề xuất cấp với thẩm quyền lãnh đạo, xử lý những việc vượt thẩm quyền.

* Mời quý độc kém chất lượng theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình việt phái mạnh phái mạnh bên trên TV trực tuyến và VTVGo!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *