KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

thuận tiện và ý nghĩa phong thủy của cây thiết mộc lan

Rate this post

Nguồn gốc cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan hay còn gọi là cây phát tài hay cây vạn lộc thơm, với nguồn gốc từ Tây Phi, tên khoa học là Dracaena aromans, thuộc bọn họ Dracaenaceae. Đây là một loài thực vật thân gỗ, lá và với hoa.

Lá của thiết mộc lan xanh, bóng và dài. Phần giữa lá với kẻ sọc vàng rộng rất đặc trưng. Chiều dài của lá rất với thể lên tới 100cm, chiều rộng khoảng 10cm.

Cây thiết mộc lan được rất nhiều người trồng làm cảnh, trang trí văn phòng hay siêu thị kinh doanh. (Hình ảnh minh họa)

Hoa của cây thiết mộc lan thường nở vào thời khắc giao mùa từ đông sang xuân, hoa mọc thành từng chùm, với white color và tỏa ra hương thơm nhẹ nhõm. Dù thế, nếu chăm sóc ko đúng cách, thiết mộc lan rất với thể ko ra hoa trong vài năm liên tục.

Điểm rất dị của thiết mộc lan là lúc cắt ngang, những chồi non sẽ mọc xung quanh vết cắt. song song cây rất với thể phát triển tốt ngay cả lúc thiếu ánh sáng.

với sức sống bền và xanh tốt nên thiết mộc lan thường được rất nhiều người sử dụng làm cây cảnh trang trí trong nhà, văn phòng đơn vị hay siêu thị kinh doanh.

Cây thiết mộc lan với mấy loại?

phụ thuộc vào đặc điểm của thân và lá nhưng mà thiết mộc lan được tạo thành 4 loại chính.

Cây thiết mộc lan rễ to là loại cây thân mọc thẳng, bên trên thân này còn với một vài mầm mọc ra. Loại này được sử dụng nhiều để tạo thế cây 3 thân hoặc 5 gốc theo ý nghĩa phong thủy.

Thiết mộc lan rễ nhỏ là loại với thân đơn, ngọn mọc ra từ cùng một cây. Loại cây này thường được trồng bên dưới dạng cây rễ nhỏ, thích hợp để trang trí bên trên bàn.

phụ thuộc vào đặc điểm của thân và lá nhưng mà thiết mộc lan được tạo thành 4 loại ko giống nhau. (Hình ảnh minh họa)

Thiết mộc lan lá xanh là loại với lá trọn vẹn xanh. Sở dĩ cây thiết mộc lan này còn với toàn bộ lá xanh mướt là do được trồng trong môi trường thiên nhiên râm mát, thiếu tia nắng.

Loại cây thiết mộc lan được ưa thích nhất là loại lá kẻ sọc vàng. ko giống như những loại lá xanh trọn vẹn, thiết mộc lan nếu được trồng trong môi trường thiên nhiên trọn vẹn ánh sáng sẽ cho ra những loại lá gold color kẻ sọc.

Thiết mộc lan thích hợp với người mệnh gì?

Theo phong thủy, thiết mộc lan là loài cây mang lại lộc may và thịnh vượng cho gia chủ. Cây nở hoa cũng chính là một dấu hiệu cho biết tiền nong đang tới. nhường nhịn như, thiết mộc lan tượng trưng cho hành Mộc trong ngũ hành nên nếu đặt cây ở hướng Đông hoặc Đông phái mạnh của ngôi nhà sẽ mang lại lộc may cho gia chủ.

Cây thiết mộc lan thuộc mệnh Mộc, theo quy luật tương sinh trong ngũ hành thì loại cây này còn với mối quan hệ tương sinh với mệnh Hỏa. Vì vậy, những gia chủ thuộc mệnh Mộc và mệnh Hỏa đều sở hữu thể trồng loại cây này.

Cây thiết mộc lan thích hợp với người mệnh Mộc và mệnh Hỏa. (Hình ảnh minh họa)

Vì thích hợp với tất cả mệnh Mộc và mệnh Hỏa nên dù thuộc cung hoàng đạo nào thì những người thuộc nhị mệnh này đều thích hợp trồng thiết mộc lan trong nhà.

Những người thuộc mệnh Mộc bao gồm: 1958 (Mậu Tuất), 1959 (Kỷ Hợi), 1972 (Nhâm Tý), 1973 (Quí Sửu), 1980 (Canh Thân), 1981 (Tân Dậu), 1988 (Mậu Thìn), 1989 Kỷ Tỵ), 2002 (Nhâm Ngọ), 2003 (Quí Mùi).

Những người mệnh Hỏa bao gồm: 1994 (Giáp Tuất), 1957/2017 (Đinh Dậu), 1986 (Bính Dần), 1995 (Ất Hợi), 1964 (Giáp Thìn), 1987 (Đinh Mão), 1948/2008 (Mậu Thân) Con chuột) ).

Tác dụng của cây thiết mộc lan

Với vẻ thiết kế tươi xanh, thiết mộc lan thường được sử dụng làm cây cảnh trang trí phòng khách, phòng làm việc để tạo môi trường thiên nhiên trong sạch, sạch sẽ sẽ, giúp mỗi cá nhân thư thái lúc ngắm cảnh.

Ít ai biết, cây thiết mộc lan còn tồn tại tác dụng thanh lọc ko gian, hấp thụ mỗi chất độc hại trong môi trường thiên nhiên như monoxide de carbone, benzen, formallhelyde, toluene… Vì vậy, trồng cây thiết mộc lan sẽ hỗ trợ cải thiện unique ko gian, ít ô nhiễm hơn.

Trồng thiết mộc lan trong nhà sẽ hỗ trợ sức khỏe của những member trong gia đình tốt hơn, mang lại cảm giác thư thái, sảng khoái và năng lực tích cực.

Cách trồng và chăm sóc cây thiết mộc lan

với nhị cách trồng thiết mộc lan thường được rất nhiều người vận dụng đó là trồng bởi gốc và trồng bởi thân.

Trồng bởi gốc là cách trồng đơn thuần và giản dị và cực tốt nhất rất với thể. Sau lúc cắt tỉa lá và thân, gia chủ rất với thể lấy gốc cây để trồng. Với cách trồng này cây sẽ phát triển tốt và vạn thọ hơn.

một cách đơn thuần và giản dị khác là game thủ cắt một đoạn thân cây rồi đem trồng vào đất. Cách trồng này còn với điểm yếu là thời kì sống của cây chỉ khoảng nửa năm, nhưng nếu được chăm sóc đúng cách trong môi trường thiên nhiên trọn vẹn ánh sáng thì cây sẽ phát triển mạnh và to.

với nhị cách trồng thiết mộc lan. (Hình ảnh minh họa)

Ngoài ra cây thiết mộc lan còn tồn tại một cách trồng khác đó là trồng nội địa. Cách trồng này thích hợp lúc trang trí cây bên trên bàn làm việc vì nó nhỏ và gọn. Dù thế, thời kì sống của cây chỉ vài tháng vì ko tồn tại chất dinh dưỡng.

Để cây thiết mộc lan phát triển xanh tốt và khỏe mạnh, gia chủ cần nắm vững cách chăm sóc từ việc tưới nước, bón phân tới trừ sâu bệnh cho cây.

Cũng như những loại cây khác, cây thiết mộc lan cần một lượng nước vừa đủ để sinh trưởng và phát triển. Nên tưới cây vào sáng sớm hoặc chiều mát lúc trời ko còn nắng. Dù thế, ko cần tưới mỗi ngày, lưu ý tưới đủ lượng nước và đất phải tơi xốp.

Ngoài nước, người trồng cần ngã sung thêm phân bón cho cây thiết mộc lan. Nên bón một lượng ít phân NPK, sau lúc bón lót thì trong khoảng 2 – 3 tháng sau cũng cần bón lại.

Tuy rất ít hoặc toàn bộ ko bị sâu bệnh nhưng đôi lúc cây thiết mộc lan vẫn rất với thể bị sâu róm tiến công gây bệnh tước lá. Cách dễ nhất để loại bỏ sâu bệnh là cắt bỏ những lá bị nhiễm bệnh.

Bán cây thiết mộc lan giá bao nhiêu?

Thiết mộc lan đang được bán bên trên thị trường với rất nhiều mức giá ko giống nhau phụ thuộc vào loại cây trồng bởi gốc hay ghép thân. nhường nhịn như, giá bán còn phụ thuộc vào số lượng cây ghép và unique chậu.

Theo khảo sát, cây thiết mộc lan được trồng theo gốc với kích thước cao từ 25cm tới 30cm với giá từ 100.000 đồng / cây tới 200.000 đồng / cây. Những chậu lan hồ điệp ghép từ 3 – 5 cây với giá bán cao hơn, từ 400.000 đồng / chậu tới 600.000 đồng / chậu.

Những chậu thiết mộc lan với cây to, kích thước cao bên trên 1m với giá từ một.500.000 đồng / chậu tới hơn 2.000.000 đồng / chậu. Giá cũng phụ thuộc vào số lượng cây trong chậu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *