KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thượng viện Mỹ ủng hộ Phần Lan và Thụy Điển gia nhập NATO

Rate this post

Thượng viện Hoa Kỳ đã bỏ thăm áp đảo với tỷ trọng 95-một ủng hộ việc Phần Lan và Thụy Điển phê chuẩn chỉnh những văn kiện gia nhập NATO. Theo quy định, chỉ cần 2/3 số phiếu đồng thuận, tương đương 67 phiếu thuận là đủ để phê chuẩn chỉnh những văn kiện gia nhập của nhị nước Bắc Âu nói bên trên.

Cua toi la nguoi dan ong va gia dinh

Phần Lan và Thụy Điển sẽ chỉ chính thức gia nhập NATO sau lúc được quốc hội của 30 quốc gia member của khối này thông qua. Ảnh: Reuters

Thành viên của tôi là người của Pháp và là thành viên của gia đình

Ngoại trưởng Thụy Điển Ann Linde và Ngoại trưởng Phần Lan Pekka Haavisto dự họp báo với Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg, sau lúc ký những nghị định thư gia nhập vào trong ngày 5 tháng 7 năm 2022. Ảnh: Reuters

Thành viên của tôi là thành viên của công chúng và là thành viên của gia đình.  Hình 3

Phần Lan và Thụy Điển đã ký một thỏa thuận để Thổ Nhĩ Kỳ tháo bỏ quyền phủ quyết tại hội nghị thượng đỉnh NATO vào cuối tháng 6 năm 2022. Ảnh: Reuters

Thụy Điển và Phần Lan đã nộp đơn xin gia nhập NATO vì lo ngại về một cuộc tiến công vào Ukraine của Nga.

30 member của NATO đã ký những nghị định thư gia nhập cho Phần Lan và Thụy Điển vào tháng trước. song, việc chính thức gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương phải được quốc hội của tất cả 30 member phê chuẩn chỉnh trước lúc Phần Lan và Thụy Điển rất mang thể được bảo đảm bởi pháp luật quốc phòng.

Việc phê chuẩn chỉnh rất mang thể mất tới một năm. tới nay, nó đã được quốc hội của một vài quốc gia, bao gồm Canada, Đức, Ý và hiện nay là Mỹ, thông qua.

những thượng nghị viên lưỡng đảng trong Quốc hội Hoa Kỳ tán thành mạnh mẽ và uy lực tư cách member của nhị nước, mô tả bọn họ là những đồng minh quan yếu nhưng quân đội tiến bộ đã hợp tác ngặt nghèo với NATO.

“Kết quả hoạt động của nhị quốc gia dân chủ, thịnh vượng này là rất tốt và sẽ hỗ trợ củng cố liên minh NATO”, Thượng nghị viên Đảng Dân chủ Bob Menendez, chủ toạ Ủy ban Đối ngoại cho biết thêm. những nhà ngoại giao từ Phần Lan và Thụy Điển đã được mời tới chứng kiến ​​cuộc bỏ thăm tại Thượng viện Hoa Kỳ.

Hoàng anh (theo Reuters)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *