KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thụy Sĩ ký thỏa thuận gây tranh cãi sắm 36 tàu bay chống chọi F-35

Rate this post

Chú thích ảnh
tàu bay chống chọi F-35 tại Căn cứ ko quân Vermont ở nam giới Burlington, Mỹ. Ảnh: AP

vào ngày đầu tuần này, Thụy Sĩ đã chính thức ký hợp đồng sắm 36 tàu bay chống chọi đa năng F-35 từ Mỹ trong kế hoạch tiên tiến hóa lực lượng ko quân của nước này.

Theo một tuyên bố của chính phủ Thụy Sĩ, giám đốc sắm sắm tìm lựa vũ khí quốc gia Martin Sonderegger và giám đốc chương trình F-35 Darko Savic, đã ký hợp đồng vào trong ngày 19 tháng 9. Hợp đồng trị giá khoảng 6 tỷ USD, bao gồm 36 tàu bay chống chọi F-35. tàu bay phản lực, nhằm mục tiêu thay thế những phi đội F / A-18 Hornet và F-5 Tigers đã già cỗi của nước này từ thời điểm năm 2027 tới năm 2030. Quốc hội Thụy Sĩ tuần trước đã bỏ thăm “bật đèn xanh” cho gói này.

Ngoài tàu bay, phung phí sắm sắm tìm lựa còn bao gồm những trang bị đi kèm theo như vũ khí và đạn dược, những gói hậu cần, hệ thống huấn luyện.

Ngoài ra, những quan chức quốc phòng Thụy Sĩ cũng đã ký một thỏa thuận bù trừ với nhà sinh sản F-35 Lockheed Martin, thỏa thuận này “tạo cơ sở để nhà sinh sản Mỹ tiến hành những hoạt động kinh doanh chung”. với ngành công nghiệp Thụy Sĩ “. Theo đó, những tổ chức Thụy Sĩ hoàn toàn mang thể nhận được những hợp đồng đền bù liên quan trị giá khoảng 3 tỷ USD.

Theo kế hoạch, 8 loại F-35 trước tiên sẽ được sinh sản tại những cơ sở của Lockheed Martin ở Fort Worth, Texas (Mỹ), nơi chúng cũng sẽ được sử dụng để huấn luyện ban sơ cho những phi công Thụy Sĩ. Ít nhất 24 loại tiếp sau sẽ được sinh sản và lắp ráp tại cơ sở ở Cameri, miền bắc bộ nước Ý.

những quan chức Thụy Sĩ vẫn đang kiểm tra xem liệu tư trong số những tàu bay hoàn toàn mang thể được lắp ráp nội địa hay ko, tại những cơ sở của Ruag, một phát ngôn viên của chính phủ Thụy Sĩ cho biết thêm.

Về phần mình, Lockheed Martin cho biết thêm trong một tuyên bố cùng ngày rằng tổ chức “vinh dự được Chính phủ Thụy Sĩ chính thức tìm lựa là một trong những phần của chương trình F-35 thế hệ thứ 5”. “địa chỉ chúng tôi mang yêu cầu phát triển quan hệ đối tác với ko quân và ngành công nghiệp Thụy Sĩ để cung ứng và bảo dưỡng tàu bay trong vô số nhiều thập kỷ tới”, tuyên bố viết.

Chính phủ Thụy Sĩ đã xúc tiến việc ký hợp đồng F-35 trước lúc thời hạn yêu cầu kết thúc vào mùa xuân năm sau, trong bối cảnh “Liên minh những người sắm F-35” đang nỗ lực tổ chức một buổi họp. trưng cầu dân ý để ngừng việc sắm bán. Liên minh phản đối, bao gồm những member Đảng Xã hội và Đảng Xanh của Thụy Sĩ, đã tích lũy được hơn 100.000 chữ ký để phát động chiến dịch trưng cầu dân ý sau lúc tàu bay chống chọi F-35 được tìm lựa, nhưng chính phủ Thụy Sĩ đã vận động hành lang khó để ký thỏa thuận bất chấp yêu cầu trưng cầu dân ý .

Những người phản đối cho rằng những loại tàu bay này quá đắt, khiến cho cho Thụy Sĩ mang quan hệ bình yên quá ngặt nghèo với Mỹ và ko thích yêu thích với yêu cầu của Thụy Sĩ. ko quân Thụy Sĩ chủ yếu sử dụng tàu bay chống chọi để tuần tra bầu trời âu lục và ko tham dự vào những cuộc xung đột ở quốc tế.

Hiến pháp Thụy Sĩ quy định quốc gia này là một quốc gia trung lập, hạn chế kĩ năng liên tưởng vào những cuộc xung đột ở quốc tế.

F-35 đang càng ngày càng phổ thông ở âu lục. Canada, Phần Lan, Đức và cùng hòa Séc nằm trong số những quốc gia phương Tây khác cũng đã tìm lựa F-35. Chính phủ Thụy Sĩ đã tìm lựa tàu bay chống chọi vào tháng 6 trong một cuộc đấu thầu khó khăn với F / A-18 Super Hornet của Boeing, Rafale của Pháp và Eurofighter.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *