KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tia-Thuy Nguyen thực hiện triển lãm tranh ‘Nổi trong hư vô’ tại Pháp

Rate this post

“Nổi trong hư vô” là triển lãm hơn 30 tác phẩm của Tia-Thủy Nguyễn được reviews tại Pháp, mở màn từ thời điểm ngày 25/9.

trong hành trình mày mò 3 trạng thái của Mây: biến dạng, vị trí trung gian và độ trong suốt.

Nguồn cảm hứng cho loạt tác phẩm về đám mây của cô tới từ phụ vương cô, một cựu phi công và từ cuốn sách “The way I walk – đoạn đường của mây trắng. Tia-Thủy Nguyên mở màn quan sát sự tương tác giữa mặt trời, gió và mây, tạo ra những hình dạng và màu sắc sắc vật lý ko giống nhau bên trên bầu trời. Những bức tranh về những đám mây giống như nhật ký hành trình của cô, mỗi bức tranh được vẽ từ là một “điểm nhìn” ko giống nhau từ cửa sổ phi cơ lúc cô nhìn xuống tầng đối lưu.

Qua một loạt tác phẩm trong triển lãm, Tia thấy mình như một đám mây, phóng chiếu những suy nghĩ và cảm xúc lên hình dạng và màu sắc sắc của chúng, đổi khác theo chiều gió. tầm nhìn này thể hiện một trong những phần cuộc sống đời thường của cô trong suốt 2 năm qua, với phần to thời kì của cô lên xuống một mình, băng qua nhiều biên giới và lãnh thổ rộng to, nằm giữa việt phái nam phái nam và âu lục, những vùng đất nhưng mà Đông và Tây va chạm, hòa quyện và tạo hình cho nhau. .

Để khắc họa những khuông cảnh sắp như siêu thực này, Tia-Thủy Nguyễn phối hợp cả kỹ thuật vẽ tranh sơn dầu mạnh mẽ và tự tin của cô và kỹ thuật thêu và đính cườm thủ công, nơi cô thực hiện nghệ thuật với tư cách là một nhà xây giới hạn thời bấy giờ. trang 10 năm trước.

Tia-Thuy Nguyen.

Phép ẩn dụ được sử dụng để liên quan tới cảm xúc là nền tảng của câu chuyện xuyên suốt triển lãm. Vở kịch Tia-Thủy Nguyễn với bảng màu sắc hẹp hơn, chỉ với nhị gam red color và đen, cô đã lột tả trọn vẹn sự tương phản sáng – tối, hay trạng thái “lửng lơ” vốn với của Mây. Với cô, “Mây tồn tại như một điều bí hiểm” – trích dẫn “The Way I Walk – The Way of White Clouds”Osho.

vào trong ngày 25 tháng 9 năm 2022, triển lãm nghệ thuật “Nổi trong hư vô” đã mở đầu tại Château La Coste, nơi Tia-Thủy Nguyễn ghi dấu ấn với Silver Room. Château La Coste là một khu vườn với những tác phẩm điêu khắc và kiến ​​trúc của một số trong những nghệ sĩ và kiến ​​trúc sư “to tuổi” bên trên trái đất: nghệ sĩ người Mỹ gốc Pháp Louise Bourgeois; Alexander Carder, nhà phát minh sáng tạo điêu khắc vận động người Mỹ với tác phẩm Small Crinkly; Nghệ sĩ sắp xếp tiên tiến Trung Quốc Ai Wei Wei với tác phẩm sắp xếp khổng lồ của tớ với tên Ruyi Path… Đây là sự phối hợp rất dị giữa nghệ thuật tiên tiến, kiến ​​trúc và văn hóa rượu, tọa lạc tại 2750 Route De La Cride, 13610 Le Puy-Sainte-Réparade, Aix-en-Provence , Pháp.

Tia-Thuy Nguyen sinh vào năm 1981, to lên tại Hà Nội. Sau lúc tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật việt phái nam phái nam (2006), cô nhận được học bổng tại Học viện Kiến trúc và Nghệ thuật Quốc gia Kiev, Ukraine, nơi cô tiếp tục học lên Thạc sĩ và lấy bởi Tiến sĩ nghệ thuật. năm 2014.

Tia-Thủy Nguyễn đã với sắp 20 năm kinh nghiệm hành nghề vẽ tranh bên trên nhiều gia công bởi chất liệu. những tác phẩm của cô thường tập trung vào việc phóng chiếu những quan sát với trái đất xung quanh, thể hiện những cung bậc cảm xúc lộn lạo nhưng đầy màu sắc sắc của người đàn bà trái đất văn minh. Năm năm 2016, Tia xây dựng Trung tâm Nghệ thuật tiên tiến The Factory, khoảng ko trước tiên tại việt phái nam phái nam được xây dựng dành riêng cho nghệ thuật tiên tiến, nhằm mục tiêu kết nối tập thể những nghệ sĩ, nhà xây giới hạn, nhà sáng tạo và tạo ra một nền tảng giáo dục và phản biện.

những tác phẩm nghệ thuật của Tia đã được trưng bày, sưu tầm và bán đấu giá ở nhiều nơi nội địa và quốc tế. thế hệ đây nhất, tập san Forbes đã vinh danh bà là một trong ’50 đàn bà tương tác nhất việt phái nam phái nam năm 2019′.

Thiện Nhân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *