KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tiền lạ đầu niên học thế hệ 2022-2023

Rate this post

Tặng 300.000đ tìm giáo viên chủ nhiệm

Đầu tháng 8, Hội bố mẹ lớp 1A Trường Tiểu học Đội Cung (TP. Vinh, Nghệ An) đàm luận tìm giáo viên chủ nhiệm lớp một cho con sẵn sàng vào lớp 2 300.000 đồng / em làm cho cho nhiều người bất thần. khóa học.

Sau đó, bà Lại Thị Thái Hà – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đội Cung – cho biết thêm, đại diện Hội bố mẹ lớp 1A là cô N. đã thừa nhận sai lúc vận động bố mẹ đóng góp tiền.

Sau lúc nhận được thông tin về sự việc bố mẹ học trò lớp một góp tiền “tìm gia sư chủ nhiệm”, UBND TP Vinh (Nghệ An) đã mang văn phiên bản replay về sự việc.

Theo UBND TP Vinh, việc Hội bố mẹ lớp 1A, Trường Tiểu học Đội Cung (TP Vinh) nhắn tin trong Group Zalo của lớp về sự việc huy động tiền để xin giáo viên dạy lớp 2 vào năm 2022 là mang thực. -niên học 2023. xuất phát từ việc cần mang những người thầy nghiêm khắc để rèn luyện cho học trò những tác phong tốt.

Đây là sự việc bố mẹ tự đàm luận, BGH ko lãnh đạo, hướng dẫn bố mẹ, ko tồn tại member nào trong tập thể nhà trường gợi ý, xúi giục.

Phòng GD & ĐT TP Vinh đã lãnh đạo Trường Tiểu học Đội Cung thông tin rõ với bố mẹ về chủ trương của ngành, quy định của trường và cam kết ko tồn tại việc sử dụng tiền để xin giáo viên đứng lớp. Hội bố mẹ phải trả lại ngay tiền cho bố mẹ đã đóng góp.

Trẻ lớp một phải trả tiền sắm ghế vì … ‘tùy ý ghép’

Theo phản ánh của bố mẹ lớp 1C, Trường Tiểu học Kỳ Trinh (TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh), bước vào niên học thế hệ, cô N.T.L, giáo viên chủ nhiệm lớp này thông tin mỗi học trò phải đóng 550.000 đồng tiền bàn. ghế, 173.000 bảng Anh và 250.000 quỹ lớp và rèm cửa. Tổng cùng mỗi học trò lớp 1C phải đóng 973.000 đồng.

gia sư này còn nhắn nhủ với nhóm bố mẹ rằng việc trả tiền sắm đồ đoàn là ‘tùy cơ ứng biến’.

“những lớp chủ động thu nộp để tuần sau mang bàn ghế. Về ý kiến, lãnh đạo của nhà trường, nhà hàng chúng tôi ‘tham dự tự do’, tránh tình trạng so sánh trường này với trường khác … Còn bố mẹ ko đồng ý nộp thì tuần sau ko tồn tại bàn ghế cho chúng ta. trẻ em ngồi. học tập, bố mẹ và học trò tự chịu trách nhiệm. – nội dung thông tin được cho là của cô L. gửi bố mẹ lớp 1C.

Tin nhắn từ giáo viên trong lớp

Bức xúc trước sự việc bên trên, một bố mẹ đã tới gặp cô Nguyễn Thị Thủy – Hiệu trưởng nhà trường. Tuy nhưng, sự việc tiếp tục trở thành phức tạp lúc bà Thủy replay rằng việc học trò đóng góp sắm bàn ghế là thỏa thuận giữa bố mẹ. “Ai ko đồng ý thì hoàn toàn mang thể tìm cho con em mình môi trường xung quanh khác học hoặc chuyển đi đâu cũng khá được” – Câu replay của vị Hiệu trưởng gây bức xúc trong dư luận.

UBND thị xã Kỳ Anh, Phòng Giáo dục và tập huấn đã họp rút kinh nghiệm trong đợt vận động tài trợ này. Tại buổi làm việc, chị L. cũng thừa nhận đã sai lúc nói câu “nhập gia tùy tục”. Cô Thủy cũng đã thừa nhận sơ sót của tớ và nghiêm túc rút kinh nghiệm lúc mang những phát ngôn gây hiểu lầm với bố mẹ.

Bà Nguyễn Thị Tường Vân, Phó trưởng Phòng Giáo dục và tập huấn thị xã Kỳ Anh thừa nhận, phát ngôn của lãnh đạo Trường Tiểu học Kỳ Trinh chưa khôn khéo nên cần rút kinh nghiệm thâm thúy.

Học lớp 6 phải đóng 2 triệu đồng.

Trước đó, nhiều bố mẹ bức xúc vì phải nộp 2 triệu đồng lúc làm thủ tục, hồ sơ cho con vào lớp 6 Trường THCS thị trấn Núi Đọ (huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng) ko tồn tại biên lai, ko tồn tại giấy biên nhận. . giảng giải những gì phải trả.

Theo bố mẹ, do nhà trường thu tiền đúng đợt tuyển sinh nên bố mẹ ko dám mang ý kiến. Năm 2022-2023, Trường THCS Núi Dù tuyển 170 học trò vào lớp 6, tạo thành 4 lớp.

Huyện Kiến Thụy đã phải họp bàn về vụ việc này. Bà Vũ Thị Thu Hương – Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Núi Đọ – thừa nhận đầu niên học nhà trường đã thu 2 triệu đồng / một học trò. Theo bà Hương, số tiền này ko phải thu của học trò ko phải của trường nhưng mà một số trong những bố mẹ yêu cầu nhà trường sắm giấy tờ, đồng phục, bảo hiểm… một số trong những bố mẹ ko đồng ý đóng khoản tiền này.

thông tin của UBND huyện Kiến Thụy, Hải Phòng

chủ toạ UBND huyện Kiến Thụy phê bình Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Núi Đọ tạm thu một số trong những khoản thu để sắm sắm tìm lựa, phục vụ trực tiếp cho học trò lúc chưa tồn tại sự lãnh đạo của những cấp và sự đồng ý của chính quyền. phụ vương mẹ.

Yêu cầu Trường THCS thị trấn Núi Đọ hoàn trả số tiền đã thu cho bố mẹ học trò, hoàn thành trong ngày 15/8.

Yêu cầu bố mẹ góp tiền xây … trạm biến áp tiền tỷ

thế hệ đây nhất, tối 30/8, một tài khoản bên trên mạng xã hội đã đăng lên nội dung lôi cuốn sự để ý của dư luận: “Nhà trường đã vận động bố mẹ học trò đóng góp xây dựng trạm biến áp bởi nguồn vốn xã hội hóa. gia sư cho rằng việc đóng tiền là tùy thuộc vào bố mẹ học trò và ko được cào bởi, nhưng cô đưa ra con số 26 triệu là đủ cho tổng số 37 học trò trong lớp.

Chị tôi nuôi được con tới trường là cả một bài toán kinh tế tài chính, mỗi niên học là cả trăm loại tiền. mỗi thứ liên quan tới việc học vẫn hoàn toàn mang thể làm được, nhưng việc xây dựng trạm biến áp này thực sự rất nực cười và nó nằm ngoài kĩ năng của chị tôi”.

Sau lúc thông tin được đăng lên, ông Nguyễn Kim Hoàng, Hiệu trưởng trường THPT Lê Chân cho biết thêm, xét thấy nhu yếu của toàn thể BGH, bố mẹ học trò, nhà trường đã xây dựng kế hoạch 155 ngày 5/7/2022 xin ý kiến ​​Sở. Phòng GD & ĐT vận động tài trợ xây dựng trạm biến áp với dự toán một tỷ đồng.

Ngày 6/7, nhà trường mang tờ trình xin phê duyệt vận động tài trợ xây dựng trạm biến áp 250KVA-0,4LV.

Ngày 22/7, Giám đốc Sở Giáo dục và tập huấn Hải Phòng đã phê duyệt kế hoạch tài trợ niên học 2022-2023 của Trường THPT Lê Chân.

thông tin của Sở Giáo dục và tập huấn Hải Phòng phê duyệt dự án cấp vốn xây dựng trạm biến áp của trường THPT Lê Chân

Tuy nhưng, sau lúc dư luận phản ánh về vụ việc, Giám đốc Sở GD & ĐT Hải Phòng đã xây dựng tổ công việc xác minh.

Theo thông tin từ Sở GD & ĐT Hải Phòng ngày 2/9, kết quả thẩm tra từng nội dung cụ thể cho biết, việc trình, thẩm định và phê duyệt Kế hoạch vận động quyên góp đảm bảo đúng thẩm quyền, đúng quy định. . Tuy nhưng, việc triển khai tại trường cho biết một số trong những tồn tại như trường đã tự nhận kinh phí lúc chưa được Sở GD & ĐT phê duyệt, phê duyệt; mang thể hiện “cào bởi” trong vận động tài trợ.

Tổ công việc kiến ​​nghị lãnh đạo Sở lãnh đạo Trường THPT Lê Chân ngừng ngay việc triển khai vận động tài trợ xây dựng trạm biến áp tại trường, song song hoàn trả 631.200.000 đồng tiền quyên góp của bố mẹ, học trò. . cán bộ, công viên chức của trường.

* Học phí

Hiện nay, mức thu học phí đầu niên học được quy định tại một số trong những văn phiên bản ko giống nhau, cụ thể:

– Học phí: Theo Nghị định 81/2021 / NĐ-CP, đây là khoản thu do Hội đồng nhân dân cấp tỉnh quy định mức thu học phí cụ thể hàng năm thích thích hợp với thực tế của những vùng miền bên trên địa bàn.

– Bảo hiểm y tế học trò: Theo quy định tại Khoản 21 Điều 12 Luật Bảo hiểm y tế 2008 sửa đổi bửa sung năm 2012 và điểm đ Khoản một Điều 7 và điểm c Khoản một Điều 8 Nghị định 146/2018 / NĐ-CP. mức học phí Mỗi cháu bởi 4,5% mức lương cơ sở (hiện nay là 67.050 đồng / tháng) nhưng được quốc gia tương trợ tối thiểu 30% mức đóng.

– Phí dạy thêm, học thêm trong nhà trường: Theo quy định tại Điều 7 Thông tư 17/2012 / TT-BGDĐT, đây là mức phí thỏa thuận giữa nhà trường và phụ vương mẹ học trò.

– Tiền đồng phục, y phục Sport, phù hiệu: Theo quy định tại Điều 9 Thông tư 26/2009 / TT-BGDĐT, khoản thu này được lấy từ nguồn chi thường xuyên của nhà trường, học trò đóng góp. , sinh viên hoặc những nguồn thu nhập hợp pháp khác và phải được công khai minh bạch.

– Phí dịch vụ bán trú: Tiền ăn, chăm sóc bán trú, trang vũ y phục vụ bán trú: Do từng tỉnh quy định.

– Học phí học 2 buổi / ngày: Theo quy định của từng tỉnh.

– Học phí đối với học trò măng non: Theo quy định của từng tỉnh.

– Nước uống cho học trò: Theo quy định của từng tỉnh.

– Tiền viện trợ, tiến thưởng biếu, tặng, cho: Theo Thông tư 16/2018 / TT-BGDĐT, những trường được vận động, nhận tài trợ để sắm sắm tìm lựa vũ trang, đồ sử dụng dạy và học; vũ y phục vụ nghiên cứu khoa học; cải tạo, sửa chữa, xây dựng thế hệ những hạng mục tòa tháp phục vụ hoạt động giáo dục ở cơ sở giáo dục và tương trợ hoạt động giáo dục, tập huấn, nghiên cứu khoa học trong cơ sở giáo dục.

ko giống nhau, Thông tư này nêu rõ, ko được huy động kinh phí để chi: thù lao giảng dạy; những khoản chi liên quan trực tiếp tới cán bộ quản lý, giáo viên, giảng viên và viên chức, những hoạt động bình yên, đảm bảo an toàn; thù lao trông giữ phương tiện đi lại của học trò; thù lao giữ gìn dọn dẹp vệ sinh lớp học, trường học; khen thưởng cán bộ quản lý, giáo viên, viên chức; chi tương trợ quản lý cơ sở giáo dục

* Những gì Ban bố mẹ ko được phép quyên góp

Khoản 4 Điều 10 Thông tư 55/2011 / TT-BGDĐT quy định những khoản nhưng mà Ban bố mẹ ko được quyên góp là:

– những khoản đóng góp ko mang ý nghĩa chất tự nguyện;

– đảm bảo an toàn cơ sở vật chất của trường;

– đảm bảo an toàn bình yên trường học;

– Chăm sóc phương tiện đi lại của học trò;

– dọn dẹp vệ sinh lớp học, dọn dẹp vệ sinh trường lớp;

– Khen thưởng cán bộ quản lý, giáo viên, viên chức nhà trường;

– sắm sắm tìm lựa máy móc, vũ trang, đồ sử dụng dạy học cho cán bộ, giáo viên, viên chức nhà trường, lớp học hoặc của nhà trường;

– tương trợ công việc quản lý, tổ chức dạy học và những hoạt động giáo dục;

– Sửa chữa, tăng cấp và xây thế hệ những tòa tháp trường học.

Ngân Anh (sợi tổng hợp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *