KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tiếng piano từ cầu thang ga xe điện ngầm | Âm nhạc

Rate this post

Chính quyền thành phố Fukuoka cho biết thêm thông tin, những bậc thang đàn piano là thông điệp khuyến khích người dân tập dượt Sport và sống lành mạnh thông qua những bước nhảy theo nhạc điệu. Với cầu thang thế hệ này, thay vì đi thang cuốn, người dân sẽ tìm lựa sử dụng cầu thang bộ để giúp đỡ nâng cao sức khỏe.

Theo doanh nghiệp Đường sắt Tây Nhật người chơi dạng, những bậc thang từ số 4 tới số 18 (từ bên dưới lên bên trên) được trang trí như những phím đàn piano và được lắp đặt cảm biến hồng ngoại ở cả nhị bên của mỗi bậc thang. lúc hành khách bước lên bậc thang, chùm tia hồng ngoại sẽ bị ngắt, tia hồng ngoại này sẽ kích hoạt cảm biến và tạo ra âm thanh tương tự như tiếng đàn piano. Chính quyền thành phố hy vọng cầu thang sẽ khuyến khích mỗi cá nhân vận động thân thể lúc chơi bên trên cầu thang như những phím đàn piano, giúp giải tỏa căng thẳng sau những bộn bề của cuộc sống đời thường và
Công việc hằng ngày.

Ước tính sở hữu khoảng 100.000 hành khách sử dụng ga Nishitetsu mỗi ngày trong năm tài chính 2021, trong đó sở hữu khá nhiều viên chức văn phòng. Cầu thang piano này hoạt động tất cả những ngày trong tuần. Từ thứ nhị tới thứ Sáu, cầu thang hoạt động từ 10 giờ sáng tới 5 giờ chiều. Vào vào cuối tuần và ngày lễ, cầu thang hoạt động từ 10 giờ sáng tới 4 giờ chiều.

Chính quyền thành phố Fukuoka cũng hoàn toàn sở hữu thể sở hữu ý định so sánh lượng người sử dụng cầu thang bộ trước và sau lúc triển khai dự án. Hành khách nhí Riku Gomamoto, 8 tuổi, tới từ Kyoto, cho biết thêm thông tin: “Tôi rất ngạc nhiên lúc cầu thang hoàn toàn sở hữu thể phát ra âm thanh, vì tôi nghĩ chúng chỉ được sơn để trang trí. Chơi một bài hát khiến cho cho tôi đổ rất nhiều những giọt mồ hôi ”.

ko chỉ là ở Nhật người chơi dạng, một hệ thống tương tự xuất hiện ở Stockholm (Thụy Điển) từ thời điểm năm 2020 đã tăng lượng người đi bộ lên khoảng 66%. Cầu thang này, được lắp đặt tại ga Odenplan, giống với cây đàn piano trong bộ phim truyền hình Big của Tom Hanks. Bước lên mỗi bước giống như thường một nốt nhạc. Hành khách thời gian nhanh chóng tìm cầu thang thế hệ và thích thú thực hiện những động tác âm nhạc lúc lên và xuống cầu thang. Cầu thang đã biến đổi thành nổi tiếng bên trên mạng. một vài người thậm chí còn giúp Clip đi bộ lên cầu thang và đưa lên kênh YouTube.

Mô hình cầu thang piano cũng xuất hiện ở Ý. Một cầu thang piano được lắp đặt phía bên ngoài ga xe điện ngầm của Quảng trường Doumo ở Milan, đóng góp góp phần tạo ra nét rất dị cho khu vực công cùng này. Thay vì đi thang cuốn, nhiều người đã tới xem và thử cảm giác đặt chân lên phím của cầu thang. Đây cũng chính là một điểm cuốn hút khách du ngoạn ở quảng trường. Du khách đã nhiều lần đi bộ lên xuống cầu thang để nghe thấy âm thanh của chính nó

Cầu thang piano từng gây sốt mạng xã hội Trung Quốc cách đây vài năm. Để khuyến khích mỗi cá nhân đi cầu thang bộ, những ga xe điện ngầm ở Quảng Châu Trung Quốc (tỉnh Quảng Đông) và Hàng Châu (tỉnh Chiết Giang) đã lắp đặt cầu thang piano. Sự xuất hiện của cầu thang bộ đã cuốn hút rất đông người tới nhị ga xe điện ngầm ở Quảng Châu Trung Quốc và Hàng Châu, ko giống nhau là người trẻ tuổi.

PHÍA nam giới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *