KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tiếp tục triển khai nhiều giải pháp phòng, chống bão số 4

Rate this post

28/09/2022 15:47


Theo UBND huyện Sa Thầy, cơn bão số 4 chưa gây thiệt hại về người và tài sản. song, huyện vẫn ko chủ quan, tiếp tục triển khai nhiều giải pháp phòng, chống bão để hạn chế thiệt hại về người và tài sản.

Ông Phan Chí Thiện – Chánh Văn phòng UBND huyện Sa Thầy cho biết thêm thông tin: tới nay, huyện đã xây dựng 5 tổ công việc đi kiểm tra công việc phòng, chống, ứng phó bão số tại những xã, thị trấn. Hãy xem nó cho tới ngày 30 tháng 9. song song, UBND huyện đã ban hành lịch công việc phòng, chống và ứng phó với bão số 4 của Ban lãnh đạo cấp huyện và cấp xã, thực hiện nghiêm túc công việc trực ban 24/24 giờ tới hết ngày 30/9. hiện bão số 4 chưa gây thiệt hại về người và tài sản. song, tại một trong những tuyến đường bị chắn do cây đổ, đất đá tràn xuống lòng đường liên quan tới việc đi lại của người dân.

Để tiếp tục đảm bảo an toàn và tin cậy tính mệnh và tài sản của người dân, UBND huyện Sa Thầy đã cử dân quân phong tỏa lòng hồ thủy điện Ya Ly và Plei Krông ko cho những người dân qua lại tiến công bắt cá bên dưới lòng sông. Hồ thủy điện; vận động 7 hộ nuôi cá lòng hồ tương trợ đưa bè cá vào nơi an toàn và tin cậy, đưa 63 tàu thuyền, ngư cụ vào bờ bởi cọc neo, neo đậu.
Huy động thợ đào để khắc phục sự cố. Ảnh: VT

UBND huyện đã huy động một máy xúc, 4 máy cày, 25 rọ đá, 100 mét bạt sẵn sàng khắc phục sự cố đảm bảo liên lạc an toàn và tin cậy. những xã, thị trấn đã huy động hơn 200 người là lực lượng xung kích, dân quân, công an, đoàn thể thanh niên tham dự phát dọn cây to sở hữu nguy cơ đổ vào nhà dân và giúp dân chằng chống 95. Nhà ko kiên cố, tổ chức di dời 50 hộ / 177 nhân khẩu sở hữu nguy cơ bị ngập lụt tới nơi an toàn và tin cậy.
tương trợ lương thực cho những gia đình bị cô lập do bão. Ảnh: VT

Ông Phan Chí Thiện cho biết thêm thông tin, hiện UBND những xã, thị trấn đang huy động lực lượng cưa, chặt cây đổ; khơi thông cống rãnh, quét dọn đất, đá, sỏi … tại những tuyến đường để đảm bảo liên lạc, an toàn và tin cậy nhà cửa; tiếp tục rà soát, thống kê, tiến công giá thiệt hại và huy động lực lượng giúp dân tiêu úng diện tích hoa color; tương trợ lương thực, thực phẩm cho những hộ dân đi lại khó khăn, bị cô lập do liên quan của bão số 4.

thời kì tới, UBND huyện tiếp tục lãnh đạo những cơ quan, đơn vị, địa phương theo dõi ngặt nghèo diễn biến của bão để chủ động triển khai những giải pháp phòng, chống, ứng phó theo phương châm “4 tại chỗ”. ; tổ chức trực 24/24 giờ để nhận những văn người chơi dạng, lãnh đạo của cấp bên trên và nắm bắt thông tin, diễn biến của bão, những tình huống xấu phát sinh để lãnh đạo ứng phó kịp thời.

UBND huyện lãnh đạo UBND những xã, thị trấn tiếp tục rà soát những hộ dân sở hữu nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất để khẩn trương di dời dân tới nơi an toàn và tin cậy (nếu sở hữu), nhất là những hộ sở hữu nguy cơ ngập úng. hộ dân sinh sống phía bên dưới đập Đăk Sia một, xã Rờ Kơi, hộ dân sống ven suối Đăk Sia xã Sa Nhơn, khu dân cư làng Ré, xã Mô Rai …

song song, tăng cường kiểm tra, đảm bảo an toàn và tin cậy những hồ đập, nhất là những hồ chứa sở hữu dung tích to, sở hữu nguy cơ mất an toàn và tin cậy, liên quan to tới tài sản, tính mệnh của quốc gia và nhân dân, như: Đak Sia một, xã Rờ Kơi; Đăk Plom, xã Sa Bình; phân công lực lượng túc trực 24/24 giờ, vận hành hồ chứa để kịp thời bắt gặp, xử lý những tình huống xấu xảy ra; phân công lực lượng hướng dẫn liên lạc, kiểm soát ngặt nghèo người và phương tiện qua lại những khu vực ngập sâu, nước chảy xiết như: Cầu tràn thôn Lũng Ya Xier, tuyến Sa Bình – Ya Ly; Cầu tràn Lũng Lầu, xã Sa Sơn; tuyến đường vào khu sinh sản làng Kram, xã Rờ Kơi, …

Vân Tùng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *