KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tìm cách chữa ‘bệnh thành tích’

Rate this post

Người lớn giúp trẻ khám phá ước mơ.
Người to giúp trẻ em tìm hiểu ước mơ của tớ.

chớ tạo gánh nặng cho đứa trẻ

là kẻ cũng đi qua tuổi thanh xuân như ai, giờ tôi cũng chính là bố của những đứa con như hàng triệu ông bố khác. phụ thân mẹ nào thì cũng muốn những điều tốt xinh tuyệt vời nhất cho con dòng của tớ. Trong xã hội, đâu đâu cũng thấy khẩu hiệu “Trẻ em thời điểm ngày hôm nay, trái đất ngày mai”, “Hãy làm những gì rất tốt cho trẻ em”… Nhưng hãy cùng nhìn lại xem chúng ta đã thực sự làm được những gì. Điều gì cho thế hệ con em chúng ta?

Từ lâu, chuyện phụ thân mẹ đặt ước mơ lên ​​vai con dòng đã biến thành phổ quát, nhiều bố mẹ thúc ép con học hành, đạt điểm cao, đỗ vào những trường tên tuổi. Nhiều em còn được bố mẹ định hướng, ép học thêm những môn năng khiếu dù ko tồn tại ham mê, hứng thú. Điều đó đã đặt trên vai những em sức ép học hành, tới nỗi những em phải phản ứng theo khá vô số cách tiêu cực. Như thể bọn họ bị thúc ép, thậm chí bị ép buộc vì ước mơ của người to. Đúng hơn, những đứa trẻ đã phải làm việc siêng năng để thực hiện ước mơ của phụ thân mẹ, tới mức rơi vào trạng thái chán nản và buồn chán. Cô Vũ Thu Hương, giảng viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội một cho biết thêm, nhiều bố mẹ chưa hiểu hết mục tiêu học tập của học trò, bao gồm nhiều thứ như kỹ năng sống, sống tốt, sống thành đạt, sống hạnh phúc. hạnh phúc chứ ko phải chỉ chăm chăm vào mục tiêu học thực tốt những kiến ​​thức trong sách vở và giấy tờ. Nhiều bậc phụ thân mẹ ngày nay ko gật đầu việc con mình thua kém bởi hữu, học ko giỏi, thậm chí ko gật đầu việc con mình là kép. Chính điều này đã đè nặng lên đứa trẻ.

sức ép đối với học trò ko chỉ là với sức ép gia đình, nhưng ở trường, giáo viên cũng yêu cầu rất cao. song song buộc những em phải “ghi điểm” vào học bạ của trường. trong vô số nhiều năm qua, dạy và học luôn luôn trở thành một chủ đề nóng, ko giống nhau là dạy cho trẻ em. Câu chuyện đổi thế hệ giáo dục, từ truyền thụ kiến ​​thức sang phát triển năng lực người học đã được bàn tới nhưng việc triển khai chưa nhiều. Nhiều chuyên gia đã phân tích kỹ lưỡng, đa chiều về “bệnh thành tích” trong giáo dục. Nhưng điều đó nhường như vẫn chưa tồn tại thuốc chữa. Nếu tập trung truyền thụ kiến ​​thức là đi trái lại sứ mệnh của nhà trường. Trường học, lẽ ra là nơi vui vẻ, hạnh phúc vì là nơi truyền kiến ​​thức, ươm mầm tài năng nhưng học trò lại cảm nhận thấy khổ sở lúc phải học do chương trình quá nặng và cách dạy truyền thống. tri thức, rồi bệnh thành tích đã biến học đường trở thành nỗi sợ hãi trong tim mỗi học trò.

Bước vào niên học 2022 – 2023, Sở Giáo dục và huấn luyện Thành phố Hồ Chí Minh xác định: “Học để trở thành công dân tốt, mang kỹ năng thích ứng với thành phố thông minh và quy trình hội nhập quốc tế; Học để trở thành một người con hiếu thảo, mang trách nhiệm, hiểu “cảm ơn” và hành động để thể hiện “hàm ân”; Học để mang một sự nghiệp cực tốt, tương trợ game thủ dạng thân và gia đình; Học để góp sức cho thành phố và quốc gia ”… Nhiều trường học bên trên địa bàn Hà Nội bước vào niên học thế hệ đã sắm những chủ đề niên học theo hướng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học trò như:“ niên học đảm bảo môi trường xung quanh ”,“ Lòng nhân ái. niên học ”,“ niên học tri ân ”… song, đó thực chất là những mục tiêu, khẩu hiệu. Để những mục tiêu đó trở thành hiện thực, trở thành sản phẩm để học trò nhận thức được tầm quan yếu của việc học làm người, yên cầu sự nỗ lực của cả giáo viên, bố mẹ học trò và những cơ quan chuyên môn.

Hãy để trẻ em nói lời nói của trẻ em

PSG.Dr. Nguyễn An Chất – chuyên gia nghiên cứu tâm lý cho rằng, ở lứa tuổi măng non, trẻ mang xu thế thích vui chơi. Thậm chí, một số trong những bố mẹ còn “hối lộ” cho con tới lớp bởi phương pháp hứa sắm cho con những món vàng vật chất tạo thành thái độ thụ động, ỷ lại. lúc game thủ to lên, game thủ phải “nhận được một dòng gì đó” thì game thủ thế hệ rất mang thể làm việc được. dòng thiếu to nhất của phụ thân mẹ và giáo viên là ko nhận ra tiềm năng của trẻ.

Tại những thành phố to, những cuộc hội thảo đã được tổ chức nhưng hồ hết những đại biểu là trẻ em. những em được san sớt, được nói lên lời nói của tớ, được nói lên nguyện vọng của tớ đối với chính quyền địa phương, vì ước mơ của chính mình. song, những cuộc hội thảo như vậy vẫn tồn tại quá ít, chưa đủ tác động tới xã hội. Thực tế, mang rất nhiều em ước mong trở thành cảnh sát liên lạc, trong đó mang cả những em bị khuyết tật, bị bệnh xương thủy tinh thể. Tôi còn nhớ câu chuyện, năm 2015, em Đỗ Tuấn Dũng bị ung thư máu, mang ước mơ một lần được gia công cảnh sát liên lạc. Lực lượng cảnh sát liên lạc Đà Nẵng giúp tôi toại nguyện đã biến thành một câu chuyện vô cùng xúc động. Sáng 21/11/2015, đúng ngày sinh của Dũng, từ ngoài cổng Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, Đại tá Lê Ngọc (Trưởng phòng CSGT – Công an TP Đà Nẵng) dẫn đường vào sân. Dũng được chính Đại tá Ngọc mặc quân phục, đội nón kepi chỉnh tề. Cậu gầy nhỏ 9 tuổi mạnh dạn chào mỗi cá nhân như đã ra lệnh và sau đó mở màn nhì tiếng “tuần tra” như mong muốn muốn. Hình ảnh em gầy nhỏ bị ung thư ở Đà Nẵng hiện thực hóa ước mơ trở thành đội viên CSGT làm cho nhiều người xúc động. Từ đó, nhiều nơi đã lan truyền câu chuyện, giúp ước mơ của ko ít em nhỏ khác thành hiện thực.

Vậy phụ thân mẹ nên làm dòng gi để nuôi dưỡng ước mơ của con mình? Đó vững chắc và kiên cố là điều đáng trân trọng đối với tất cả những ước mơ của con game thủ, giúp chúng lên kế hoạch rõ nét, đầu tư cho chúng những kiến ​​thức và kỹ năng quan yếu, song song khuyến khích chúng ko bỏ cuộc. Vì vậy, nếu muốn con hạnh phúc, phụ thân mẹ hãy giúp con nhận ra mình là ai, thích gì và quan yếu là giúp con tìm hiểu ước mơ của tớ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *