KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tin tưởng số đông doanh nghiệp việt nam giới nam giới tự chủ, vượt qua khó khăn, càng ngày càng game thủ dạng lĩnh và vững mạnh

Rate this post

Hội nghị trực tuyến cả nước của Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp với chủ đề “Chủ động thích ứng, phục hồi nhanh chóng và phát triển vững bền”

Giữ vững ổn định kinh tế tài chính vĩ mô, niềm tin kinh doanh tiếp tục được củng cố và với chiều hướng tích cực

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết thêm, trong bối cảnh tình hình trái đất diễn biến phức tạp, khó lường thời kì qua, bên dưới sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng, sự ủng hộ của Quốc hội, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ. Bộ trưởng đã nhất quán lãnh đạo, triển khai những chính sách, giải pháp duy trì ổn định kinh tế tài chính vĩ mô, kiểm soát lạm phát, đảm bảo những cân đối to, duy trì tỷ giá, mặt bởi lãi suất hợp lý. “Những con số tăng trưởng tuyệt vời trong 7 tháng đầu năm mới đã phản ánh tính đúng đắn, kịp thời của những chính sách trong thời kì sắp đây”, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh.

Tính tới hết tháng 7/2022, cả nước với khoảng 871.000 doanh nghiệp đang hoạt động với phát sinh thuế, tăng sắp 13% đối với năm 2019. Trong đó, doanh nghiệp thuộc lĩnh vực nông, lâm, thủy sản chiếm một,4%; khu vực công nghiệp và xây dựng chiếm 31,2% và khu vực dịch vụ chiếm 67,4%. Chỉ tính riêng trong 7 tháng đầu năm mới 2022, số lượng doanh nghiệp tham dự và quay trở lại thị trường với vốn đăng ký xẻ sung vào nền kinh tế tài chính tăng mạnh, với hơn 130.000 doanh nghiệp, tăng 26,8% đối với cùng kỳ năm trước. Năm 2021, gấp một,4 lần số doanh nghiệp rút khỏi thị trường; tổng vốn đăng ký xẻ sung đạt hơn 3,3 triệu tỷ đồng, tăng hơn 37% đối với cùng kỳ năm 2021.

thông tin của những hiệp hội doanh nghiệp và ngành hàng cho biết, hiện nay, thị trường kinh doanh, ko giống nhau là thị trường nội địa ở một trong những ngành hàng đã phục hồi bên trên 75-85% đối với thời khắc trước lúc xảy ra dịch COVID-19. . Doanh thu nhì quý đầu năm mới 2022 tăng mạnh đối với cùng kỳ năm trước, một trong những ngành còn cao hơn đối với cùng kỳ trước dịch. Thị trường vận tải hàng ko và du ngoạn nội địa phục hồi tuần tự sắp 100% và 85%, ko giống nhau với sự bùng nổ trong quý II năm nay. Kim ngạch xuất khẩu tăng mạnh, tiếp tục là điểm sáng, đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế tài chính, ước đạt 216,35 tỷ USD, tăng 16,một% đối với cùng kỳ năm trước với 30 mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu. xuất khẩu bên trên một tỷ USD.

Theo Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, một điểm đáng mừng trong bối cảnh hiện nay là niềm tin của nhà đầu tư và doanh nghiệp tiếp tục được củng cố và với xu thế tích cực, với 70 – 80% doanh nghiệp tiến công giá cao tính hữu ích trong công việc tương trợ doanh nghiệp. khắc phục khó khăn trong bối cảnh dịch COVID-19 theo quyết nghị số 105 / NQ-CP của Chính phủ, quyết định mở cửa nền kinh tế tài chính theo quyết nghị số 128 / NQ-CP của Chính phủ, chính sách miễn, tránh, gia hạn. thời hạn nộp một trong những loại thuế, phí, tiền thuê đất, tránh tiền điện, chính sách tương trợ khôi phục kinh tế tài chính. sắp 92% doanh nghiệp cho rằng sẽ giữ nguyên quy mô kinh doanh hoặc mở rộng sinh sản kinh doanh trong quý III / 2022; 85% doanh nghiệp chế biến, cung ứng kỳ vọng tình hình sinh sản kinh doanh quý III / 2022 sẽ ổn định và với xu thế tốt hơn đối với quý II / 2022.

chủ toạ UBND TP Lê Trung Chính chủ trì tại điểm cầu Đà Nẵng

Phát biểu tại hội nghị, chủ toạ Lê Trung Chính cho biết thêm, thực hiện chủ trương của Trung ương và Chính phủ, từ trên đầu năm mới tới nay, thành phố Đà Nẵng đã đề ra nhiều giải pháp quyết liệt, được triển khai đồng bộ, nhận được sự ủng hộ của Chính phủ. sự ủng hộ và sát cánh đồng hành của số đông doanh nghiệp. cùng theo với sự tương trợ của Trung ương, thành phố cũng hoàn toàn với thể với những chính sách tương trợ riêng cho doanh nghiệp như tránh tiền thuê đất, thuê mặt bởi, tránh thuế phí …, với ý kiến “sự phát triển của doanh nghiệp chính là sự phát triển của doanh nghiệp. thành phố phát triển thì khó khăn của doanh nghiệp cũng chính là khó khăn của thành phố ”.

Thành phố đã xây dựng 2 tổ công việc do lãnh đạo UBND thành phố chủ trì, lãnh đạo để tháo gỡ khó khăn. song song, thành phố luôn luôn tiếp thu những kiến ​​nghị, đề xuất của doanh nghiệp, song song tổ chức những cuộc hội thoại giữa chính quyền với doanh nghiệp để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Nhờ đó, hồ hết những doanh nghiệp của Đà Nẵng tới nay đã đi vào hoạt động cực tốt.

“kinh tế tài chính thành phố ổn định và phát triển, nhiều dự án được triển khai, nhiều doanh nghiệp xây dựng thế hệ, những doanh nghiệp từng khó khăn vì dịch bệnh nay đã hoạt động trở lại. Tăng trưởng 6 tháng đầu năm mới của thành phố đạt 7,23%, thu ngân sách tới thời khắc này đạt hơn 80%. Đời sống nhân dân, tình hình an toàn và tin cậy chính trị được đảm bảo ”, chủ toạ UBND TP thông tin.

Tiếp tục cải thiện môi trường thiên nhiên đầu tư kinh doanh, cải cách hành chính, xây dựng nền kinh tế tài chính số

Phát biểu kết luận hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính giãi bày sự san sớt với những khó khăn, thử thách nhưng số đông doanh nghiệp phải đương đầu trong thời kì qua, cũng như ghi nhận và biểu dương ý thức chủ động, sáng tạo. vượt khó vươn lên, đạt nhiều kết quả tích cực, tổng thể và toàn diện bên trên những lĩnh vực; song song kêu gọi số đông doanh nghiệp tiếp tục nỗ lực sát cánh đồng hành cùng quốc gia và nhân dân, phát huy truyền thống càng vượt qua khó khăn, thử thách thì càng kết đoàn, thống nhất, nỗ lực, chủ động, sáng tạo.

Điểm lại những khó khăn, thử thách nhưng doanh nghiệp sẽ tiếp tục gặp phải trong thời kì tới, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu những bộ, ngành, địa phương tập trung, quyết liệt thực hiện một trong những vấn đề cơ game thủ dạng to. nền tảng để nền kinh tế tài chính và số đông doanh nghiệp tiếp tục phát triển. Theo đó, cần tiếp tục giữ ổn định kinh tế tài chính vĩ mô, kiểm soát lạm phát, xúc tiến tăng trưởng, đảm bảo những cân đối to của nền kinh tế tài chính; xúc tiến những thị trường phát triển mạnh mẽ và tự tin, an toàn và tin cậy, lành mạnh, vững bền, công khai minh bạch và sáng tỏ như thị trường bất động sản, thị trường vốn, thị trường lao động.

song song, tiếp tục cải thiện môi trường thiên nhiên đầu tư kinh doanh, cải cách hành chính, xây dựng nền kinh tế tài chính số, chính phủ số, xã hội số, công dân số. bảo đảm bền vững độc lập, tự do, toàn vẹn lãnh thổ, giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo trật tự, an toàn và tin cậy, an toàn và tin cậy xã hội và an toàn và tin cậy nhân dân; tăng mạnh sinh sản, kinh doanh và giải quyết việc làm cho những người dân. Thúc tăng mạnh mẽ và tự tin giải ngân vốn đầu tư công, dẫn dắt và kích hoạt mỗi nguồn vốn trong xã hội, kể cả vốn của doanh nghiệp.

“những bộ, ngành, địa phương rà soát những khó khăn, vướng mắc của những loại hình doanh nghiệp; với phương án xử lý kịp thời, cực tốt, giải quyết dứt điểm những khó khăn, vướng mắc theo tác dụng, nhiệm vụ, quyền hạn. song song, phải làm tốt công việc nắm tình hình, nghiên cứu, dự báo chiến lược, cung ứng thông tin đúng đắn, kịp thời giúp doanh nghiệp phát triển sinh sản kinh doanh, nhiều chủng loại hóa những loại thị trường, đổi thế hệ technology, chuyển đổi số ”, Thủ tướng đã nêu.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại hội nghị

Trước mắt, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu những bộ, ngành, địa phương khẩn trương tháo gỡ những vướng mắc, rào cản pháp lý lâu nay chưa giải quyết, cản trở hoạt động sinh sản kinh doanh của quốc gia. xí nghiệp. Tiếp tục tương trợ để tránh thuế, phí xăng dầu, vật liệu, vật tư đầu vào cho sinh sản kinh doanh; nghiên cứu phát triển vùng vật liệu thay thế vật liệu nhập khẩu. Tiếp tục triển khai đồng bộ, cực tốt chương trình phòng, chống dịch COVID-19, ko giống nhau là tăng mạnh công việc tiêm chủng theo mục tiêu đề ra.

Nhấn mạnh nhiệm vụ xúc tiến kết nối cung cầu lao động, tập huấn, tập huấn lại lao động phục vụ yêu cầu thị trường, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết thêm, Chính phủ đã sắp xếp ngân sách cho nhiệm vụ này. Dịch vụ này là một trong những phần của chương trình khôi phục và phát triển, và đang yêu cầu những cơ quan liên quan sẵn sàng một hội nghị về vấn đề này trong thời kì tới.

Ngoài ra, cần tăng mạnh công việc quy hoạch, đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế tài chính – xã hội nhằm mục đích nâng cao năng lực và sức khó khăn của nền kinh tế tài chính. Cải cách thiết chế, cắt tránh, giản dị và đơn thuần hóa thủ tục hành chính và điều kiện kinh doanh, cải thiện môi trường thiên nhiên kinh doanh, tăng mạnh thực hiện thủ tục trực tuyến, tránh trao đổi trực tiếp giữa người dân, doanh nghiệp và cơ quan. những cơ quan quốc gia, tăng mạnh tính sổ ko sử dụng tiền mặt, ko gây khó khăn nhưng tạo điều kiện tiện nghi nhất cho doanh nghiệp, chống tham nhũng, tiêu cực, thủ tục lòng vòng, nhũng nhiễu, kể cả tham nhũng vặt.

Đối với số đông doanh nghiệp và những hiệp hội doanh nghiệp, Thủ tướng yêu cầu phát huy tầm quan trọng tương trợ doanh nghiệp member, nhất là tăng mạnh những hoạt động kết nối, giúp doanh nghiệp cùng nhau vượt qua khó khăn. những khó khăn ngày nay, thích ứng với thời đoạn thế hệ; chủ động đổi thế hệ mô hình sinh sản kinh doanh, tái cơ cấu doanh nghiệp gắn kèm với chuyển đổi số, đổi thế hệ, sáng tạo để tìm kiếm thời cơ trong thử thách, xoay chuyển và thích ứng; nâng cao năng suất, năng lực và sức khó khăn.

“Yếu tố quan yếu nhất để kinh doanh cực tốt và vững bền là nhân loại, cùng theo với technology và công thức, mô hình kinh doanh. Vì vậy, cần sử dụng rộng rãi tới việc giữ chân người lao động, dịch chuyển cơ cấu lao động; đầu tư nhiều ko chỉ thế nữa vào technology, nguồn nhân lực unique cao, quản lý và quản trị doanh nghiệp; tạo ra những tiêu chuẩn chỉnh giá trị thế hệ, sử dụng rộng rãi hơn tới việc phục vụ người dân và yêu cầu nội địa; mở rộng thị trường, tiến tới tham dự vào chuỗi giá trị toàn thế giới ”, Thủ tướng Phạm Minh Chính lãnh đạo.

Thủ tướng với yêu cầu và tin tưởng số đông doanh nghiệp việt nam giới nam giới càng ngày càng game thủ dạng lĩnh, vững mạnh, cùng Đảng, quốc gia và nhân dân xây dựng nền kinh tế tài chính càng ngày càng độc lập, tự chủ, gắn kèm với tích cực và cai quản. Sâu rộng, thiết thực và cực tốt, hoạt động hội nhập góp góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng quốc gia giàu mạnh, nhân dân càng ngày càng sung túc, hạnh phúc.

“Vì một trong những đông doanh nghiệp chủ động thích ứng và phát triển vững bền, góp góp phần xây dựng quốc gia việt nam giới nam giới giàu mạnh, nhân dân sung túc, hạnh phúc, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ luôn luôn sát cánh đồng hành, sát cánh, san sớt, tiếp thu ý kiến ​​của những tổ chức, hiệp hội. , số đông doanh nghiệp, doanh nghiệp song song yêu cầu số đông doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục giữ vững niềm tin, nâng cao ý thức vì số đông doanh nghiệp. kết đoàn, tự lực, tự cường vượt qua khó khăn ”, Thủ tướng nhấn mạnh.

NGUYỄN HUYỀN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *