KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

tình huống khách ngủ ở nước này, nhưng phải đi lau chùi và vệ sinh ở nước khác.

Rate this post

Nằm ngay biên giới giữa Pháp và Thụy Sĩ, Arbez Franco-Suisse dù chỉ là một hotel 2 sao đơn thuần và giản dị nhưng vẫn được rất nhiều du khách tiến công giá là một trong những nơi tạm cư rất dị nhất hành tinh.

hotel Arbez tọa lạc tại thị trấn La Cure xinh xinh, được xây giới hạn với 3 tầng đơn thuần và giản dị, giữ nguyên lối kiến ​​trúc cổ của âu lục, chỉ cách thủ đô Geneva, Thụy Sĩ 8 km về phía Bắc. Với những ai thích thú bộ môn trượt tuyết thì đây là nơi giới hạn chân lý tưởng.

Trường hợp khách ngủ ở nước này nhưng phải đi vệ sinh ở nước khác - 1
Là hotel duy nhất bên trên trái đất nằm giữa nhị lãnh thổ Pháp và Thụy Sĩ (Ảnh: Trip).

Điểm ko giống nhau duy nhất đối với hotel Arbez chính là vị trí địa lý, lúc đây là hotel duy nhất bên trên trái đất nằm ngay biên giới giữa nhị quốc gia ở âu lục. mỗi thứ bên phía trong hotel được tạo thành nhị nửa với đường biên giới ngăn cách chúng, một bên thuộc Pháp, một bên là lãnh thổ của Thụy Sĩ.

Nhìn lại một tẹo về quá khứ. Theo thông tin từ Conde Nast Traveler, Arbez sở hữu bề dày lịch sử. ban sơ nó là một khu chợ tạp hóa được xây dựng trước lúc biên giới Pháp-Thụy Sĩ sở hữu hiệu lực vào năm 1862. Năm 1921, một người phái mạnh nhi tên là Jules-Jean Arbeze đã sắm lại khu chợ từ những người thừa kế Ponthus. đang gặp khó khăn về tài chính. Và từ đó, hotel Arbez ra đời …

Khách ngủ nước này ở đâu mà phải đi vệ sinh nước khác - 2
Nội thất phòng ngủ bên phía trong hotel (Ảnh: phượt).

Quay trở lại thời khắc ngày nay, Arbez ngày nay sở hữu 2 căn phòng ko giống nhau. Khách ngủ bên trên giường trong phòng này sẽ sở hữu được đầu ở lãnh thổ Pháp, nhưng chân ở Thụy Sĩ. Giường cho phòng tuần trăng mật cũng rất được chia ngăn ngăn nắp để đôi tân hôn hoàn toàn sở hữu thể “trốn” sang nước khác nếu chẳng may cãi nhau với đối phương. Tất nhiên, đó chỉ là một trò đùa.

Trường hợp khách ngủ ở nước này, nhưng phải sang nước khác để đi vệ sinh - 3
hotel sở hữu một nhà hàng truyền thống (Ảnh: Trip).

Trong lúc ở một căn phòng khác sở hữu một chiếc giường đặt bên trên đất Thụy Sĩ thì nhà lau chùi và vệ sinh được xây giới hạn bên trên lãnh thổ Pháp. Chính vì vậy thế hệ sở hữu câu “ngủ nước này, đi lau chùi và vệ sinh nước khác”. Nhưng màu đỏ lộc may thay, du khách ko phải xuất trình hộ chiếu lúc thức dậy vào nửa tối để đi tới một quốc gia khác để đi lau chùi và vệ sinh.

Với vị trí địa lý ko giống nhau, Arbez còn tồn tại nhị nhà hàng mang phong thái ẩm thực của nhị quốc gia cho du khách tìm lựa. Đó là một nhà hàng Pháp với giá thành tương đối cao, và một nhà hàng Thụy Sĩ với giá “mềm” hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *