KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tôm tậu về chớ cho vào tủ lạnh ngay, tuân theo cách này tôm tươi cả tháng, rã đông rất nhanh chóng.

Rate this post

Cách đông lạnh tôm

Tôm là thực phẩm mang giá trị dinh dưỡng cao, mang thiết chế trở thành nhiều món ăn lôi cuốn, hợp khẩu vị của khá nhiều người. những bà nội trợ thường tậu một lượng to tôm rồi trữ đông ở trong tủ lạnh. Với mỗi lần sử dụng, chỉ cần rã đông và chế biến. Cách này vừa tiết kiệm thời kì đi chợ, vừa đảm bảo luôn luôn mang đồ ở trong tủ nên hoàn toàn mang thể ăn bất kỳ lúc nào bạn thích.

song, nếu ko được bảo vệ tốt, tôm rất dễ bị biến chất, bở, ko ngọt nhạt và săn chắc như tôm tươi.

một trong những bà nội trợ cho rằng để bảo vệ tôm cần cho thêm nước rồi thế hệ cấp đông. song, với cách làm này, tôm chỉ đóng thành mảng lúc rã đông lâu nhưng mà unique tôm ko còn thơm ngon.

cach-tru-dong-tom-01

Vậy để cấp đông tôm cần làm những gì?

Để tôm luôn luôn tươi và ngon như lúc thế hệ tậu về, người chơi nên làm như sau.

trước tiên, người chơi rửa tôm bởi nước sạch sẽ hoặc rượu trắng để loại bỏ mùi tanh của tôm. người chơi hoàn toàn mang thể cắt bỏ phần rau củ, bỏ phần sống lưng và bỏ phần mủ ở bên trên nếu thích. song, ko nên bóc vỏ tôm trước lúc cấp đông. Cần để lại lớp vỏ cứng bên trên thân tôm.

Sau lúc sơ chế xong, người chơi phải để tôm ráo nước trọn vẹn. hoàn toàn mang thể sử dụng khăn giấy, khăn vải sạch sẽ để lau khô từng con tôm. Tôm phải đảm bảo rút hết nước để lúc kho giữ được độ tươi ngon và ko bị dính vào nhau.

lúc tôm khô hẳn, người chơi cho ra tô trộn đều với một – 2 thìa đường.

cach-tru-dong-tom-02

Sau lúc trộn đều, người chơi cho tôm vào hộp đậy nắp lại và cho vào ngăn đá tủ lạnh. bởi phương pháp đó, người chơi hoàn toàn mang thể đảm bảo tôm ko bị đông cứng và dính vào nhau. Đường kính ko tan vào nước ở nhiệt độ thấp nên hoàn toàn mang thể giúp tôm ko bị dính vào nhau.

Tôm đông lạnh như thế này người chơi hoàn toàn mang thể giữ được độ tươi ngon nhưng mà dường như ko tiêu tốn nhiều công sức cũng như ko mất quá nhiều thời kì lúc rã đông. người chơi chỉ cần lấy tôm ra khỏi ngăn đá tủ lạnh khoảng 10 phút cho tôm tan ra là hoàn toàn mang thể sơ chế và nấu.

Cách sắm tôm tươi ngon

lúc sắm tôm, người chơi nên lưu ý tới hình dáng vẻ vẻ của chúng. Nếu tôm bị hỏng, thân tôm sẽ uốn cong thành hình trụ. Tôm tươi sẽ sở hữu hình dáng vẻ vẻ thẳng hoặc khá cong. người chơi nên sử dụng tay ấn vào vỏ và di ngón tay qua lại vài lần bên trên vỏ. Nếu người chơi cảm nhận thấy mang sạn bên dưới ngón tay hoặc cảm nhận thấy nhờn, dính thì ko nên tậu.

lúc tậu lưu ý phần chân và đầu tôm. Tôm tươi thì phần chân và đầu phải dính liền với thân. Ngoài ra, người chơi ko nên sắm những con tôm mang chân và đầu đã chuyển sang black color.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *