KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tồn kho tôm tại Mỹ đang ở mức cao, sức ép hạn chế giá đang tới sắp

Rate this post

Thị trường Mỹ đứng trước nguy cơ dư cung tôm trong vài tháng tới. Nhiều nhà nhập khẩu đã mang đủ nguồn cung cho tới tháng 8. một vài chuyên gia cho rằng phải tới quý III năm nay, nhu yếu thế hệ mở đầu quay trở lại để phục vụ kỳ nghỉ lễ Tạ ơn.

Theo trang Tin tức ngày nayVài tháng trở lại đây, lượng tôm khổng lồ từ những nước như Indonesia, Ấn Độ, Ecuador liên tục đổ vào thị trường Mỹ khiến cho cho tồn kho tăng cao. Điều này đã làm hạn chế nhu yếu sắm của những đơn vị nhập khẩu.

Sophia Balod, nhà phân tích của Kontali Analyze cho biết thêm thông tin “Thị trường Mỹ đang đương đầu với nguy cơ dư cung tôm trong vài tháng tới. Nhiều nhà nhập khẩu đã mang đủ nguồn cung cho tới tháng 8. siêu thị chúng tôi cho rằng phải tới quý 3 năm nay, nhu yếu thế hệ mở đầu quay trở lại để phục vụ dịp lễ Tạ ơn.

Mặc dù đơn sắm hàng hạn chế nhưng đơn giá nhập khẩu tôm của Mỹ trong tháng 4 trung bình ở mức 9,75 USD / kg, tăng 2,4% đối với tháng 3.

Giá tôm nhập khẩu vào Mỹ duy trì xu thế tăng trong suốt một năm qua, đẩy kim ngạch nhập khẩu mặt hàng này trong tháng 4 tăng 27% đối với cùng kỳ năm ngoái.

Dù vậy, bà Sophia Balod cho rằng giá của những nhà cung ứng tôm to dự kiến ​​sẽ hạn chế trong những tháng tới do nhu yếu thấp. Điều này ngay tức tốc được phản ánh trong dữ liệu nhập khẩu tôm của Mỹ trong tháng Tư.

Theo số liệu của Cục Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ, nhập khẩu tôm của nước này trong tháng 4 đạt 66.761 tấn, trị giá 651 triệu USD, hạn chế 13% về lượng và 11% về giá trị đối với tháng 3. Dù vậy, con số này là khá tiện nghi lúc đối với cùng kỳ năm ngoái.

Nhiều quốc gia lọt vào trong TOP xuất khẩu tôm sang Mỹ đã ghi nhận sự sụt hạn chế trong tháng Tư.

Chẳng hạn, xuất khẩu tôm của Ấn Độ trong tháng 4 hạn chế sắp 16% đối với tháng 3 xuống còn khoảng 20.000 tấn.

Bà Balod cho biết thêm thông tin: “trong time ngắn, nhập khẩu tôm vào Mỹ hoàn toàn mang thể hạn chế do những đơn vị chưa thể tiêu thụ hết lượng hàng tồn kho của bọn họ. bọn họ hoàn toàn mang thể đợi giá tôm hạn chế để tích trữ trong vài tháng tới ”.

Ngoài ra, việc Ecuador duy trì sản lượng cao và Ấn Độ, Indonesia đang trong thời kỳ thu hoạch khiến cho cho nguồn cung dồi dào hơn, gây sức ép lên giá. Điều này còn mang tức là tôm mang kích thước to nhất, với số lượng to nhất sẽ đổ bộ vào Mỹ trong vài tháng tới. Dù vậy, phải tới tháng 9, nhu yếu nhập khẩu vào Mỹ thế hệ tăng trở lại do đó là thời khắc những đơn vị sẵn sàng tích trữ hàng hóa cho mùa lễ hội cuối năm.

Bà Balod cho biết thêm thông tin giá tôm tại những trang trại cũng đang mang xu thế hạn chế. Trong bối cảnh hiện nay, với lượng hàng tồn kho cao, những nhà nhập khẩu sẽ thận trọng trong những việc thu sắm. Ngoài ra, vấn đề logistics cũng cần được sử dụng rộng rãi lúc giá cước vận chuyển cao và tình trạng khan hiếm container vẫn chưa được giải quyết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *