KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tổng thống Mỹ đề xuất miễn thuế xăng dầu trong 3 tháng

Rate this post

Tổng thống Biden cũng kêu gọi những bang ngừng thu thuế xăng dầu hoặc đưa ra những tương trợ tương tự tại địa phương, theo AP. “Nó sẽ ko làm hạn chế cơn đau, nhưng nó sẽ hỗ trợ ích rất nhiều. Tôi đang làm cho cho phần việc của tôi. Tôi muốn Quốc hội, những bang và ngành công nghiệp làm phần việc của chúng ta, “Biden nói.

Tổng thống Mỹ đề xuất miễn thuế xăng dầu trong 3 tháng - Ảnh 1

Tổng thống Joe Biden phát biểu tại Nhà Trắng ngày 22/6, kêu gọi miễn thuế xăng dầu trong 3 tháng

Nếu được thông qua, thuế liên bang 18,4 cent / gallon xăng và 24,4 cent / gallon diesel sẽ được huỷ bỏ trong ba tháng. Giá xăng trung bình tại Mỹ hiện ở mức $ 5 / gallon. song, một quan chức chính quyền cấp cao nói với những phóng viên báo chí rằng dự luật thế hệ sẽ sở hữu được giá ước tính khoảng 10 tỷ USD.

Theo AP, đề xuất thế hệ của Tổng thống Biden cho biết chính quyền đã ko còn phương pháp để ứng phó với tình trạng giá xăng dầu tăng. Trong bài phát biểu của tôi, ông cho rằng giá nhiên liệu cao là do chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine và Mỹ buộc phải hành động để bảo đảm tự do và dân chủ, mặc dù biết rằng nó sẽ phải trả giá. Nhà lãnh đạo nhấn mạnh, những nghị viên ủng hộ những giải pháp trừng trị đối với Nga và ủng hộ Ukraine, biết rõ nguy cơ lạm phát do thiếu nhiên liệu và lương thực.

“Gửi tới tất cả những đảng viên cùng hòa trong Quốc hội, những người đang chỉ trích tôi ngày hôm nay về giá khí đốt cao ở Mỹ: game thủ đang nói rằng game thủ đã sai lúc ủng hộ Ukraine? sở hữu phải game thủ đang nói rằng shop chúng tôi thà sở hữu giá khí đốt ở Mỹ thấp hơn là phải hứng chịu một dòng nắm tay sắt đá từ (Tổng thống Nga Vladimir) Putin ở âu lục? Tôi ko tin như vậy ”, Biden nói.

\N

những nhà kinh tế tài chính và nhiều dân biểu thổ lộ sự dè dặt trước đề xuất này, kể cả những đảng viên Đảng Dân chủ.

chủ toạ Hạ viện Nancy Pelosi cho biết thêm thông tin bà sẽ chờ xem liệu Quốc hội sở hữu đồng ý về kế hoạch này hay ko. Trong lúc đó, trước dự đoán về sự việc hoãn thuế sẽ ko thể được thông qua tại Thượng viện, Lãnh đạo phần to Chuck Schumer nói rằng đảng Dân chủ sẽ tập trung vào dự luật trừng trị những đơn vị dầu mỏ thao túng thị trường. tăng giá để kiếm lời.

Thậm chí, Đại diện đảng Dân chủ Peter DeFazio, chủ toạ Ủy ban Cơ sở hạ tầng và liên lạc Hạ viện, tuyên bố sẽ phản đối việc miễn thuế xăng dầu. “Tôi sẽ bỏ thăm chống lại nó. Tôi sở hữu ủy ban to nhất trong Quốc hội, vì vậy chúng ta sẽ xem “, DeFazio nói và nói thêm rằng cách tốt hơn là tiến công thuế những đơn vị dầu khí đang hưởng lợi từ giá nhiên liệu cao hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *