KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tốt nghiệp đại học ko tiếng tăm, trắng tay nhưng vẫn thành công, cách nằm ở đâu?

Rate this post

35 tuổi sở hữu hơn 20 tỷ NDT: Tốt nghiệp đại học danh tiếng, trắng tay lập nghiệp nhưng vẫn thành công, bí quyết nằm ở đâu?  - Ảnh 1.

lúc được phóng viên báo chí hỏi anh nghĩ gì về trải nghiệm khó khăn nhất, Vương Ninh tĩnh tâm replay: “mỗi thứ đều là sự an bài tốt nhất rất với thể”.

một. Gia đình thương gia: sự hào hứng của tôi xúc tiến tham vọng của tôi

Cuối những năm 1990, Vương Ninh 10 tuổi làm việc trong siêu thị băng đĩa của phụ thân mẹ, sau này cũng bán đồng hồ đeo tay và dụng cụ tiến công cá. Là nam giới nhi của một chủ siêu thị, thời thơ ấu Vương Ninh dành hồ hết thời kì rảnh rỗi ở siêu thị, vì vậy Vương Ninh đã sớm say mê kinh doanh và được gieo mầm thương nghiệp. .

Lần kinh doanh trước tiên của Vương Ninh là vào mùa hè sau kỳ thi đại học. Vương Ninh đã tổ chức một lớp huấn luyện bóng đá và thu nhận hơn 20 học viên.

Anh cho biết thêm: “Số tiền trước tiên tôi kiếm được tuy ko nhiều nhưng nó đã làm cho cho tôi một sự khởi đầu. Hơn nữa, ngay từ nhỏ tôi đã rất thích thú bóng đá và ý thức thi đấu mạnh mẽ và uy lực đó. Sau này, chính ý thức thi đấu đó nhưng đã định hình tham vọng của tôi và cho phép tôi tiến xa hơn nhưng ko sợ hãi. “

2. Kinh doanh vườn trường: kinh doanh offline là một hành trình dài

Năm 2005, Vương Ninh trúng tuyển vào một trường tư thục, vốn ko phải là trường yêu cầu cao, rất với thể thấy xuất phát điểm học tập của Vương Ninh thực sự ko cao.

Nhưng nhân vật ko hỏi về nguồn gốc của tớ. Nếu phải sử dụng một tiêu đề để miêu tả cuộc sống đời thường đại học của Vương Ninh, thì đó chính là ý thức kinh doanh. lúc đó, Wang Ning đã vay mẹ một.000 nhân dân tệ để sắm một loại máy ảnh kỹ thuật số 5 megapixel và xây dựng studio “Days Studio”.

Anh ấy ghi lại cuộc sống đời thường của những sinh viên năm nhất trong nửa năm, làm đĩa DVD và VCD, sau đó đóng gói và bán chúng. Hơn một nửa số sinh viên năm nhất đã sắm đĩa CD với thu thanh của bọn họ. Wang Ning ngay tức khắc trở thành một người nổi tiếng ở trường. Nhờ vậy, rất nhiều game thủ cùng lớp đã tới tham dự “Days Studio”. Nhiều người trong số bọn họ thậm chí đã theo Vương Ninh khởi nghiệp từ đó.

Nhưng vào thời khắc internet khởi đầu phổ biến, việc kinh doanh băng đĩa của Vương Ninh cũng sa sút. Vì vậy, Vương Ninh đã bắt chước phụ thân mẹ và khởi đầu kinh doanh bán lẻ.

Anh siêng năng gom góp và mở một siêu thị hình vuông vắn đối diện trường đại học, dù công việc kinh doanh tốt nhưng anh cũng vấp phải sự khó khăn của hơn 12 siêu thị cùng loại sắp đó.

“Kinh doanh offline thực sự rất đơn loại. Là một người điều hành, game tiên chỉ rất với thể ở trong siêu thị chờ người khác tới, hoặc trang trí để lôi cuốn mọi cá nhân. quy trình này giống như một quy trình tập luyện lâu dài, nó bảo tôi phải tĩnh tâm, tôn trọng thời kì và tôn trọng nghiệp lực.” ”- Vương Ninh san sẻ.

3. từ nhiệm tập thể: với vấn đề thì giải quyết.

Sau lúc tốt nghiệp đại học, Wang Ning một mình tới Thượng Hải và Bắc Kinh để học thêm. Anh đã làm việc qua nhiều doanh nghiệp nhưng sau rốt phải từ nhiệm vì ko thấy được ý nghĩa của công việc, anh quyết định ra phía bên ngoài khởi nghiệp.

lúc đó, Vương Ninh bắt gặp một siêu thị ở Hong Kong trưng bày và bán những sản phẩm cao cấp như siêu thị rất thành công nên quyết định nhân rộng mô hình này tại Bắc Kinh. Wang Ning gom góp tiền tiết kiệm, tập hợp những người đồng sáng lập cũ của tớ ở Bắc Kinh và xây dựng Pop Mart chuyên kinh doanh những sản phẩm cao cấp.

Trong vòng nửa năm, tập đoàn của Wang Ning đã bị vô số trung tâm sắm hàng từ chối. Để tích lũy được ko ít hàng, Vương Ninh đi mọi nơi tìm kiếm nhiều sản phẩm thế hệ lạ. sau rốt, vào trong ngày 17 tháng 11 năm 2010, siêu thị trước tiên của Pop Mart đã được khai trương thành lập thành công tại một góc nhỏ của Trung tâm Âu Mỹ ở Zhongguancun, Bắc Kinh.

Khó khăn tiếp nối khó khăn, Vương Ninh ko tồn tại kinh nghiệm quản lý nên đã thuê một cô gái tên Lưu Tử quang đãng tương trợ, với mức lương cơ game thủ dạng là 3.000 tệ. Nhưng game thủ biết đấy, nhóm sáng lập của Wang Ning chỉ được trả 2.000 nhân dân tệ một tháng vào thời khắc đó.

thời khắc cuối năm càng tới sắp, Vương Ninh trả lương thưởng trước cho viên chức theo yêu cầu của Lưu Tử quang đãng. Nhưng vừa phát lương xong, tối đó anh liền nhận được tin nhắn của Lưu Tử quang đãng: “Vương Ninh, chúng ta đã từ nhiệm tập thể. Ngày mai anh rất với thể tự mình mở cửa, chìa khóa để ở trong…”

Sáng hôm sau, tất cả những người đồng sáng lập tới siêu thị để làm viên chức. Năm đó, ko một ai trong số bọn họ về quê.

Vương Ninh cho biết thêm: “thú thực, với Pop Mart, thời đoạn nào thì cũng rất với thể với những lúc rất khó khăn. Nhưng thực ra, những lúc như vậy, tôi thường ko quá bi quan. lúc gặp khó khăn, tôi đều giải quyết.”

4. Quý ông ghé cửa: Bố ơi, thời điểm ngày hôm nay nam giới nhi bố là triệu phú

Năm 2011, điều ước năm thế hệ của Vương Ninh là mở thêm 3 siêu thị thế hệ. Nhưng bên trên thực tế, siêu thị trước tiên của Vương Ninh vẫn đang chật vật để tồn tại.

Sự chuyển đổi xảy ra vào một tháng ngày 8 năm 2012. Hôm đó, một người nam giới nhi với mái tóc dài bước vào và nói với Vương Ninh: “Chúng ta rất với thể nói rằng về Pop Mart ko!”

Tên người nam giới nhi tóc dài này là McGon. Năm 2005, ông và Tim Draper, một nhân vật huyền thoại trong giới đầu tư mạo hiểm ở Thung lũng Silicon, cũng đã cùng nhau xây dựng một doanh nghiệp đầu tư tư nhân.

Thực ra, Vương Ninh đã gửi kế hoạch kinh doanh của tớ vào hộp thư của McGon từ ba tháng trước. Sau lúc gặp Vương Ninh 3 lần trong 5 ngày, anh quyết định đầu tư 2 triệu. Sau lúc nhận được tiền đầu tư, Vương Ninh gọi điện cho bố, giọng điệu với chút kích động: “Bố, thời điểm ngày hôm nay nam giới nhi bố là triệu phú!”

5. Tập trung vào đồ chơi

Sau lúc nhận được tiền đầu tư, Vương Ninh sau rốt cũng thực hiện được ước nguyện trong năm thế hệ của tớ: mở thêm ba siêu thị thế hệ. Nhưng nhìn chung, lúc đó Pop Mart vẫn đang thua lỗ.

Vào thời khắc đó, Vương Ninh nhận thấy đồ chơi búp bê Thiên thần Sonny của Nhật game thủ dạng đang chiếm phần to doanh số bán hàng. Vào năm 2014, ông đã đưa ra một quyết định chiến lược quan yếu tại Pop Mart: sút tránh chủng loại và tập trung vào đồ chơi.

Vì ko sắm được game thủ dạng quyền của Sonny Angel, Vương Ninh đã đăng một bài lên Weibo, hỏi mọi cá nhân thích sưu tập đồ chơi nào nhất. hồ hết mọi cá nhân đều replay: Molly.

Sau lúc nhận được phản hồi từ người sử dụng, Vương Ninh tức khắc bay sang Hong Kong tới xưởng xây ngừng của Kenny Wong để sắm game thủ dạng quyền của Molly. Trước lời mời của Vương Ninh, lo lắng to nhất của Kenny chính là sự can thiệp của một “doanh nghiệp to” để tiến hành sinh sản hàng loạt, điều này sẽ làm cho cho độc kém chất lượng thấy Molly ko còn khan hiếm nữa.

Nhưng logic của Vương Ninh đã thuyết phục được Kenny: “nhà hàng chúng tôi muốn tạo ra một triệu tình nhân Molly cùng theo với game thủ”.

Sau lúc được ủy quyền, Pop Mart đã nhanh chóng chóng đầu tư phát triển loạt đồ chơi cao cấp trước tiên về chòm sao Hoàng đạo Molly. Vào tháng 7 năm năm nhâm thìn, Molly Zodiac đã bán hết sạch sẽ nhanh chóng chóng ngay lúc ra mắt. Kể từ đó, Molly đã biến thành đặc điểm nhận dạng tên thương hiệu của Pop Mart, và doanh thu của chính nó chiếm hơn 40%. Nửa đầu năm mới 2017, doanh nghiệp chuyển lỗ thành lãi và tiếp tục tăng vọt.

Vương Ninh nói với Tencent News: “Đây là sự kiên trì của nhà hàng chúng tôi. với lúc nhiều thì ít, ít thì nhiều, nhanh chóng thì chậm trễ, chậm trễ thì nhanh chóng. nhà hàng chúng tôi với rất nhiều cụ thể chưa làm tốt, trong quy trình mở rộng thì nhanh chóng chóng, mặc dù điểm mạnh và véc tơ vận tốc tức thời được khuếch đại, nhưng thiếu sót cũng sẽ được khuếch đại, vì vậy lúc chúng ta chưa sẵn sàng, chúng ta phải tôn trọng thời kì và tôn trọng kinh doanh. “

https://cafebiz.vn/35-tuoi-so-huu-hon-20-ty-nhan-dan-te-tot-nghiep-dai-hoc-khong-co-tieng-tay-trang-lap-nghiep- nhung-van-thanh-cong-bi-quyet-nam giới-o-dau-20220624161814274.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *