KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

TP.HCM: Nhiều ngành hàng tăng sức sắm dịp nghỉ lễ 2/9 | Việc kinh doanh

Rate this post

TP.HCM: Nhiều doanh nghiệp sẵn sàng mua sản phẩm đặc biệt 2/9 hình 1Nhiều chuỗi siêu thị “chạy đua” khuyến mại nhân thời cơ Quốc khánh 2-9 (Ảnh: Như Quỳnh / Vietnam +)

Trong dịp lễ 2/9 năm nay, mang rất nhiều ngành tăng sức sắm bên trên thị trường TP.HCM và hồ hết những đơn vị sinh sản kinh doanh đều đảm bảo phục vụ đủ nguồn cung hàng tiêu sử dụng thiết yếu Trong thành phố.

ko giống nhau, dịp nghỉ lễ 2/9 kề cận vào buổi tối cuối tuần nên cũng đóng góp góp thêm phần tăng sức sắm do người dân mang yêu cầu sắm sắm tìm lựa để sẵn sàng cho một tuần làm việc, học tập thế hệ.

Ghi nhận ý kiến ​​của người dân TP.HCM, những mặt hàng được ưu tiên sắm sắm tìm lựa trong dịp lễ 2/9 năm nay là lương thực, thực phẩm; bánh kẹo, nước giải khát; ăn mặc quần áo, giầy dép; đồ sử dụng học tập … cùng theo với đó, một trong những mặt hàng thức ăn nhanh chóng, đồ ăn sẵn … cũng đắt hàng ở cả kênh bán hàng trực tiếp (offline) và trực tuyến (trực tuyến).

Cụ thể, chị Thu Thảo, ngụ tại Thủ Đức, TP.HCM san sớt, dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay, một trong những người con của chị đang làm cho cho việc ở những tỉnh, thành phụ cận vào TP.HCM đã về. sum vầy gia đình. Do đó, trong những ngày Nghỉ lễ 2/9gia đình đã sắm sắm tìm lựa, dự trữ lương thực, thực phẩm gấp đôi ngày thường.

“những mặt hàng tiêu sử dụng thiết yếu nhưng mà gia đình ưa thích như thịt bò, thịt gà, hải sản, rau củ, trái cây … Do gia đình mang đông con nên việc sắm sắm tìm lựa, tiêu sử dụng cũng rất được ưu tiên. Bánh kẹo, nước giải khát, trái cây …, ”, chị Thu Thảo cho biết thêm thêm.

[Hà Nội: Nhiều mặt hàng thực phẩm ‘hạ nhiệt’ tại các chợ và siêu thị]

Tương tự, gia đình chị Hải Hân, ngụ quận 12, TP.HCM cũng ở lại thành phố trong dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay, do ko thể về quê ở khu vực miền trung. song song, gia đình tìm tới trung tâm thương nghiệp, hệ thống siêu thị to… tại TP.HCM để sắm sắm tìm lựa, ăn uống, vui chơi, tiêu khiển…

Theo chị Hải Hân, càng ngày càng nhiều điểm sắm sắm tìm lựa tại TP.HCM tích hợp khu ẩm thực, rạp chiếu phim, trò chơi trẻ em… rất thuận tiện cho quý khách hàng gia đình. gia đình. Tại hồ hết những vị trí này đều sở hữu những Brand Name ẩm thực chuyên về trà sữa, cà phê, bánh ngọt … thích ưng ý với khá nhiều đối tượng người tiêu sử dụng quý khách hàng.

Trong lúc đó, hòa chung ko gian sôi động của “Tết Độc lập” năm nay, những kênh bán lẻ văn minh như trung tâm thương nghiệp, hệ thống siêu thị, siêu thị tiện lợi; những nhà hàng, hotel, chuỗi cà phê … đã tung ra nhiều chương trình ưu đãi, hạn chế giá dành riêng cho những người dân và du khách tới TP.HCM.

những đơn vị này ko chỉ mang thực hiện xen kẽ những chương trình khuyến mại, hạn chế giá nhưng mà còn vận dụng nhiều hình thức ưu đãi cho những người tiêu sử dụng bao gồm sắm một tặng một, sắm 2 tặng một; bán hàng theo combo, bán hàng giá ko giống nhau theo giá trị hóa đơn …

Đại diện một Brand Name bán lẻ tại TP.HCM cho biết thêm, dù sức sắm ko tăng ở tất cả những ngành hàng nhưng việc một trong những ngành hàng tăng cho biết những đơn vị sinh sản kinh doanh nắm bắt được thị hiếu người tiêu sử dụng. của người dân khá tốt. Với lợi thế mang kinh nghiệm kích chuồng tiêu sử dụng dịp Lễ / Tết, những đơn vị này cũng đã tập trung sẵn sàng và tăng nhanh chóng tiêu thụ những sản phẩm chủ lực để mang lại doanh thu cao.

thông tin nhanh chóng của những nhà bán lẻ cũng cho biết, sức sắm tăng cao trong dịp lễ 2/9 năm nay như tại đại siêu thị Emart, quận Gò Vấp, TP.HCM, ước tính tăng 40% đối với ngày trước đó. thường vào trong ngày trước tiên của kỳ nghỉ lễ 2/9 và vượt 15% kế hoạch nhưng mà Brand Name bán lẻ này đề ra. Tại hệ thống milimet Mega Market, sức sắm tăng gấp đôi đối với ngày thường và hơn 50% đối với cùng kỳ năm 2021, vào trong ngày một và 2-9 năm nay.

TP HCM: Nhiều doanh nghiệp cần mua sản phẩm đặc biệt lễ 2/9 hình 2Nhiều chương trình ưu đãi tại siêu thị. (Ảnh: Trần việt nam giới / TTXVN)

song, đối với những kênh bán lẻ văn minh, mạng lưới những chợ truyền thống sức sắm tăng ko đáng sử dụng rộng rãi đối với những ngày vào buổi tối cuối tuần thông thường. Sức sắm tăng cũng tập trung vào những mặt hàng tươi sống, chế biến sẵn và nấu chín như hải sản; thịt gia súc, thịt gia cầm; heo quay, vịt quay, lạp xưởng, bún tươi, bánh …

Hùng Thịnh, tiểu thương chợ Bà Chiểu, quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết thêm, sau COVID-19, người dân mang xu thế sắm sắm tìm lựa trực tuyến nên chỉ hoàn toàn mang thể những đơn vị kinh doanh đa kênh như trực tuyến và offline thế hệ hoàn toàn mang thể sắm hàng qua mạng. thời cơ tăng doanh thu. Mặt khác, việc đặt đồ ăn, thức uống chế biến sẵn chưa bao giờ tiện lợi hơn hiện nay nên kênh này cũng nhận được một phân khúc quý khách hàng nhất định, ko giống nhau là người trẻ tuổi hay những gia đình lo nấu nướng nhưng vẫn mang yêu cầu. yêu cầu thực phẩm tại nhà.

Trong lúc đó, tiểu thương tại một trong những chợ truyền thống khác dự báo sức sắm hoàn toàn mang thể duy trì ở mức ngày nay hoặc tăng hơn nữa, lúc nhiều người kết thúc kỳ nghỉ lễ 2/9 và quay trở lại TP.HCM tiếp tục. làm và học. Trong đó, hoàn toàn mang thể kể tới những người về quê, đi du ngoạn … sẽ sở hữu được yêu cầu sắm sắm tìm lựa lương thực, thực phẩm, đồ sử dụng gia đình … rất cao.

Theo số liệu thống kê trong tháng 8/2022 vừa mới qua, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu sử dụng bên trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh ước tính đạt khoảng 98.840 tỷ đồng, hạn chế một,một% đối với tháng trước. Đáng để ý, doanh thu thương nghiệp hạn chế 0,8%; dịch vụ du ngoạn cũng hạn chế 13,5%; dịch vụ khác cũng hạn chế một,7%; chỉ mang nhóm dịch vụ tạm cư và ăn uống tăng nhẹ 0,2%.

Tính chung 8 tháng đầu năm mới 2022, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ bên trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh ước tính đạt 746.578 tỷ đồng và tăng 23,2% đối với cùng kỳ năm trước (cùng kỳ năm trước hạn chế 10%) . 6%). Để xúc tiến hoạt động kinh doanh, thương nghiệp, nhiều sở, ngành của TP.HCM đang tiếp tục triển khai những giải pháp phòng chống dịch COVID-19 tại những hệ thống phân phối, cơ sở sinh sản kinh doanh. những doanh nghiệp, tiểu thương tại những chợ bị xúc tiến vì dịch.

Ngành công thương nghiệp TP.HCM cũng đã và đang triển khai mang cực tốt chương trình bình ổn thị trường năm 2022 ở nhiều nhóm hàng. song song, ngành công thương nghiệp TP.HCM tập trung phối hợp liên ngành kết nối những doanh nghiệp phân phối của thành phố với nguồn hàng ở nhiều địa phương để đảm bảo cân đối cung cầu những mặt hàng thiết yếu. bình ổn thị trường … /.

Mỹ Phương (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *