KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

TP.HCM sẽ triển khai cấp cứu đường thủy tại Cần Giờ

Rate this post

Ngày 21/8, PGS.TS. PGS.TS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết thêm, đang triển khai 4 giải pháp để chăm lo sức khỏe cho tất cả những người dân Cần Giờ nói chung, và khác lạ là xã đảo Thạnh An. Theo giám đốc Sở Y tế, mặc dù nhiều năm qua thành phố đã ưu tiên nhiều nguồn lực đầu tư cho y tế Cần Giờ nhưng thực tế người dân Cần Giờ vẫn chịu nhiều thiệt thòi hơn những huyện. nội thành, khác lạ là năng lực của hệ thống y tế H.Cần Giờ.

Sơ cứu đường bộ, đường hàng ko và đường thủy

Trong 4 giải pháp, giải pháp thế hệ là ngành Y tế thành phố triển khai trạm cấp cứu đường thủy (đường sông và đường hồ) thuộc Trung tâm Cấp cứu 115, đây là giải pháp thiết thực, thích ưa thích với phát triển kinh tế tài chính. – xã hội H.Cần Giờ. Việc vận chuyển cấp cứu bệnh nhân nặng bởi đường thủy từ những xã đảo vào lục địa để chuyển tới những bệnh viện đa khoa và chuyên khoa tuyến cuối của thành phố là hoạt động được ưu tiên. Ngoài ra, Trạm cấp cứu đường thủy còn tham dự sơ cứu, cấp cứu cho khách phượt Cần Giờ, khách phà từ Cần Giờ đi Vũng Tàu và trái lại…; cấp cứu ngoại viện cho tất cả những người dân Cần Giờ.

TP.HCM sẽ triển khai cấp cứu đường thủy tại Cần Giờ - ảnh 1

TP.HCM sẽ sở hữu được trạm cấp cứu đường thủy

chưng sĩ Nguyễn Duy Long, Giám đốc Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM cho biết thêm thêm, thành phố hiện sở hữu 39 trạm cấp cứu 115 vệ tinh bên trên đường. Ngoài ra, thành phố còn tồn tại xe cứu thương đường hàng ko của Bệnh viện Quân y 175 và Trung tâm cấp cứu 115 đang sở hữu kế hoạch phối hợp xây dựng Trạm cấp cứu khu vực đường hàng ko. Ngoài ra, trong đề án nâng cao năng lực cấp cứu bệnh viện, TP.HCM cần sở hữu xe cứu thương đường thủy vì thành phố sở hữu sông, sở hữu hồ, phượt đường thủy, phòng chống dịch bệnh hồ và tai nạn đường sông cũng hay xảy ra. tản mạn ra phía bên ngoài. Do đó, thành phố sẽ xây dựng Trạm cấp cứu đường thủy sở hữu cả ca nô và xe cứu thương, phối ưa thích với Sở phượt và Cảnh sát liên lạc đường thủy. Nếu lãnh đạo thành phố chấp thuận, Trung tâm Cấp cứu 115 sẽ vào trường số mô hình và về sự việc thực hiện. Ngoài 39 trạm cấp cứu 115 vệ tinh trực thuộc những bệnh viện, 115. Trung tâm nguy cấp sẽ sở hữu được thêm 3 trạm cấp khu vực (ngoài Trạm cấp cứu đường sông, Trạm cấp cứu đường hàng ko) trực thuộc Trung tâm Cấp cứu 115.

tương trợ y tế tổng thể cho Cần Giờ

Ba giải pháp còn lại nhưng ngành y tế thành phố tương trợ Cần Giờ gồm: Giải pháp thứ nhất là đầu tư xây dựng thế hệ trạm y tế tại xã đảo Thạnh An đạt chuẩn chỉnh, thích ưa thích với điều kiện của xã đảo. sở hữu những trang bị quan yếu cho công việc nguy cấp và điều trị sơ cứu, bao gồm cả phẫu thuật. Hiện xã đã sở hữu quy hoạch ưu tiên sử dụng đất cho trạm y tế, ngoài ra cần sở hữu khu nhà công vụ sẵn sàng cho cán bộ y tế giao vận để củng cố hệ thống y tế xã đảo.

Thứ nhì, tăng cường cán bộ y tế, khác lạ là chưng sĩ và y tá. Định kỳ giao vận cán bộ y tế từ những bệnh viện thành phố về tham dự khám chữa bệnh thuở đầu tại Trạm y tế xã đảo từ 3 tới 6 tháng / lần, đây được coi là giải pháp khả thi và cực cực tốt.

\N

Thứ ba, tăng cường kết nối, tương trợ từ xa thông qua ứng dụng technology thông tin trong hội chẩn, huấn luyện cho hàng ngũ cán bộ y tế công việc bên trên những xã đảo.

TP.HCM sẽ triển khai cấp cứu đường thủy tại Cần Giờ - ảnh 2

Xe cứu thương hàng ko tại Bệnh viện Quân y 175

Theo lãnh đạo Sở Y tế, khó khăn nhất trong tương đối nhiều năm qua của y tế H.Cần Giờ là hàng ngũ cán bộ y tế còn thiếu. Hơn 10 năm qua, ko tuyển được thêm chưng sĩ nào trong lúc số lượng thải hồi. và việc nghỉ hưu cứ tiếp tục ra mắt. Vì thiếu nhân lực y tế nên Bệnh viện Cần Giờ ko thể xếp thứ 2. Theo quy định, Bệnh viện Cần Giờ phải sáp nhập vào Trung tâm Y tế nên ít nhiều tương tác tới công việc khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho tất cả những người dân Cần Giờ.

Trong lúc đó, xã đảo Thạnh An H.Cần Giờ với sắp 5.000 dân hiện sở hữu một trạm y tế xã với 8 cán bộ làm thuê việc phòng chống dịch, chăm sóc, quản lý bệnh mạn tính ko lây truyền, khám và điều trị. bệnh nguyên phát cho tất cả những người dân sinh sống tại những xã đảo. Trạm y tế được xây dựng hơn 10 năm với diện tích chật hẹp. Khó khăn nhất trong hoạt động của trạm y tế là thiếu chưng sĩ, kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, thiếu chưng sĩ chuyên khoa phục vụ phẫu thuật cấp cứu, sản phẩm, dịch vụ. . lúc cần contact với ca nô của UBND xã để đưa người bệnh vào lục địa, nhiều lúc bị lử đử, gây nguy hiểm cho tất cả những người dân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *