KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Trả lương cao hơn lương tối thiểu vùng để giữ chân người lao động

Rate this post

Theo Nghị định 38/2022, ngày mai một/7/2022, lương tối thiểu vùng sẽ tăng 6% sau hơn nhì năm ko điều chỉnh do tác động của đại dịch COVID-19. Doanh nghiệp sẵn sàng gì cho việc tăng lương tối thiểu vùng trong bối cảnh giá thành leo thang, nguồn cung lao động hạn hẹp?

Bà Trần Thị Hồng Vân, chủ toạ Công đoàn đơn vị TNHH Nissei Electric việt phái nam phái nam thông tin, đơn vị đã 2 lần tăng lương theo Nghị định 90 nên cao hơn mức lương tối thiểu vùng và mức lương tối thiểu vùng đang ứng dụng. từ thời điểm ngày một-7.

Cụ thể, lương của viên chức thế hệ hiện là 5,3 triệu đồng / tháng (mức tối thiểu vùng một TP.HCM là 4,6 triệu đồng / tháng). Khảo sát thời gian nhanh từ những khu chế xuất – khu công nghiệp TP.HCM, Bình Dương cho biết, những đơn vị trả lương thấp hơn mức này sẽ khó tuyển dụng lao động.

Trả nhiều hơn mức lương tối thiểu vùng để giữ chân người lao động Ảnh 1

Nhiều đơn vị đã chủ động tăng lương tối thiểu cao hơn quy định để giữ chân người lao động. Ảnh: PHONG ĐIỀN

chủ toạ Công đoàn tiến công giá, cần tăng lương tối thiểu để đảm bảo đời sống người lao động, hợp lý quan hệ lao động, san sớt khó khăn trong bối cảnh giá thành đều tăng. Tuy thế, hiện nay, những doanh nghiệp sinh sản đang phải đương đầu với tình trạng khan hiếm đơn hàng do thiếu vật liệu sinh sản và giá vật liệu đầu vào tăng thời gian nhanh.

Đại diện một đơn vị sinh sản linh kiện điện tử san sớt, những nhà đầu tư quốc tế tính toán kỹ lưỡng mức lương tối thiểu ở những nước đang phát triển. Theo đó, lúc lương tối thiểu bị đẩy lên cao, chúng ta sẽ tính toán chuyển sang những nước sở hữu mức lương thấp hơn. Vị này tiết lộ, một số trong những đơn vị sinh sản linh kiện điện tử sở hữu nhà máy tại Khu chế xuất Linh Trung, Thủ Đức, TP.HCM đã chuyển nhà máy sang Ấn Độ.

Trao đổi với PLOBà Nguyễn Cẩm Vân, Phó chủ toạ HĐQT Tập đoàn VPIC (đầu tư tại Đài Loan) cho biết thêm thông tin, đơn hàng khá ổn định nhưng giá vật liệu sinh sản tăng từng ngày khiến cho cho kế hoạch biến đổi. song song, đơn vị cũng đương đầu với tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực để ổn định sinh sản dù đã mở rộng nhiều kênh tuyển dụng.

Vị lãnh đạo tập đoàn san sớt, do giá thành tăng cao, và để giữ chân người lao động nên tháng 4/2022, đơn vị đã tăng lương tối thiểu 11% để đảm bảo đời sống cho tất cả những người lao động. Như vậy, đối với mức tăng lương tối thiểu vùng 6% từ thời điểm ngày một/7, đơn vị này đã sở hữu mức lương tối thiểu cao hơn đáng lưu ý.

3 lưu ý đối với doanh nghiệp khi tăng lương tối thiểu vùng từ ngày 1-7

3 lưu ý đối với doanh nghiệp lúc tăng lương tối thiểu vùng từ thời điểm ngày một-7

(PLO) – Để thực hiện tốt quy định tăng lương tối thiểu vùng từ thời điểm ngày một-7, những doanh nghiệp cần rà soát những thỏa thuận trong hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể và những quy chế, quy định khác. của người sử dụng lao động để điều chỉnh, ngã sung cho tương thích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *