KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Trái đất được nhào nặn và chuyển đổi vì những điều bất thần

Rate this post

tòa tháp của Đại học Southampton và Đại học Queen – Vương quốc Anh cho biết tình trạng “hành tinh xanh” của Trái đất chịu liên quan vô cùng thâm thúy của thảm thực vật, ko chỉ với là hình dạng cụ thể của lớp vỏ nhưng còn cả lớp phủ.

Theo Sci-News, những nhà khoa học đã tiến công giá những dấu hiệu đồng vị của những hạt zircon được hình thành từ những vùng hút chìm, nơi những trầm tích đại dương được vận chuyển vào lớp phủ, để tìm ra phong cảnh như thế nào. được tạo ra ngày thời điểm hôm nay.Bi kịch thật khốn nạn,

Trái đất ngày nay đã được nhào nặn, tạo hình nhờ “năng lực xanh” từ 430 triệu năm trước? – Ảnh: SPACE

Tất cả đều liên quan tới sự bùng nổ của những loài thực vật bên trên cạn khoảng 430 triệu năm trước, trong kỷ Silur.

Thực vật Tiến sĩ Christophe Spencer từ Đại học Queen giảng giải, gây ra những đổi khác cơ phiên bản đối với hệ thống sống, làm cho cho những dòng sông uốn khúc và lầy lội hơn, cũng như làm dày đất hơn.

Sự đổi khác này gắn liền với sự phát triển của hệ thống rễ cây, giúp tạo ra lượng bùn khổng lồ bởi phương pháp phá vỡ những tảng đá, ổn định những kênh sông đã giữ lớp bùn này trong thời kì dài.

Điều này cũng liên quan tới kiến ​​tạo mảng: những con sông đổ bùn vào đại dương, sau đó được kéo vào đại dương. Lớp bên phía trong nóng chảy của Trái đất trong những đới hút chìm, nơi lớp vỏ lục địa tan chảy để hình thành đá thế hệ.

Loại đá với quan hệ mật thiết với sự bùng nổ sinh vật này lúc kết tinh cũng sẽ lưu lại dấu vết lịch sử trong những hạt zircon, từ đó hé lộ quá khứ. Nhờ đó, những nhà khoa học đã tìm ra chứng cớ thuyết phục về sự đổi khác uy lực thành phần của những lục địa trùng khớp với thời khắc ra đời và bùng nổ của những loài thực vật.

Tiến sĩ Spencer kết luận: “thực đáng ngạc nhiên lúc sự xanh hóa của những lục địa được cảm nhận ngay cả ở sâu trong thâm tâm đất.

Nghiên cứu vừa được công bố bên trên tập san khoa học Nature Geoscience.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *