KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

trái đất tiếc thương phái xinh vương Elizabeth II | trái đất

Rate this post

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và phu nhân Jill Biden đã đưa ra một tuyên bố chung mô tả phái xinh vương Elizabeth II là “một người con gái với phẩm giá và sự kiên định vô song, người đã làm thâm thúy thêm mối quan hệ cơ game thủ dạng giữa Anh và Mỹ”. những Bidens sau đó đã tới Đại sứ quán Anh để chia buồn.

Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres cho biết thêm ông “vô cùng đau buồn” và gửi lời “yên ủi tới gia đình phái xinh vương, Chính phủ và người dân Vương quốc liên hợp Anh và Bắc Ireland, cũng như những quốc gia thuộc Khối thịnh vượng chung”.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã viết một bức điện cho Quốc vương Charles, mong ông “can đảm và kiên trì đương đầu với mất mát nặng nề và ko thể bù đắp này”.

những nhà lãnh đạo Đức cũng gửi lời chia buồn, nhấn mạnh tầm quan trọng của phái xinh vương trong những việc hàn gắn mối quan hệ giữa Anh và Đức sau Thế chiến thứ nhị. Thủ tướng Đức Olaf Scholz nói rằng phái xinh vương Elizabeth II “là một tấm gương và nguồn cảm hứng cho hàng triệu người”.

Thế giới thương tiếc Nữ hoàng Elizabeth II ảnh 1Một cậu nhỏ nhỏ cắm hoa bên phía ngoài lâu đài Windsor để tưởng nhớ phái xinh vương Elizabeth II. Nguồn: Npr.org

những hoàng thất âu lục như Hà Lan, Thụy Điển, Na Uy và Tây Ban Nha cũng đã gửi lời chia buồn.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron gọi phái xinh vương là “một người game thủ của nước Pháp”.

Thủ tướng Ireland Michael Martin cũng gửi lời chia buồn. Ông nói: “Thay mặt Chính phủ Ireland, tôi gửi lời thông cảm thâm thúy nhất tới người dân Anh về sự ra đi của phái xinh vương Elizabeth.

chủ toạ Ủy ban âu lục Ursula von der Leyen gửi lời chia buồn thực lòng tới hoàng thất và nhân dân Anh.

Nước Anh đã quyết định tổ chức quốc tang phái xinh vương Elizabeth trong 10 ngày. vào trong ngày trước tiên của Quốc tang, những màn chào súng sẽ được tổ chức tại Công viên Hyde và Đồi Tháp. Một phút yên re bên trên cả nước cũng sẽ ra mắt.

Vua Charles dự kiến ​​sẽ tổ chức buổi tiếp kiến ​​trước tiên với thủ tướng. Ông cũng sẽ gặp Earl Marshal để chính thức ký vào những kế hoạch tang lễ.

KHÁNH MINH tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *