KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

tràn trề những thứ quý giá, chỉ lúc nước lũ rút thế hệ xuất hiện nhiều ko ngừng lại ở đó nữa

Rate this post

Trong lãnh thổ liên bang nhỏ nhất và xa xôi nhất của Canada – Yukon sở hữu một con sông tên là Klondike. Nhờ sông Klondike, nhiều người đã sở hữu bước đổi đời lúc tới đây tìm kiếm vận may. Dòng sông này chứa đựng điều gì nhưng bao người dày công tìm kiếm?

từ là một sự tình cờ

Câu chuyện mở đầu vào trong ngày 16 tháng 8 năm 1896, lúc Skookum Jim Mason, Dawson Charlie và George Washington Carmack tình cờ tìm thấy vàng ở một nhánh sông Klondike. lúc đầu, chúng ta nhận được gợi ý từ Robert Henderson, một nhà khai thác vàng người Canada, và mở đầu cuộc tìm kiếm. Nơi chúng ta mở đầu là Rabbit Creek, một trong những nhánh của sông Klondike.

Dòng sông độc nhất thế giới: Toàn những thứ quý giá, chỉ khi nước lũ rút mới xuất hiện nhiều - Ảnh 1.

từ là một tai nạn, một người dân Mỹ đã phát hình thành vàng ở sông Klondike. (Ảnh: Baidu)

Ngay sau lúc phát hình thành vàng ở sông Klondike, George Washington Carmack đã tức thì vạch ra 4 khu và đòi quyền khai thác. Bao gồm 2 khu cho chính anh ấy và một khu cho Jim Mason và một khu cho Dawson Charlie. những khu vực đòi quyền khai thác đã được đăng ký tại đồn cảnh sát ở cửa sông Fortymile. Tin tức nhanh chóng chóng lan truyền tới những trại khai thác khác.

tới cuối tháng 8 cùng năm, một thợ mỏ khác đã tìm thấy vàng ở một trong những con lạch đổ vào Bonanza và phát hình thành một nguồn vàng thế hệ ở đó. Hóa ra, bên dưới đáy sông Klondike sở hữu rất nhiều bụi vàng, vàng cốm và cả vàng thỏi. Điều kỳ lạ là, sau mỗi mùa mưa hàng năm, lượng vàng xuất hiện bên trên sông lại sở hữu ko ít đột biến.

Nguyên nhân là do lũ đã cuốn trôi đá bên dưới lòng sông và vào mùa khô, người dân hoàn toàn sở hữu thể nhìn thấy rõ vàng bên trên mặt sông. Vì vậy, nhiều người đào vàng thường trở lại sông sau mùa mưa lũ. chúng ta tin rằng nước đã mang lại vàng.

Vì vậy, nhiều người tới đây để kiếm sống bất chấp thời tiết và đường xá vô cùng khắc nghiệt. một số trong những người đã biến đổi thành triệu phú nhờ lộc may. Về phần mình, George Washington Carmack trở thành phú quý nhờ bắt gặp của tôi, ông đã để lại cho Yukon số vàng trị giá một triệu USD.

Dòng sông độc nhất thế giới: Toàn những thứ quý giá, chỉ khi nước lũ rút mới xuất hiện nhiều - Ảnh 2.

Sau lúc thông tin được lan truyền, rất đông người dân đi kiếm vàng đã đổ về khu vực sông Klondike. (Ảnh: Baidu)

Một thời kì sau, những khu khai thác vàng “nở rộ” đáng ưa chuộng. Để tới được những mỏ vàng, người khai thác phải đi qua cảng Dyea ở đông nam giới Alaska. Sau đó đi dọc theo đường Chilkoot tới sông Yukon và đi thuyền tới sông Klondike.

Nhiều thợ mỏ đã sắm sắm và bán những khu đất bị chiếm đóng, chi số tiền to và cho thuê chúng. vào trong ngày 14 tháng 7 năm 1897, tàu khá nước Excelsior vào cảng San Francisco. Ai sở hữu cát vàng trong tay thì bán ngay để thu tiền. Số tiền tối thiểu là 5.000 USD và tối đa là 130.000 USD. Nếu tính theo thời giá ngày nay, người kiếm được ít nhất cũng đều phải sở hữu tới 100.000 USD trong túi.

Nhiều thị trấn đã mọc lên dọc theo những tuyến đường khai thác vàng bên trên sông Klondike. lúc đầu, dân số tại té ba sông Klondike và Yukon từ 500 người nhưng chỉ với sau 3 năm, số người sinh sống tại đây đã lên tới 30.000 người. nhì nhà hát, một siêu thị âm nhạc và 28 quán rượu đã được mở ở đây

Vào thời hoàng kim, dân số của những thị trấn đào vàng lên tới 200.000 người, tương đương với dân số của một thành phố quy mô vừa và nhỏ ở Canada. Theo số liệu được cung ứng vào năm 1950, kể từ lúc phát hình thành vàng bên dưới sông, giá trị số vàng nhưng người dân đào được đã lên tới 6,8 tỷ USD.

Dòng sông độc nhất thế giới: Toàn những thứ quý giá, chỉ khi nước lũ rút mới xuất hiện nhiều - Ảnh 3.

Hàng dài người tới đăng ký khai thác vàng tại Klondike. (Ảnh: Baidu)

song, do lượng vàng phân bố ko đồng đều và việc khai thác của những thợ mỏ gặp nhiều khó khăn do lớp băng vĩnh cửu. Do đó, nhiều người đã mở đầu rời sông Klondike để tìm kiếm những mỏ vàng thế hệ. Sau đó, vàng ở sông Klondike ko còn được khai thác định kỳ như trước nữa.

Nhưng ít ai biết rằng, lượng vàng bên dưới đáy sông Klondike chưa bao giờ hết sạch. Ngày nay, khoảng 200 mỏ vàng nhỏ vẫn hoạt động trong khu vực này. Bên bên dưới lòng sông, nhờ máy móc tiên tiến, những nhà khảo sát đã phát hình thành vàng và một lượng to tài nguyên khác. Nhiều kim loại quý đã được tìm thấy ở bờ sông Klondike. Chính phủ Canada đã cấm người dân tới đây mang theo bất kỳ kim loại nào ngoài vàng.

những khu vực khai thác vàng trước đây đã được chính phủ Canada phát triển như một vị trí phượt. Du khách tới đây hoàn toàn sở hữu thể tự do tìm kiếm vàng nhưng chỉ trong giới hạn nhất định.

Dòng sông sở hữu nguồn gốc phi thường

Sông Klondike thực sự là một phần của sông Yukon bắt nguồn từ Bắc Cực. Sông Klondike chỉ sở hữu một dòng chảy, nó chảy xuống từ dãy núi Ogilivie và đổ ra sông Yukon ở thành phố Dawson. Nước sông Klondike tuy tới từ Bắc Cực nhưng ko lạnh nhưng rất mát. Tổng chiều dài của chính nó lên tới 30 km.

Dòng sông độc nhất thế giới: Toàn những thứ quý giá, chỉ khi nước lũ rút mới xuất hiện nhiều - Ảnh 4.

Du khách hoàn toàn sở hữu thể tới sông Klondike để đãi vàng. (Ảnh: Baidu)

nhì bên bờ sông Klondike cũng khá xinh với thảm thực vật xanh tươi. Khí hậu ôn hòa quanh năm nên hoàn toàn sở hữu thể coi khu vực này là khu bảo tồn sinh thái tự do quý giá của Canada. Chính vì vậy, hàng năm lượng khách phượt vẫn đổ về đây rất đông.

Tên của chính nó sở hữu nguồn gốc từ chữ Hän (một khẩu ca của người dân sống ven sông) và sở hữu tức thị đá. Trong câu chuyện của nhà văn Jack London sở hữu tựa đề “A Relic of the Pliocen”, con sông này được gọi là “Dòng sông của những con tuần lộc”.

Năm 1984, Cúp vàng nữ giới trái đất được tổ chức tại thành phố Dawson. Kể từ đó, một cuộc thi ném vàng cho cả con gái và nam giới giới được tổ chức tại khu vực này vào tháng 7 hàng năm.

* Bài viết được tổng hợp từ NPS, History of Yesterday, Smithsonian …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *