KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tranh cãi về sự khai báo y tế tại cửa khẩu phòng chống bệnh đậu khỉ

Rate this post

Giống Thiếu niên Thông tin, Phó chủ toạ UBND TP.HCM Dương Anh Đức vừa ký văn phiên bản yêu cầu Bộ Y tế cho phép ứng dụng giải pháp khai báo y tế đối với người dân vào những cửa khẩu của thành phố để khám sàng lọc bệnh đậu mùa. con khỉ.

tỷ trọng nhiễm bệnh đậu mùa ở khỉ cao một cách đáng ngạc nhiên ở nhóm đồng giới

Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh dẫn thông tin từ Bộ Y tế cho biết thêm, tới nay việt nam giới nam giới chưa ghi nhận tình huống mắc bệnh đậu khỉ, và theo phân loại của Tổ chức Y tế trái đất (WHO), việt nam giới nam giới vẫn được xếp vào loại nhóm bệnh đậu mùa. một (những quốc gia ko ghi nhận tình huống mắc bệnh đậu mùa khỉ hoặc ko thông tin ca bệnh nào trong 21 ngày). song, sắp đây WHO đã tuyên bố tình trạng nguy cấp về y tế toàn thế giới do dịch đậu mùa khỉ bùng phát ở nhiều quốc gia.

Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết thêm, trong thời đoạn hiện nay, chủ động giám sát, bắt gặp sớm những tình huống nghi mắc bệnh đậu khỉ tại những cửa khẩu để kịp thời bắt gặp, truy tìm, thăm dò, quản lý những tình huống mắc bệnh. và ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra đồng đội là nhiệm vụ cấp thiết trong công việc phòng chống dịch.

Việc ứng dụng khai báo y tế cho tất cả những người vào những cảng nhập cảnh của thành phố nhằm mục đích mục tiêu tầm soát sơ bộ bệnh đậu mùa ở khỉ. tình huống người nhập cảnh khai báo sở hữu thể hiện nghi ngờ hoặc sở hữu yếu tố dịch tễ thì cán bộ kiểm dịch chuyển người nhập cảnh sang khu vực riêng để sàng lọc, khai thác dịch tễ.

sở hữu quan yếu cho mỗi cá nhân khai báo ko?

Nhiều người đọc (B) Thiếu niên Anh tin rằng “phòng bệnh hơn chữa bệnh” nên ủng hộ việc tổ chức khai báo y tế cho những du khách tới để kiểm soát dịch bệnh đậu mùa ở khỉ. “Rất hoan nghênh đề xuất này. Sau đó địa chỉ chúng tôi thế hệ kiểm tra để bắt gặp bệnh nhân mắc bệnh đậu khỉ để khoanh vùng, cách ly tránh lây lan trong đồng đội ”, bà Thủy Phạm nói.

Cùng chung ý kiến, người dân phường Thảo Nguyên viết: “địa chỉ chúng tôi hoan nghênh ý thức” phòng bệnh hơn chữa bệnh “. địa chỉ chúng tôi đã mất mát rất nhiều sau đại dịch Covid-19 nên tôi nghĩ những cơ quan tác dụng sẽ rút ra được rất nhiều kinh nghiệm và bài học. để bảo đảm sự đáng tin cậy của mỗi cá nhân. “

\N

song, cũng đều sở hữu ý kiến ​​cho rằng ko quan yếu và lo ngại việc ứng dụng khai báo y tế này sẽ gây thêm quấy rầy cho du khách, nhất là lúc ngành phượt vừa thế hệ mở cửa trở lại sau đại dịch Covid-19. “Theo tôi, việc khai báo trước mắt chỉ nên ứng dụng đối với những người tới (trở về) từ vùng dịch theo danh sách do WHO công bố. Việc này vừa đỡ tốn công vừa đỡ quấy rầy cho những hành khách khác ”, chị Huyền Trân BD nói.

“Sau vụ dịch Covid-19, địa chỉ chúng tôi đã sử dụng mỗi giải pháp để kích cầu phượt, loại để nhiều thủ tục để cuốn hút khách, kể cả việc ko khai báo y tế, nhưng ko hề ít người quốc tế vẫn tới TP.HCM, giờ phải khai báo lại. rất sở hữu thể bọn họ sẽ ko tới. ngày nay chưa khai báo bệnh nhưng mà phải xếp hàng làm thủ tục, giờ sở hữu phần này thì lúc nào thế hệ xong? Chưa kể sẽ khá tốn kém. Vì vậy, ko nên buộc phải ai nhập cảnh cũng phải khai báo bệnh tật nhưng mà trước mắt chỉ những người xúc tiếp sắp với bệnh nhân, những người từ vùng dịch trở về thế hệ khai báo … ”, Hoàng Linh BD yêu cầu.

Làm khoa học, tránh rối rắm

Ủng hộ việc du khách nên khai báo y tế vì theo Hoàng My BD, “việc phòng ngừa là điều quan yếu, ko giống nhau là sau lúc chúng ta đã thiệt hại quá nhiều từ đại dịch Covid-19”. “Nhưng thực hiện như thế nào thế hệ là yếu tố rất quan yếu, cần được ưa chuộng hàng đầu. Vì ngày nay, ngành phượt thế hệ phục hồi sau đại dịch. Chúng ta ko thể đưa ra những thủ tục rườm rà, tạo tâm lý e ngại cho khách quốc tế lúc tới việt nam giới nam giới nhưng mà cần sở hữu phương án triển khai khoa học, cực tốt nhất rất sở hữu thể ”, ĐB này cho biết thêm thêm.

Đồng ý kiến, người chơi Đỗ Quỳnh comment: “Tôi ủng hộ việc này để tránh tình huống” mất bò thế hệ xây chuồng “. Nhưng thực tế, nhiều thủ tục kê khai ở việt nam giới nam giới còn rườm rà, chưa thực sự khoa học và làm cho nhiều người ko hài lòng”. những cơ quan tác dụng cần đàm đạo kỹ lưỡng để sở hữu phương pháp tốt nhất rất sở hữu thể, vừa đảm bảo đáng tin cậy cho tất cả những người dân, vừa tương trợ phát triển phượt sau dịch ”.

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh, ko thể để sự việc vượt quá tầm kiểm soát rồi thế hệ tìm cách khắc phục. Mong rằng những cơ quan tác dụng sẽ sở hữu được cách làm tối ưu, tránh gây quấy rầy, rối rắm cho mỗi cá nhân. Ngoài ra, người dân cần nâng cao ý thức phòng bệnh, nếu nghi ngờ mắc bệnh phải chủ động tương tác với cơ quan y tế ”, bà Thu Hà BD cho biết thêm.

Chỉ cần ứng dụng technology vào quy trình này, mỗi thứ sẽ trở thành đơn thuần và giản dị và đơn thuần và giản dị.

Thu Cúc

Mất ít thời kì hơn nhưng kiểm soát được nguy cơ bệnh tật phía bên ngoài còn hơn là buông xuôi, bùng phát tác động tới nhiều người.

Trường Phước

Kê khai y tế là giải pháp lỗi thời nhất trong công việc phòng chống dịch vì độ đúng đắn ko cao và gây quấy rầy cho tất cả những người khác.

Phuong Nguyen

tương trợ kê khai y tế, tránh tình huống dịch bệnh lây lan, đề xuất ko biết bao giờ thế hệ đưa vào thực hiện. song, cơ quan tác dụng cũng cần bám sát tình hình thực tế để sở hữu quy định yêu thích. Hãy để việt nam giới nam giới trở thành điểm tới lôi cuốn và đáng tin cậy sau đại dịch Covid-19, chớ để những thủ tục đó ràng buộc, gây khó khăn cho du khách và người dân.

Mai Nguyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *