KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

‘tránh thời kì đóng BHXH xuống 10 năm ko còn nhiều ý nghĩa’

Rate this post

Nếu người lao động bị cho thôi việc, thôi việc làm, mất sức lao động từ 45-50 tuổi, sống bên trên chục năm nữa thế hệ được hưởng lương hưu?

Qua nhiều bài báo và ý kiến ​​của toàn bộ người lao động, tôi nhận thấy ko nên tránh thời kì đóng BHXH.

vì sau lúc đóng BHXH 20-35 năm, lúc tới tuổi nghỉ hưu (nam giới 62 tuổi, nữ giới 60 tuổi) như hiện nay, người đóng chỉ được hưởng 45% -75%, tức khoảng 4-5 triệu đồng. . hàng tháng, số tiền này vẫn ko đủ sống.

Vì vậy, lúc tránh thời kì đóng BHXH xuống 15 và tiến lên 10 năm thì mức lương hưu sẽ thấp hơn nữa trong lúc vẫn phải đợi tới 60-62 tuổi thế hệ được hưởng lương hưu.

>> phụ thân mẹ tôi tuổi già ko lương hưu

Theo tôi, độ tuổi lao động bình quân của người lao động là 20-25 tuổi. chúng ta được đóng bảo hiểm xã hội tới 40 – 45 tuổi, vì một lý do nào đó (ví dụ cụ thể từ rất nhiều bài báo đã được người lao động đưa ra) nếu phải nghỉ việc thì chúng ta được hưởng lương hưu theo một tỷ trọng nhất định, trong để hoàn toàn sở hữu thể sống một cuộc sống đời thường tốt hơn. . Chỉ quy định tuổi nghỉ hưu là 60-62, ko quy định tuổi nghỉ hưu là 60-62.

Do lạm phát, trượt giá nên hoàn toàn sở hữu thể tính mức lương bình quân của 5 – 10 năm sắp nhất và tăng tỷ trọng xác suất lương hưu được hưởng để nâng cao đời sống người lao động (nếu đóng đủ 35 năm thì được hưởng 80%); nếu người chơi trả tiền trong 30 năm, người chơi sẽ được hưởng chúng). 70%; 25 năm hưởng 60%; 20 năm hưởng 50%).

Sau đó mỗi năm tăng cường thêm 2% như luật trước đây và ko quá 75% đối với người đã hưởng lương hưu lúc chưa đủ tuổi, người đóng BHXH đủ 20, 25, 30 năm nghỉ hưu đúng tuổi).

>> ‘Chờ hưởng lương hưu hơn rút BHXH một lần’

Với tình hình lao động hiện nay, số người đủ tài năng lao động 60-62 tuổi (nữ giới – nam giới) và đóng đủ 30-35 năm BHXH để hưởng lương hưu 75% là rất ít.

Từ đó, nếu người lao động thế hệ đóng được 15-18 năm thì tài năng đóng thêm 2-5 năm nữa là khả thi hơn vì số tiền đóng tương đối ít và ngắn lại, thời kì hy vọng để hưởng lương hưu là 20 năm. ngắn lại, và việc rút tiền bảo hiểm xã hội bị hạn chế. một lần sớm.

Nếu người lao động ko đủ tài năng đóng thêm 2-5 năm thì hoàn toàn sở hữu thể rút một lần tùy ý. tình huống người lao động đã đóng BHXH đủ 20 năm, nghỉ việc ở độ tuổi 40-45 nhưng ko muốn nhận lương hưu thấp thì sở hữu tài năng đóng thêm để đủ số năm hưởng lương hưu cao hơn (từ 60-70%) thì khuyến khích chúng ta tiếp tục tham dự BHXH.

Lenovo

>>Bài viết ko nhất thiết trùng với ý kiến ​​của VnExpress.net. Đăng bài nơi đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *