KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Trao quyền sáng làm cho trẻ em

Rate this post

Hội thảo “Kể chuyện sáng tạo: lúc con là tác nhái” do Nhà xuất game thủ dạng con gái việt nam giới nam giới, Ô Cửa Sách, Nhà Thiếu nhi TP.HCM và Hội quán tổ chức tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (Bến Nghé, Quận một). những bà mẹ đồng tổ chức nhằm mục đích truyền tải thông điệp trẻ nhỏ rất sở hữu thể chủ động làm việc sáng tạo.

Trao quyền sáng tạo cho trẻ em - ảnh 1

những nghệ sĩ trẻ và BTC tự sướng cùng những tác phẩm của tôi

Mỗi đứa trẻ đều là một thiên tài

Trong phạm vi hội thảo, ban tổ chức tổ chức nhiều hoạt động sáng làm cho trẻ em. ko giống nhau sở hữu triển lãm tranh nguyên game thủ dạng của bộ sách “Sống động trong mắt trẻ thơ” do những họa sĩ nhí và dịch nhái sáng tác theo trí tưởng tượng của những em.

Em Trần Gia Linh, học trò lớp 6 – người vẽ minh họa cho truyện “loại đèn lồng bí ngô”, san sớt: “Em tham dự vẽ tranh từ trên đầu hè năm lớp 5. Truyện do những cô soạn thảo và từ đó tới nay. .Shop chúng tôi sẽ tạo thành ra những bức tranh của riêng mình. Tôi đang vẽ câu chuyện này vào cuối kỳ thi cuối học kỳ I nên quy trình này ra mắt lâu hơn đối với những học trò khác. Tôi cảm nhận thấy rất vui lúc tác phẩm của tôi được trình chiếu cho mọi cá nhân ”.

Trao quyền sáng tạo cho trẻ em - ảnh 2
Đông đảo những em nhỏ và những bậc cha mẹ đã tới tham dự event

Ở hoạt động đọc sách và trò chơi, với 7 “trạm kể chuyện” sở hữu tên 7 đầu sách “Sống động trong mắt trẻ thơ”, những em được phát “giấy thông hành” và tới từng trạm để nghe kể chuyện và trải nghiệm. Hoạt động sáng tạo, tích lũy tem để đổi lấy phần thưởng. Mỗi trạm sử dụng nhiều hình thức kể chuyện ko giống nhau và sử dụng những vật liệu tái chế, thân thiện với môi trường thiên nhiên như rối bóng, mô hình 3D từ bìa cứng, rối que, rối tay làm từ phong suy bì, v.v.

Ngoài ra, event còn tồn tại hoạt động “Tìm kiếm tác nhái nhí và họa sĩ nhí” cho những bộ sách tiếp sau. Trẻ em sẽ vẽ tranh, tạo ra những câu chuyện và dán chúng lên “bức tường ước mơ” để sở hữu thời cơ trở thành tác nhái của bộ sách tiếp sau.

Trao quyền sáng tạo cho trẻ em - ảnh 3
Hoạt động kể chuyện cho trẻ em tại workshop

Bà Phạm Thị Hồng Minh, member BTC cho biết thêm thông tin: “Shop chúng tôi sở hữu yêu cầu những em nhỏ sở hữu một sân chơi thực sự thú vị, mỗi em là một thiên tài rất sở hữu thể thỏa sức sáng tạo và thể hiện hết tài năng của tôi. Trong những hoạt động ngày hôm nay, những tí hon xíu sẽ sở hữu thời cơ trải nghiệm và tham dự những trò chơi để tăng tài năng sáng tạo và học hỏi ”.

Nuôi dưỡng sự sáng tạo của trẻ

Với ý thức tôn vinh vẻ xinh và giữ gìn nét truyền thống của tà áo dài, những em nhỏ tham dự event đều được mặc y phục áo dài được trang trí bởi những hình vẽ sặc sỡ từ những tác phẩm văn học và được mời tham dự event. Trình diễn thời trang và năng động áo dài bên trên sân khấu.

\N

Trao quyền sáng tạo cho trẻ em - ảnh 4
những em nhỏ trình diễn áo dài bên trên sân khấu

Về ý kiến ​​này, chị Nguyễn Thị Thanh Thủy, chủ toạ CLB những bà mẹ san sớt, chị sở hữu yêu cầu những tác phẩm văn học càng ngày càng sắp gụi với trẻ em để tăng cường thêm niềm thích thú đọc sách cho trẻ. với loại áo dài dân tộc.

“Đây là hình mẫu để trẻ tự tín hơn trong sáng tác, và tôi hy vọng những bậc cha mẹ sẽ khơi dậy tài năng sáng tạo của trẻ bởi rất nhiều cách thức ko giống nhau. Việc luyện chữ và vẽ sẽ hỗ trợ những em phát triển tốt những say mê như đọc sách và rèn luyện tài năng tập trung từ những hoạt động như thế này ”, cô Thanh Thủy san sớt.

Trao quyền sáng tạo cho trẻ em - ảnh 5
Cô Thanh Tâm (trái) và những trình diễn khác san sớt tại hội thảo

Tại tọa đàm “Khơi nguồn sáng làm cho trẻ”, chị Lê Thanh Tâm, người sáng lập dự án “Cửa sổ sách” đã san sớt về sự ra đời, quy trình thực hiện bộ sách “Sống động trong mắt trẻ thơ”. Ý tưởng cho bộ sách mở đầu từ việc chị Thanh Tâm tham dự chương trình kể chuyện miễn phí dành riêng cho trẻ em ở thời khắc xã hội xa cách.

“lúc hết truyện. Tôi nghĩ vì sao ko tạo ra những câu chuyện của riêng Shop chúng tôi để trẻ em rất sở hữu thể nghe thấy khẩu ca của chúng trong bối cảnh của đại dịch Covid-19. game thủ dạng thân những câu chuyện này đều bắt nguồn từ ý tưởng của những tí hon xíu, từ mục tiêu dành riêng cho những tí hon xíu ”, chị Thanh Tâm nói.

Ngay từ những ngày đầu ấp ủ thực hiện bộ sách, tác nhái Thanh Tâm đã đề xuất với NXB con gái cho những em nhỏ vẽ minh họa cho bộ sách và dịch truyện sang tiếng Anh. Đúng như tên thường gọi “Sống động trong mắt trẻ thơ”, bộ sách được thể hiện bên dưới tầm nhìn và khẩu ca của trẻ thơ.

Trao quyền sáng tạo cho trẻ em - ảnh 6
cha mẹ và trẻ em tham dự những hoạt động

cha mẹ Mai Võ Phú An cho biết thêm thông tin: “Tôi rất vui vì đường sách và Hội quán đã tạo sân chơi hữu ích cho những em. ko giống nhau, trình diễn thời trang và năng động áo dài là một hoạt động rất hay và ý nghĩa về văn hóa y phục của dân tộc việt nam giới nam giới. Những hoạt động như thế này sẽ hỗ trợ những em thêm tự tín, sở hữu những trải nghiệm thú vị, gặp gỡ nhiều bè game thủ và học hỏi thêm nhiều kỹ năng ”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *