KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Triển lãm “thời trang và năng động châu Phi” trước tiên mở màn tại London

Rate this post

Triển lãm thời trang châu Phi lớn nhất tại Vương quốc Anh dự kiến ​​sẽ khai mạc tại Bảo tàng V&A ở London.  Ảnh: theguardian.com
Triển lãm thời trang và năng động châu Phi to nhất tại Vương quốc Anh dự kiến ​​sẽ mở màn tại bảo tồn V&A ở London. Ảnh: theguardian.com

Giám đốc dự án “thời trang và năng động châu Phi”, bà Elisabeth Murray, cho biết thêm thông tin triển lãm sẽ cung ứng một tầm nhìn về thời trang và năng động châu Phi. “Shop chúng tôi muốn tôn vinh thời trang và năng động tuyệt vời của châu Phi ngày nay, cũng như sự sáng tạo của tất cả những nhà xây ngừng, nhà họa tiết thiết kế, thợ chụp ảnh và tìm hiểu nguồn cảm hứng đằng sau nó,” cô nói. ở đó”.

Triển lãm cũng trưng bày những tư liệu, phiên bản phác thảo, ảnh và phim từ khắp lục địa, từ những năm 1950-1980 cho những nhà xây ngừng tiên tiến. Theo Christine Checinska, member cấp cao của ban tổ chức event, đây là “một trong những phần trong cam kết của V&A nhằm mục đích làm nổi trội di sản sáng tạo của châu Phi”.

bảo tồn V&A được xây dựng vào năm 1852, lúc nước Anh, bên dưới sự lãnh đạo của phái nữ vương Victoria, đã mở rộng đế chế của tôi bên trên toàn thế giới, bao gồm cả ở châu Phi, nhiều thập kỷ sau đó.
Theo bà Checinska, sự sáng tạo của người châu Phi “từ lâu đã bị quên lửng hoặc ko được phục vụ trong những viện bảo tồn, do sự phân bổ lịch sử giữa những bảo tồn nghệ thuật và dân tộc học xuất phát từ nguồn gốc của nghệ thuật và dân tộc học trong quá khứ thuộc địa”. Bà nhấn mạnh rằng sự giao lưu và hợp tác đã dẫn tới việc tổ chức chương trình thời trang và năng động Châu Phi là một thử nghiệm về những hình thức hợp tác đồng đẳng thế hệ.

Triển lãm với một trong những phần với tên “Phục hưng Văn hóa Châu Phi”, trưng bày những áp phích và ấn phẩm từ những phong trào độc lập cùng theo với phần trưng bày thời trang và năng động. Điểm nổi trội của triển lãm là tác phẩm được trưng bày ở trung tâm, được tạo ra ko giống nhau cho triển lãm do nhà xây ngừng người Ma-rốc Artsi. Tác phẩm được lấy cảm hứng từ áo choàng của Anh và khăn trùm đầu của người Hồi giáo, nhằm mục đích “trình làng châu Phi với nước Anh”. Nhà xây ngừng Artsi nhấn mạnh rằng vẻ xinh của thời trang và năng động Châu Phi “ko tới từ y phục được thương nghiệp hóa, nhưng tới từ di sản và sự tôn vinh văn hóa”.

việt phái nam phái nam coi trọng quan hệ hợp tác, hữu nghị và truyền thống với những nước châu Phi bè game thủ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *