KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Triển vọng của technology tế bào gốc | Y tế-Sức khỏe

Rate this post

Thuốc tế bào gốc sinh sản tại việt phái nam phái nam

Sau hơn 10 năm nghiên cứu và phát triển, Viện Tế bào gốc, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh) đã cho ra đời Cartilatist – sản phẩm thuốc gốc tế bào trước tiên. trước tiên tại việt phái nam phái nam. Cartilatist đã được chuyển giao độc quyền cho doanh nghiệp TNHH Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh để phát triển, sinh sản và thương nghiệp hóa sản phẩm từ thời điểm tháng 7/2018 tại việt phái nam phái nam và hiện nay là những nước ASEAN như Philippines, Lào, Malaysia. .

Cartilatist là tên một loại sản phẩm tế bào gốc lấy từ mô mỡ của người, được sử dụng để điều trị thoái hóa khớp gối và thoái hóa khớp cột sống. Mỗi liều điều trị được đựng trong một ống thủy tinh nhỏ chứa 5-10 triệu tế bào gốc và được bảo vệ ở nhiệt độ -400C tới -860C. Để mang được sản phẩm này, từ thời điểm năm 2007, những nhà khoa học của Viện Tế bào gốc đã bắt tay vào nghiên cứu tế bào gốc từ mô mỡ người được tích lũy, phân lập và tăng sinh theo quy trình ko giống nhau để tậu ra tế bào gốc mang đặc tính thích thống nhất. quy trình làm giàu trọn vẹn tự động trong những lò phản ứng sinh vật học to, với sự kiểm soát ngặt nghèo những điều kiện sinh sản và đảm bảo unique nhằm mục đích mang lại sự đáng tin cậy và cực tốt cao.

Theo PGS. PGS.TS Phạm Văn Phúc, Viện trưởng Viện Tế bào gốc, bệnh thoái hóa khớp và đốt sống là bệnh phổ quát bên trên trái đất. Riêng tại Hoa Kỳ, hơn 10% người to mắc bệnh này. Đây là một bệnh mãn tính liên quan tới thoái hóa sụn, dẫn tới hình thành những gai xương, biến đổi cấu trúc xương và sau rốt là mất tác dụng khớp. Hiện nay, bệnh thoái hóa khớp được điều trị chủ yếu bởi thuốc tránh đau, axit hyaluronic và neridronate. Dù vậy, phương pháp điều trị này chủ yếu làm tránh những triệu chứng, giúp tránh đau và kiểm soát tình trạng viêm nhiễm, ko tồn tại tác dụng ngăn ngừa thoái hóa khớp.

“Theo một cách tiếp cận khác, viêm xương khớp được điều trị bởi huyết tương giàu tiểu cầu (PRP). Nhiều nghiên cứu cho biết, phương pháp này giúp cải thiện một số trong những triệu chứng của bệnh xương khớp nhưng cũng ko cực tốt sau thời kì dài theo dõi. Vì vậy, một số trong những nghiên cứu đã phối hợp tiêm PRP với tế bào gốc. Công bố sắp đây cho biết tế bào gốc trung mô phối ưa thích với PRP rất mang thể cải thiện tình trạng tổn thương sụn, cải thiện điểm số VAS đối với việc sử dụng PRP thuần tuý. Việc sử dụng phối hợp tế bào gốc và PRP được cho là sẽ làm cho tăng cực tốt điều trị, vì tế bào gốc rất mang thể biệt hóa thành tế bào gốc sụn và đóng góp góp phần quan yếu trong những việc ức chế viêm khớp ”, PGS.TS Phạm Văn Phúc thông tin.

Ngoài ra, thành tựu nổi trội khác của Viện Tế bào gốc trong thời kì qua là ứng dụng tế bào gốc trong điều trị một số trong những bệnh như cơ xương khớp, tim mạch, đái tháo đường týp một và 2, bệnh gan. . Những kết quả này đã giúp nhiều bệnh nhân bên trên cả nước được điều trị với tiêu xài thấp hơn từ 2-4 lần đối với những sản phẩm của quốc tế.

Triển vọng của công nghệ tế bào gốc ảnh 1Đoàn chuyên gia Vương quốc Anh tới thăm và làm việc tại Viện Tế bào gốc, tháng 7 năm 2022

Vươn ra trái đất

Tiếp nối những thành công, Viện Tế bào gốc đang hoàn thiện một loại sản phẩm mang tên Thuốc tế bào gốc Modulatist để tiếp tục sinh sản hàng loạt, thương nghiệp hóa và phục vụ người dân trong điều trị những bệnh tự miễn, viêm mãn tính … Sản phẩm này đã lôi cuốn được sự sử dụng rộng rãi của những chuyên gia tế bào gốc và dược phẩm Vương quốc Anh những doanh nghiệp; song song, mở ra nhiều triển vọng hợp tác sinh sản và thương nghiệp ở âu lục và Châu Á.

Trong tháng 7, Viện Tế bào gốc đã mang buổi làm việc với Viện Y khoa Hồng Anh (Hong Anh Medical Campus), Giáo sư Brendon Noble (Đại học Westminster) và Quỹ Tế bào gốc Vương quốc Anh về sự chuyển giao hợp tác. technology sinh sản thuốc tế bào gốc modulatist. Giáo sư Brendon Noble cho biết thêm, ông rất phấn khởi với những kết quả nhưng Viện Tế bào gốc đã đạt được, ko giống nhau là những technology lạ mắt trong sinh sản tế bào gốc trung mô bên trên quy mô to, tiêu xài thấp và technology cao. technology bảo vệ lạnh ko sử dụng chất bảo vệ. Trong lúc đó, bà Juliette Waterhouse, tổng giám đốc Real Capital London (Vương quốc Anh), mang yêu cầu sát cánh và sẵn sàng hợp tác với Viện Tế bào gốc trong những việc tiếp nhận technology sinh sản thuốc Modulatist. Bà cũng yêu cầu Viện hợp tác với Giáo sư Brendon Noble tiếp tục nghiên cứu phát triển hệ thống thứ 2 và 3 của technology Modulatist với tiêu chuẩn chỉnh khe khắt của âu lục, Mỹ và Anh.

PGS. Giáo sư Tiến sĩ. Phạm Văn Phúc cho biết thêm, tới nay, Viện Tế bào gốc đã mang 4 buổi làm việc với những tổ chức bên trên. mang yêu cầu của bọn họ là được viện đầu tư thử nghiệm lâm sàng ở Anh, việt phái nam phái nam và Singapore. Sau lúc thử nghiệm, bọn họ sẽ tiếp thu toàn bộ technology và tiến hành sinh sản thương nghiệp tại những thị trường âu lục, Singapore và việt phái nam phái nam. Đối với việc thử nghiệm lâm sàng kỹ thuật và technology, viện trọn vẹn cai quản. Dù vậy, kinh phí ít nhất 10 triệu USD là vượt quá kĩ năng của viện.

“Điều tôi băn khoăn nhất là nếu tậu rồi bán cho bọn họ sinh sản, thương nghiệp hóa thì người việt phái nam phái nam sẽ khó tiếp cận loại thuốc này vì giá rất cao. Tuy là đơn vị tự chủ 100% về khoa học và technology nhưng sứ mệnh của viện là ngoài nghiên cứu, huấn luyện và chuyển giao technology thì việc phục vụ số đông là ưu tiên hàng đầu. siêu thị chúng tôi sẽ tậu lựa hướng hợp tác ưa thích để vừa đạt được mục tiêu thương nghiệp hóa sản phẩm ra thị trường trái đất, vừa phục vụ người dân việt phái nam phái nam trong những việc điều trị bệnh ”, PGS.TS Phạm Văn Phúc cho biết thêm.


Tiền thân của Viện Tế bào gốc là Phòng thí nghiệm technology sinh vật học phân tử (Lab.C) được xây dựng năm 1999 thuộc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh). Kể từ đó, Lab.C đã vào tầm quan trọng hàng đầu trong nghiên cứu, huấn luyện và những hoạt động khác trong lĩnh vực technology sinh vật học động vật, bao gồm cả nghiên cứu tế bào gốc. Từ những kết quả nổi trội trong nghiên cứu, năm 2007, Đại học Quốc gia TP.HCM đã quyết định đầu tư 40 tỷ đồng cho dự án Phòng thí nghiệm trung tâm tế bào gốc. tới năm 2017, phòng thí nghiệm được đổi tên thành Viện Tế bào gốc, là đơn vị tự chủ 100%.

Ngoài 2 sản phẩm Cartilatist, Modulatist, Viện Tế bào gốc cũng đang hoàn thiện và thương nghiệp hóa nhiều sản phẩm khác như Vasculatist ứng dụng trong điều trị tắc nghẽn mạch máu; Ứng dụng Bonetist để điều trị những bệnh về xương; Ứng dụng Liverist để điều trị viêm gan mất bù; Ứng dụng Kidist trong điều trị suy thận mãn tính; mỹ phẩm làm trẻ trung technology tế bào gốc BabyEver…

THANH HÙNG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *