KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Triều Tiên ko tồn tại kế hoạch cung ứng hoặc bán vũ khí cho Nga

Rate this post

Theo Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên ngày 22/9 dẫn lời Phó Vụ trưởng Vụ Trang bị của Bộ Quốc phòng Triều Tiên, Triều Tiên chưa bao giờ cung ứng vũ khí, đạn dược cho Nga và cũng ko tồn tại kế hoạch làm như vậy trong tương lai. .

sắp đây, Mỹ và những thế lực thù địch nói về sự vi phạm quyết nghị của Hội đồng Bảo an, tung tin đồn về sự kinh doanh vũ khí giữa Triều Tiên và Nga… Shop chúng tôi chưa bao giờ xuất khẩu vũ khí, đạn dược. tới Nga và ko tồn tại kế hoạch làm như vậy “, vquan chức giấu tên này cho biết thêm.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp nhau tại Vladivostok năm 2019. Ảnh: Reuters
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp nhau tại Vladivostok vào năm 2019. (Ảnh: Reuters)

Theo Reuters, hồi đầu tháng 9, Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Vedant Patel nói rằng Nga “đang trong quy trình sắm hàng triệu tên lửa và đạn pháo từ Triều Tiên để sử dụng ở Ukraine“.

Nga bác bỏ bỏ thông tin cho rằng bọn họ đang muốn sắm vũ khí của Triều Tiên. Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc Vassily Nebenzia yêu cầu Mỹ chứng minh cáo buộc sắm vũ khí của Triều Tiên để sử dụng ở Ukraine, hoặc thừa nhận đã cung ứng thông tin sai lệch.

AP cho biết thêm việc Triều Tiên xuất khẩu vũ khí sang Nga, nếu đúng, sẽ vi phạm những quyết nghị của Liên Hợp Quốc cấm nước này nhập khẩu hoặc xuất khẩu vũ khí.

Dù thế, quan chức Triều Tiên tuyên bố rằng việc xuất khẩu và nhập khẩu vũ trang quân sự là một “quyền pháp lý khác lạ đối với một quốc gia sở hữu độc lập”.

Theo một hình ảnh vệ tinh thế hệ được trang web giám sát 38 North của Mỹ công bố ngày 21/9, nhà máy đóng tàu South Sinpo của Triều Tiên rất sở hữu thể đang sẵn sàng cho lễ hạ thủy một chiếc tàu ngầm thế hệ.

Theo trang 38 North, “sở hữu thêm sáu chiếc tàu và sà lan khác nhưng mà trước đó ko được nhìn thấy trong tấm hình vệ tinh ngày 12/9 … rõ nét là cũng rất sở hữu thể sở hữu một bộ tời bên trên ray phóng rất sở hữu thể được sử dụng để kéo chiếc sà lan ra khỏi đường ray.“.

Trong một diễn biến khác phản hồi về lệnh tổng động viên (một trong những phần) của Nga ban hành ngày 21/9, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho rằng, quyết định điều động lực lượng này là do ý thức lực lượng. Lực lượng của Nga thấp nên phải bửa sung lực lượng.

Theo Zelensky, Putin cần một đội quân hàng triệu người và Putin nhận ra rằng hồ hết những lực lượng Nga ở Ukraine đều sở hữu ý thức chống chọi thấp.

Theo ông Putin, Bộ Quốc phòng Nga khuyến nghị điều động lực lượng này vì Nga đang đương đầu với một cuộc xung đột kéo dãn dài ở Ukraine, khác lạ là ở khu vực Donbass, theo đài RT.

Nhà lãnh đạo Ukraine cam kết những lực lượng Ukraine sẽ tiếp tục hoạt động quân sự và nỗ lực phóng thích quốc gia.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *