KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Triều Tiên tích trữ khẩu trang và vắc xin từ Trung Quốc trước lúc công bố dịch bùng phát

Rate this post

Theo Reuters, dữ liệu thương nghiệp do Bắc Kinh công bố thế hệ đây cho biết vào tháng 2 năm nay, Trung Quốc đã xuất khẩu một vài lượng vắc xin ko xác định trị giá 311.126 USD sang Triều Tiên. Trong những tháng khác của năm nay cũng như năm ngoái, Trung Quốc ko ghi nhận xuất khẩu vắc xin nào sang nước láng giềng.

từ thời điểm tháng một tới tháng 4 năm nay – tháng sau rốt dữ liệu được cập nhật, Triều Tiên đã tậu hơn 10,6 triệu mặt nạ từ Trung Quốc. Tháng 12 năm 2021, nhì bên ko tậu bán mặt hàng này.

Triều Tiên tích trữ khẩu trang và vắc xin từ Trung Quốc trước khi dịch bùng phát được công bố - Ảnh 1

Đường phố Bình Nhưỡng ngày 27/5

Trong 4 tháng kể bên trên, Trung Quốc cũng xuất khẩu sắp 95.000 nhiệt kế sang Triều Tiên, gấp 33 lần tổng sản lượng bán ra vào năm 2021.

Vào tháng 4, Trung Quốc đã xuất khẩu một.000 máy thở ko xâm lấn sang Triều Tiên, với tổng trị giá 266.891 USD, cũng như những sản phẩm phòng thí nghiệm rất sở hữu thể được sử dụng trong vũ trang thử nghiệm Covid-19. những nguồn cung ứng y tế khác cũng rất được Triều Tiên nhập khẩu bao gồm găng tay cao su đặc và ăn mặc quần áo bảo hộ.

Tổng kim ngạch xuất khẩu từ Trung Quốc sang Triều Tiên đạt 98,một triệu USD trong tháng 4, mức cao nhất kể từ thời điểm tháng một/2020 lúc con số này là 186,8 triệu USD.

\N

Triều Tiên, quốc gia bị đóng cửa với trái đất phía bên ngoài vì phần to đại dịch, chỉ thế hệ mở cửa cho một vài hàng hóa được vận chuyển bởi tàu hỏa và tàu thủy từ Trung Quốc.

bất thần là “khuôn mặt thân quen” thế hệ của Triều Tiên trong trận chiến chống lại Covid-19

lúc Triều Tiên công bố đợt bùng phát dịch Covid-19 trước tiên ở nước này vào trong ngày 12/5, nhiều người lo lắng về sự việc nước này thiếu vắc-xin, vật tư y tế và thực phẩm để ứng phó với dịch bệnh.

Một nguồn tin ngoại giao của Reuters cho biết thêm thông tin ba tàu bay thuộc hãng hàng ko Air Koryo của Triều Tiên đã tới Trung Quốc và mang theo đồ y tế trở lại Bình Nhưỡng vào tuần trước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *