KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Trung Quốc hạ thủy tàu sân bay thứ 3

Rate this post

Trung Quốc hạ thủy tàu sân bay thứ ba tại thành phố Thượng Hải vào sáng ngày 17 tháng 6. Theo Tân Hoa xã, tàu Type 003, được đặt theo tên tỉnh Phúc Kiến, được xây giới hạn và đóng thế hệ trọn vẹn tại Trung Quốc. Tàu được trang bị hệ thống đẩy tàu bay.

Trung Quốc hạ thủy tàu sân bay thứ ba - ảnh 1

Tàu sân bay Phúc Kiến của Trung Quốc

Ảnh chụp màn hình của Global Times

nhị tàu sân bay trước đây của Trung Quốc cũng khá được đặt tên theo nhị tỉnh tuần tự là Liêu Ninh và Sơn Đông.

Như vậy, sau một thời kì bị cho là lùi ngày hạ thủy vì một vài lý do, sau rốt tàu sân bay thứ 3 của Trung Quốc cũng đã được hạ thủy.

Vào tháng 4, South China Morning Post Trích dẫn một vài nguồn tin, việc phong tỏa tàu Covid-19 ở Thượng Hải đã làm chậm chạp tiến độ kế hoạch đóng tàu và hoàn toàn sở hữu thể tác động tới lộ trình hạ thủy của tàu Type 003. Hải quân Trung Quốc dự kiến ​​sẽ hạ thủy con tàu. sân bay thế hệ nhân thời cơ kỷ niệm 73 năm ngày xây dựng lực lượng vào trong ngày 23/4, nhưng những nguồn tin cho biết thêm quy định phòng chống dịch đã làm trì hoãn việc giao một vài phòng ban thiết yếu cho con tàu này.

Trung Quốc hạ thủy tàu sân bay Phúc Kiến văn minh hơn nhị tàu sân bay trước

những nguồn tin cho biết thêm thêm, nhà máy đóng tàu ở Thượng Hải bị thiếu nhân lực do hồ hết những doanh nghiệp quốc gia phải điều chuyển một trong những phần lực lượng lao động sang tương trợ công việc chống dịch. Theo những nguồn tin, đại dịch cũng làm cho cho kế hoạch đóng nhị tàu tiếp tế ở Thượng Hải bị trì hoãn.

\N

những nhà phân tích quân sự cho rằng tàu Type 003 to hơn tàu Liêu Ninh và Sơn Đông. Từng trang một Tin tức hải quânTàu Type 003 sẽ sở hữu được lượng choán nước tối đa hơn 85.000 tấn, tuy ko to bởi tàu lớp Ford của Mỹ (100.000 tấn) nhưng sẽ to hơn nhiều đối với tàu Liêu Ninh (67.500 tấn) và Sơn Đông (70.000 tấn). .

Điểm nổi trội của tàu Type 003 được cho là hệ thống tương trợ phóng tàu bay điện từ (EMALS), giúp tàu này ko quan yếu kế mũi tàu hếch như nhị tàu sân bay hiện sở hữu của Trung Quốc. ngày nay, chỉ sở hữu tàu sân bay lớp Ford của Mỹ sở hữu hệ thống EMALS.

Theo Tin tức hải quânViệc Trung Quốc phát triển hệ thống đẩy tàu bay được xem là một thành công to và cho phép triển khai những tàu bay hạng nặng hơn hẳn như là tàu bay cảnh báo sớm KJ-600 và tàu bay đấu tranh với khá nhiều vũ khí và nhiên liệu. Do tàu Liêu Ninh và Sơn Đông ko được trang bị hệ thống đẩy tàu bay nên chúng vẫn chưa thể triển khai tàu bay hạng nặng trong lúc những tàu bay đấu tranh như J-15 phải mang ít vũ khí và nhiên liệu hơn lúc cất cánh. Điều này dẫn tới hạn chế về tầm bắn và hỏa lực của những tàu bay đấu tranh này.

Nếu hệ thống EMALS của Trung Quốc ko được phát triển kịp thời để trang bị cho những tàu Type 003 thì việc sử dụng hệ thống phóng tương đối nước cũng khá được xem là một bước tiến to đối với những tàu sở hữu mũi hếch. Hiện nay, chỉ sở hữu Mỹ và Pháp là nhị quốc gia sở hữu tàu sân bay được trang bị hệ thống đẩy tàu bay chạy bởi tương đối nước.

Trung Quốc sở hữu kế hoạch sở hữu ít nhất tứ nhóm tác chiến tàu sân bay vào năm 2030. Ba nhóm trước tiên chạy bởi động cơ tuabin tương đối nước, trong lúc nhóm thứ tư, được đóng vào năm 2021, được cho là sở hữu động cơ hạt nhân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *