KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Trung Quốc tiếp tục thử nghiệm Covid-19 bên trên thực phẩm chuỗi lạnh nhập khẩu

Rate this post

Nội dung chính của thông tin là Tổng cục thương chính Trung Quốc đã tiến hành kiểm tra và thử nghiệm Covid-19 bên trên những sản phẩm thực phẩm dây chuyền cổ lạnh nhập khẩu. Căn cứ kết quả kiểm tra theo quy định sẽ tiến hành kiểm tra, khảo sát, xác nhận tình trạng an toàn và tin cậy và hệ thống quản lý an toàn và tin cậy của nước nhập khẩu với thích ưa thích với yêu cầu của GACC hay ko.

Tổng cục thương chính Trung Quốc cho rằng việc triển khai kiểm tra, thử nghiệm Covid-19 đối với sản phẩm thực phẩm chuỗi lạnh nhập khẩu nhằm mục đích làm tốt công việc ngăn chặn, kiểm soát Covid-19 tại cảng một cách khoa học và đúng mực. chuỗi cửa khẩu nhập thực phẩm lạnh (bao gồm cả nông sản), củng cố kết quả phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn và tin cậy chuỗi cung ứng sinh sản.

“Đối với những doanh nghiệp hiện với chưa phục vụ yêu cầu an toàn và tin cậy chống dịch Covid-19 sẽ căn cứ vào những quy định pháp luật với liên quan để vận dụng những giải pháp khắc phục với thời hạn, tạm ngừng nhập khẩu hoặc hủy bỏ đăng ký xuất khẩu của doanh nghiệp…”

Theo thông tin của Tổng cục thương chính Trung Quốc.

Sau lúc nhận được thông tin số 58/2022, Văn phòng SPS việt nam giới nam giới đã với Công văn số 455 / SPS-BNNVN gửi Cục bảo đảm an toàn thực vật, Cục Thú y, Cục Quản lý unique nông lâm thổ sản và thủy sản và những Hiệp hội: Chế biến và xuất khẩu thủy sản việt nam giới nam giới ; Rau quả việt nam giới nam giới hiểu và thông tin cho những doanh nghiệp xuất khẩu, nhằm mục đích đảm bảo sản phẩm thực phẩm chuỗi lạnh của việt nam giới nam giới phục vụ yêu cầu của Trung Quốc.

Theo Văn phòng SPS việt nam giới nam giới, tới thời khắc này, thương chính Trung Quốc đã phê duyệt 2.213 mã hàng vào việt nam giới nam giới cho hơn 2.000 doanh nghiệp xuất khẩu nông sản thực phẩm sang thị trường này.

Trung Quốc sẽ phối ưa thích với việt nam giới nam giới xây dựng và phổ quát những quy định liên quan tới Đơn hàng 248 và Đơn hàng 249 bên dưới dạng Clip, clip, nhằm mục đích giúp những doanh nghiệp việt nam giới nam giới đảm bảo thời hạn hoàn thiện hồ sơ đăng ký trước tháng 6/6. Năm 2023.

Ông Ngô Xuân nam giới, Phó Giám đốc Văn phòng SPS việt nam giới nam giới khuyến nghị, những doanh nghiệp lúc xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc cần nắm rõ chính sách về dư lượng tối đa thuốc bảo đảm an toàn thực vật trong thực phẩm.

Trung Quốc được cập nhật nhị năm một lần và những đổi khác to bao gồm việc bửa sung những quy định liên quan tới dư lượng tối đa thuốc trừ sâu trong những sản phẩm thực phẩm. những đề xuất MRL được thông tin cho WTO trong suốt cả năm, nhưng hoàn toàn với thể mất một tới nhị năm để những lao lý dự thảo được thông qua.

Theo văn phòng SPS việt nam giới nam giới, trong 6 tháng đầu xuân năm mới 2022, bên trên hệ thống của WTO, Trung Quốc chưa tồn tại thông tin đổi khác giải pháp SPS liên quan tới sản phẩm với nguồn gốc thực vật.

Tuy nhưng, những doanh nghiệp vẫn cần lưu ý 3 quy định của Trung Quốc về Tiêu chuẩn chỉnh an toàn và tin cậy thực phẩm quốc gia liên quan tới: Giới hạn dư lượng tối đa thuốc bảo đảm an toàn thực vật trong thực phẩm; Xác định 90 dư lượng thuốc bảo đảm an toàn thực vật và những chất chuyển hóa hữu cơ trong thực phẩm với nguồn gốc thực vật; Xác định dư lượng oxit đồng trong thực phẩm với nguồn gốc thực vật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *