KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

TSMC gặp khó khăn trong công việc tìm và đào bới kiếm viên chức thế hệ, cảnh báo rủi ro về nguồn cung ứng điện

Rate this post

Nhà sinh sản chất bán dẫn Đài Loan tiết lộ bọn họ đang gặp khó khăn trong công việc giữ viên chức thế hệ trong bối cảnh trận chiến giành kỹ sư càng ngày càng gay gắt, song song cảnh báo rằng nguồn cung ứng nước và năng lực của bọn họ đang cập kênh. Đài Loan hoàn toàn sở hữu thể tương tác tới hoạt động của bọn họ tại đây.

Trong công bố về tính vững bền của tớ được công bố vào trong ngày ngày hôm nay (30/6), gã khổng lồ technology Đài Loan cũng tiết lộ rằng tình trạng thiếu chip bên trên toàn thế giới đã làm hạn chế tỷ trọng hài lòng của quý khách vào năm ngoái, do tổ chức gặp khó khăn trong công việc hoàn thành những đơn sắm hàng.

TSMC đổ lỗi cho cuộc đấu tranh để giữ chân viên chức thế hệ trong trận chiến nhân tài khốc liệt đang ra mắt trong ngành công nghiệp chip. tổ chức cho biết thêm những viên chức này, được xác định là đã gia nhập tổ chức cách đây chưa đầy một năm, sở hữu tỷ trọng thay thế lao động là 17,6%. Điều này đã vượt xa mục tiêu của tổ chức là 15% và vượt xa tỷ trọng doanh thu trung bình của tổ chức là 6,8%.

TSMC đã tuyên bố sẽ hạn chế tỷ trọng doanh thu cho thuê thế hệ của tớ xuống 10% vào năm 2030, nhưng con số này đã tăng trong ít nhất ba năm, từ 13,4% vào năm 2019 lên 15,7% vào năm 2019. Tổng doanh thu trung bình cho năm 2019 của TSMC chỉ là 4,9 %.

TSMC gặp khó trong việc tìm nhân viên mới, cảnh báo rủi ro về nguồn điện - Ảnh 1.

Nhà sinh sản chip Đài Loan TSMC cho biết thêm bọn họ đã chi khoảng một tỷ USD vào năm 2021, tương đương khoảng một,7% doanh thu cho những sáng kiến ​​xanh. Ảnh: Nikkei

tổ chức đã tung ra một đợt tuyển dụng to trong nhị năm qua lúc mở rộng hoạt động của tớ bên trên quy mô lịch sử sẽ giúp đỡ sút hạn chế cuộc khủng hoảng chip toàn thế giới. Lực lượng lao động của chính nó sẽ đạt hơn 65.000 người vào năm 2021, từ tổng số hơn 56.000 của năm trước.

TSMC cho biết thêm việc tuyển dụng toàn thế giới của bọn họ đã mở rộng tới những thành phố to ở Mỹ, cũng như ở Ấn Độ, Canada, Nhật phiên bản và âu lục để cuốn hút nhân tài bán dẫn sở hữu kinh nghiệm. Tại quê nhà, TSMC cũng xây giới hạn và trình làng những khóa học liên quan tới chất bán dẫn tại những trường đại học Đài Loan với sự tham dự của khoảng một.200 sinh viên, công bố cho biết thêm.

Trong lúc đó, lỗi chip đóng một trong những phần to làm cho cho tỷ trọng hài lòng của quý khách của TSMC hạn chế xuống bên dưới mục tiêu 90% xuống còn 83,9% vào năm ngoái, do nhiều quý khách ko thể sắm được càng nhiều chất bán dẫn càng tốt. như bọn họ muốn. công bố cho biết đây là lần trước tiên trong ít nhất 4 năm tỷ trọng này hạn chế xuống bên dưới 90%.

Về mặt môi trường thiên nhiên, TSMC tiết lộ rằng bọn họ đã đầu tư thế hệ 28,97 tỷ Đài tệ (một tỷ USD) cho những nỗ lực môi trường thiên nhiên vào năm ngoái, tương đương khoảng một,7% tổng doanh thu của tớ. Điều này xảy ra lúc Đài Loan – nơi sở hữu hồ hết những vị trí sinh sản của tổ chức – sẵn sàng cho đợt tăng giá điện trước tiên sau 4 năm. từ thời điểm tháng 7, giá điện cho tất cả những người sử dụng công nghiệp, bao gồm cả ngành sinh sản chip, sẽ tăng 15%.

Lora Ho, phó chủ toạ cấp cao của TSMC và chủ toạ ủy ban ESG của tổ chức, trước đây cho biết thêm tổ chức ước tính sẽ dành tới 2% doanh thu cho những sáng kiến ​​về môi trường thiên nhiên, xã hội và quản trị.

Đài Loan tự hào là ngành công nghiệp chip to thứ nhị trái đất về doanh thu sau Mỹ, nhưng lại gặp khó khăn với nguồn cung ứng điện và nước ko ổn định. Nó đã phải chịu đựng đợt hạn hán tồi tệ nhất trong lịch sử vào năm ngoái và mất điện bên trên diện rộng cả năm ngoái và năm nay.

TSMC đã khắc ghi trong công bố vững bền thế hệ nhất của tớ rằng nguy cơ mất điện hoặc gián đoạn đang tăng cường thêm và một số trong những gián đoạn liên quan tới điện hoàn toàn sở hữu thể xảy ra trong vòng ba năm dựa bên trên tiến công giá ngày nay của bọn họ. . bọn họ cũng cảnh báo hoàn toàn sở hữu thể sở hữu gián đoạn liên quan tới tình trạng thiếu nước trong ba năm.

song, tổ chức đã đạt mục tiêu sử dụng năng lực tái tạo để phục vụ 9,2% nhu yếu vào năm ngoái và đang bên trên đà đạt được mục tiêu sửa đổi là 40% năng lực xanh. vào năm 2030.

Hơn nữa, là tổ chức chip trước tiên bên trên trái đất tham dự sáng kiến ​​RE100, TSMC cho biết thêm bọn họ sở hữu kế hoạch sử dụng năng lực tái làm cho cho ít nhất 20% lượng điện được sử dụng trong một số trong những nhà máy thế hệ, bao gồm cơ sở chip 3 nanomet tiền tiến nhất của bọn họ, dự kiến đi vào hoạt động vào nửa cuối năm 2022. RE100 là một sáng kiến ​​toàn thế giới của những tổ chức cam kết sử dụng 100% năng lực tái tạo vào năm 2050.

Vào năm 2021, TSMC tiêu thụ 19.192 gigawatt-giờ năng lực, tăng 13,4% đối với năm 2020, công bố cho biết. Con số này nhỏ hơn mức tăng 18,một% vào năm 2020.

Nhà sinh sản chip cho biết thêm bọn họ đã phát hình thành rằng 50% năng lực được sử dụng tới từ những vũ trang sinh sản chip ko giống nhau và đã yêu cầu 6 nhà cung ứng hàng đầu về mức tiêu thụ điện năng – Applied Materials, ASML, KLA, Screen, Tokyo Electron và ASM – xây giới hạn và sinh sản những vũ trang tiêu tốn ít năng lực hơn. Mục tiêu của TSMC là làm cho vũ trang như vậy tiết kiệm năng lực hơn 20% vào năm 2030.

(Nguồn: Nikkei)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *