KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Từ lo lắng và ngạc nhiên tới dịch vụ tuyệt vời cho quốc gia và nhân loại

Rate this post

Tháng 8 năm 2007, Bộ Thông tin và Truyền thông được xây dựng bên trên cơ sở tác dụng, nhiệm vụ của Bộ Bưu chính, Viễn thông và được Bộ Văn hóa – Thông tin tiếp nhận té sung tác dụng, nhiệm vụ quản lý quốc gia về báo chí, xuất người chơi dạng. hóa học – Thông tin. Lịch sử ngành Thông tin và Truyền thông việt phái nam phái nam đã sang một trang thế hệ.

Việc xây dựng Bộ Thông tin và Truyền thông thể hiện tư duy thế hệ trong quản lý đa ngành, đa lĩnh vực theo hướng tinh gọn bộ máy hành chính, nâng cao trách nhiệm giải trình và cực tốt quản lý thích ưa thích với xu thế phát triển. và sự hội tụ giữa hạ tầng công nghiệp nội dung và truyền thông của quốc gia và trái đất.

những lĩnh vực bưu chính, viễn thông – Internet, technology thông tin, báo chí, xuất người chơi dạng đã tạo động lực thế hệ cho phát triển tài chính – xã hội, phục vụ yêu cầu hội nhập quốc tế. Hoạt động báo chí, xuất người chơi dạng và tạo ra mang bước chuyển biến thế hệ theo định hướng của Đảng và quốc gia.

Nguyên Cục trưởng Cục Báo chí Hoàng Hữu Lương mang hơn 17 năm kinh nghiệm trong công việc quản lý báo chí, ông cũng giữ chức vụ đúng thời khắc lúc mảng báo chí – xuất người chơi dạng chuyển từ Bộ Bưu chính Viễn thông sang Bộ Thông tin và Thông tin liên lạc. Thông tin và giao tiếp.

Nguyên Cục trưởng Cục Báo chí Hoàng Hữu Lương.

san sớt về những ngày đầu thế hệ sáp nhập và xây dựng, ông Lương cho rằng đây là dấu mốc quan yếu, lưu lại bước phát triển thế hệ của ngành Thông tin và Truyền thông, thích ưa thích với xu thế phát triển của vùng đất. quốc gia và trái đất. Mặc dù lúc đầu mang một số trong những ý kiến ​​“băn khoăn, kinh ngạc”, nhưng “tới nay, người nào cũng thấy việc sáp nhập, xây dựng Bộ thế hệ – Bộ Thông tin và Truyền thông là quan yếu và hợp lý”, ông cam đoan. xác định.

lúc Cục Báo chí được chuyển về “ngôi nhà thế hệ”, với tổ chức thế hệ, cùng theo với sự phát triển nhiều và phong phú, nhiều chủng loại của báo chí, một cục ko thể làm hết công việc như trước, ông Lượng nhớ lại thời khắc đó. thời khắc đó, Phòng chỉ mang 29 người với trang trang bị thô sơ, quản lý toàn bộ hình ảnh báo chí nhưng phải kiêm nhiệm rất nhiều việc. Từ những ngày đầu đặt trụ sở tại 53-54 Ngô Quyền tới Hàng Chuối, Thi Sách, Lý Thường Kiệt và cho tới thời điểm hôm nay tại số 7 Yết Kiêu, Cục Báo chí đã trải qua nhiều thăng trầm với báo chí. quốc gia.

Năm 2007, lúc thế hệ sáp nhập, với yêu cầu thực tiễn, Bộ Thông tin và Truyền thông quyết định từ Cục Báo chí đang quản lý 4 loại hình (Báo in, báo điện tử, báo nói, báo hình) tách ra làm thêm. một phòng ban thế hệ là Cục Phát thanh-Truyền hình và Thông tin điện tử.

Tiếp tục một thời kì do yêu cầu nhiệm vụ càng ngày càng to, từ là một Phòng Thông tin cơ sở trực thuộc Cục Báo chí, trước đây được tách ra thành Phòng Thông tin cơ sở.

Trong thời kỳ quốc gia mở cửa và hội nhập quốc tế, lĩnh vực thông tin đối ngoại chiếm một vị trí quan yếu, phục vụ nhiệm vụ “truyền bá thông tin của bạn tới bởi hữu quốc tế và đưa thông tin ra trái đất về việt phái nam phái nam”. khác lạ vào thời khắc đó, việt phái nam phái nam thế hệ gia nhập WTO (11/2007), từ Cục Báo chí được tách ra từ Cục Thông tin đối ngoại. Việc tách thành cục thế hệ cũng giúp xây dựng và hội thoại thông tin với rất nhiều nước trong ASEAN lúc bấy giờ là cam kết về truyền hình số mặt đất, liên quan tới truyền dẫn vệ tinh, truyền dẫn Internet …

Báo chí nội địa và quốc tế tại SEA Games 31. Ảnh: Phạm Hải

“Như vậy, từ thời điểm năm 2007 lúc về Bộ TT&TT từ Cục Báo chí, lúc đầu đã mang 4 cục giúp ‘san sớt’ và chuyên môn hóa công việc, thích ưa thích với tình hình phát triển thông tin hiện nay. ngày nay ”, ông Lương cam đoan.

từ thời điểm năm 2007 tới nay là một bước tiến dài giữa Cục Báo chí và Bộ Thông tin và Truyền thông, “lúc nội dung và technology song hành”.

Quản lý báo chí phải mang phương tiện và kỹ thuật

về sự việc quản lý báo chí trong số những năm 2000 cũng tương đối khác đối với ngày nay, nguyên Cục trưởng Cục Báo chí cho biết thêm, thời kỳ đầu của báo chí điện tử chỉ là những trang thông tin điện tử thuộc báo in. , từng bước hình thành những cơ quan báo điện tử độc lập, trọn vẹn ko làm báo giấy như VietNamNet, VnExpress … và hàng loạt báo điện tử ra đời sau đó.

Ông cam đoan, chủ trương của Đảng, quốc gia “rất thoáng mát”, hiếm mang quốc gia nào thông tin tới được với người dân một cách cởi mở như vậy.

“Trước đây, chủ trương của bạn là ‘mở bao nhiêu thì quản bấy nhiêu’, từ kết nối Internet quốc tế, cấp phép những trang tin tức tới cấp phép báo điện tử độc lập lúc đó còn nhiều ý kiến. kiến ko giống nhau. Vấn đề thông tin được tạo điều kiện phát triển, quốc gia yêu cầu phải mang công thức quản lý thế hệ là ‘phát triển tới đâu thì quản lý tới đó’ “, ông Lương nói về quản lý báo chí lúc hàng loạt báo mạng từ ra đời.

Chính sách quản lý theo kịp sự phát triển đã tạo điều kiện cho cơ quan quản lý “thoáng mát” về thông tin, phục vụ yêu cầu của người dân và phát triển tài chính quốc gia.

Ông dẫn chứng thêm: “Cũng như truyền hình, trước đây chỉ mang truyền hình nội địa, nhưng sau này, chúng ta để rất nhiều kênh truyền hình quốc tế phát sóng ở việt phái nam phái nam, với hàng trăm kênh từ thời sự chính trị tới văn hóa, tiêu khiển, vui chơi. thời khắc đó chỉ mang truyền hình analog, người muốn xem truyền hình phải rất vất vả để điều chỉnh cột buồm, nhưng hiện nay, truyền hình kỹ thuật số mặt đất, truyền hình Internet, truyền hình vệ tinh… đã biến đổi. rất nhiều”.

Trong lĩnh vực thông tin điện tử, trước đây chỉ mang những trang tin của báo chí rồi tới những trang báo điện tử độc lập thì nay mang rất nhiều trang tin của những tổ chức, cá thể cũng đưa tin mỗi ngày.

“Như vậy ko chỉ mang những cơ quan, tổ chức làm thông tin điện tử nhưng mà toàn thể nhân dân cùng tham dự với Shop chúng tôi hay còn gọi là báo chí công dân, nên theo nguyên Cục trưởng Cục Báo chí thì“ phải quản lý như thế nào, nâng cao trình độ dân trí để người dân tìm lựa là rất tốt và thông tin hữu ích nhất là trách nhiệm của Bộ Thông tin và Truyền thông.

những đồng chí lãnh đạo Đảng, quốc gia tham quan gian trưng bày của Bộ Thông tin và Truyền thông tại Hội Báo toàn nước năm 2022.

Từ thực tiễn và phân tích, ông Lương cho rằng đã tới lúc phải nghĩ tới luật Thông tin, trong đó Báo chí chỉ là một phòng ban.

nếu mà trước đây, thông tin được hiểu là báo chí (lực lượng chính đưa tin tức tới với người dân) thì ngày nay ko chỉ mang báo chí nhưng mà còn tồn tại cả mạng xã hội và những kênh thông tấn khác.

công việc quản lý báo chí luôn luôn mang “loại khó, loại dễ”, đối với ngày nay, trước đây, số lượng cơ quan báo ít ra hơn, chủ yếu trực thuộc những cơ quan Đảng, quốc gia. Ngày nay, hệ thống báo chí đó vẫn là nòng cốt, nhưng nhường như còn tồn tại những tổ chức chính trị – xã hội – nghề nghiệp mang báo, tập san.

Chính vì sự phát triển thời gian nhanh chóng của mạng xã hội và những kênh thông tin nên hiện nay mang rất nhiều loại thông tin giống báo hình nhưng ko phải báo hình. Ông Lương phân tích, cả nước hiện mang hơn 20.000 nhà báo nhưng với máy tính xách tay thông minh thì toàn dân rất mang thể tham dự hoạt động thông tin như báo chí. “bọn họ ko phải là cơ quan báo chí, bọn họ đưa tin với tư cách cá thể nên độ đúng mực ko cao. Đây như một kênh gợi ý để báo chí xác minh và xác thực. Vì vậy, báo chí vẫn mang tầm quan trọng dẫn dắt, định hướng thông tin cho xã hội ”, ông tiến công giá.

Với kinh nghiệm của một người mang 17 năm kinh nghiệm trong công việc quản lý báo chí, nguyên Cục trưởng cho rằng những cơ quan báo chí và nhà báo phải tuyệt đối tuân thủ tôn chỉ, mục tiêu để trở thành một “tờ báo chuyên sâu”. “mang ích cho nhân loại và xã hội. Thứ nhị, báo chí cần phản ánh đời sống xã hội khách quan, hiện nay rất mang thể do” chạy theo mạng xã hội, chạy theo câu view “một số trong những cơ quan báo chí đã quá vướng vào những vụ việc tiêu cực dẫn tới phản cảm của người dân”. Người ta chỉ xem cuộc đời là những “điều bi quan”, nhưng thực tế ko phải vậy.

Vì vậy, phải cân đối, báo chí tiếp tục tăng thời gian nhanh việc cung ứng thông tin đúng mực, kịp thời, trung thực, sáng tỏ, phản ánh, tìm ra những khó khăn, vướng mắc và giải quyết những vấn đề thực tiễn. bắt gặp, biểu dương những yếu tố thế hệ, gương người tốt, việc tốt, “sử dụng loại tích cực đẩy lùi loại tiêu cực” để nhân dân tin tưởng vào chủ trương, chính sách của Đảng, quốc gia ”, ông bộc bạch.

Về phía những cơ quan quản lý báo chí, nguyên Cục trưởng nhấn mạnh đã “quá tay” trong công việc quản lý thông tin báo chí. “Tôi cho rằng cần phân rõ từng đơn vị phụ trách, quản lý, thực hiện nhiệm vụ gì. rõ nét, quản lý ko chỉ mang yên cầu nhân loại nhưng mà còn cả phương tiện và kỹ thuật. ko tồn tại phương tiện, khí cụ nghiệp vụ thì ko quản lý được, khó hơn rất nhiều, nhất là trong thời đại 4.0 ”, ông Lương nhấn mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *