KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tự ý chặt cây trong công viên vì cửa ko hợp phong thủy.

Rate this post

Ba cây chắn trước cửa nhà nhiều năm bị chủ nhà chặt hạ làm cho láng giềng bức xúc.

Trước nhà bà Huang ở Dou Luc (Vân Lâm, Đài Loan, Trung Quốc) với 3 cây cao đã với từ lâu đời. Ba cây xanh này nằm trong một công viên nhỏ, là nơi tạo khoảng ko xanh, thoáng mát cho cư dân xung quanh.

Cách đây ko lâu, trước lúc vào làm việc, một người láng giềng đã chứng kiến ​​vợ ck bà Hoàng tự ý chặt 3 cây này nhưng ko hỏi ý kiến ​​của người dân hay cơ quan khả năng.

Hành động chặt phá 3 cây nhiều năm cùng lúc làm cho cư dân bức xúc (Ảnh: Apple)

Người láng giềng quá phẫn nộ nên đã lặng lẽ tự sướng vụ chặt cây gửi chính quyền Văn Lâm (Đài Loan, Trung Quốc) để làm chứng cớ.

Tuy nhưng, thay vì kiểm tra, xử lý, cơ quan khả năng lại nghi vấn vì sao người láng giềng ko gọi điện báo ngay cho công an. cho tới nay, đã hơn nửa tháng kể từ thời điểm vụ việc xảy ra nhưng chính quyền địa phương vẫn chưa xuất hiện động thái xử lý.

phóng viên báo chí của trang Apple Daily của Đài Loan, Trung Quốc đã tới hiện trường để tìm hiểu sự việc. Khu vực 3 cây xanh bị chặt hạ là khoảng ko công viên công cùng, thuộc sở hữu chung của cư dân.

láng giềng đã thông tin vụ việc với nhà chức trách (Ảnh: Apple)

Những cây trong công viên nhỏ này đã được trồng hơn 20 năm. Vợ ck bà Hoàng gọi người tới chặt 2 cây trước, sau đó thế hệ chặt tiếp những cây còn lại.

Nhiều người dân cho rằng vợ ck bà Hoàng chặt cây vì phạm phong thủy. láng giềng tiến công giá, những cây này đã được trồng cách đây 20 – 30 năm, nếu vợ ck bà Hoàng chặt bỏ vì phong thủy xấu thì chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm, ko còn lời nào để nói.

Tuy nhưng, lúc san sẻ với phóng viên báo chí tờ Apple Daily, bà Hoàng cho rằng ko tồn tại chuyện chặt cây vì phạm phong thủy. Do cây sinh trưởng nhiều nên sẽ an toàn và đáng tin cậy hơn nếu cắt tỉa vào mùa mưa, tránh làm hư cột điện hay dây cáp máy tính bảng. Bà nói: “Còn việc chặt cây, tôi cũng ko muốn.

Nhà chức trách Vân Lâm (Đài Loan, Trung Quốc) cho biết thêm đã nhận được được đơn tố cáo của người dân. Vụ việc đã được chuyển tới văn phòng chính quyền thành phố Douluo để xử lý. Do người dân phàn nàn và gọi điện hỏi thăm nên rất với thể xảy ra hiểu nhầm trong tổng đài máy tính bảng.

Gia chủ cho rằng ko phải chặt cây vì phạm phong thủy như người ta vẫn nói (Ảnh: Táo)

Ông Yang Jianming, Chánh văn phòng thành phố Doului, cho biết thêm sau lúc kiểm tra, công viên thuộc quyền quản lý của thành phố. Vợ ck bà Hoàng cho rằng cây ko tồn tại giá trị kinh tế tài chính nên đã chặt hạ ko phép.

Chính quyền thành phố Douluo cho rằng tất cả cây xanh trong công viên là tài sản chung và việc sử dụng những thứ trong công viên phải tuân theo quy định. Người chặt cây trái phép rất với thể bị phạt.

Chuyên gia văn hóa dân gian Liao Dayi cho rằng, trong phong thủy, nếu trước nhà với cột điện và cây cối là điều khá kiêng kỵ vì dễ dẫn tới gia chủ ngột ngạt, xui xẻo … Tuy nhưng, thay vì tự ý chặt cây, gia chủ nên nhờ chuyên gia phong thủy tư vấn để tìm ra hướng giải quyết.

Quỳnh Hương (Theo Apple Daily)

Người phái mạnh nhi trả hơn 16 tỷ sắm nhà số 65

Để sắm được căn nhà với số lượng thích thú, vị khách khoáng đạt sẵn sàng trả giá cao hơn giá chào bán lên tới 16 tỷ đồng.

tìm chung cư với công viên dựa núi, người ta ngán ngẩm, tỉnh ngộ ra là thấy nghĩa trang.Sau lúc dọn vào ở, những cư dân sắm nhà đắt tiền đã té ngửa lúc từ ban công, cửa sổ nhìn ra nghĩa trang ở lô đất ngay cạnh chung cư.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *