KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tung đòn khí thế hệ vào âu lục, Nga cảnh báo sẽ “chơi” theo luật của riêng mình

Rate this post

Ngày 17/6, ông Richard Prokypcak, Giám đốc tổ chức khí đốt SPP do quốc gia Slovakia quản lý cho biết thêm, phía Nga đã thông tin cắt tránh 50% khối lượng khí đốt cung ứng cho nước này. Lý do tránh vẫn chưa được phong cách thiết kế rõ.

Cùng ngày, Gazprom cũng thông tin với tổ chức khí đốt Eni của Ilaty rằng tổ chức năng lực Nga sẽ chỉ cung ứng 50% lượng khí đốt quan yếu vào trong ngày 17 tháng 6. Đây là ngày thứ ba liên tục Nga tránh cung ứng khí đốt cho Ý. Trước đó, Gazprom đã tránh 15% vào trong ngày 15/6, tránh 35% vào trong ngày 16/6.

Trong lúc đó, Pháp ko còn nhận được khí đốt tự nhiên từ Nga. Nhà điều hành mạng lưới khí đốt GRTGaz của Pháp cho biết thêm, nguồn cung từ Nga sang Đức đã ngừng trọn vẹn vào trong ngày 15/6, sau lúc tránh 60% trong 5 tháng đầu xuân năm mới.

GRTGaz cho biết thêm, Nga ngừng cung ứng khí đốt tới Pháp dự kiến ​​sẽ ko tồn tại tác động to, một phần do Pháp vẫn sở hữu nguồn cung ứng từ Tây Ban Nha.

Gazprom nói rằng việc tránh nguồn cung ứng khí đốt cho âu lục sở hữu liên quan tới việc bảo trì đường ống Nord Stream một, chạy từ Nga tới Đức qua đại dương Baltic. Hệ thống đường ống này vận chuyển khoảng 40% lượng khí đốt của Nga tới âu lục.

Phía Nga đề cập tới một tuabin bơm khí do tổ chức Siemens Energy của Đức sinh sản. Tuabin này đã được gửi tới Montreal, Canada để bảo trì. Tuy thế, cách đây vài ngày, Siemens Energy cho rằng lệnh trừng trị của Canada đối với Nga đã làm cho cho việc trả lại những tuabin khí bị trì hoãn.

âu lục cáo buộc Nga chính trị hóa khí đốt

những nhà lãnh đạo âu lục chỉ trích việc Nga cắt tránh nguồn cung ứng khí đốt vào thời khắc này, lưu ý rằng động thái thế hệ của Nga ra mắt lúc những nhà lãnh đạo Đức, Pháp và Ý sở hữu chuyến thăm mang tính chất hình tượng. đã tới Ukraine và sở hữu cuộc gặp với Tổng thống Volodymyr Zelensky vào trong ngày 16/6.

Tại buổi họp báo ở thủ đô Kiev, Thủ tướng Ý Mario Draghi đã cáo buộc những quan chức Nga và Gazprom nói láo về lý do tránh cung ứng khí đốt cho âu lục.

“bên trên thực tế, bọn họ đang sử dụng khí đốt cho những mục tiêu chính trị, giống như bọn họ đã làm với ngũ cốc,” ông Draghi nói.

bên trên Instagram ngày 16/6, Bộ trưởng kinh tế tài chính Đức Robert Habeck cũng đăng dòng trạng thái về sự Nga tránh cung ứng khí đốt cho những nước âu lục.

“Nga đang làm cho cho điều nhưng mà mỗi cá nhân đều sợ hãi ngay từ trên đầu. Theo ông Habeck, Moscow tránh nguồn cung ứng khí đốt của tớ ko phải trong một sớm một chiều nhưng mà là từng bước một.

Một phát ngôn viên của EU mô tả động thái thế hệ của Moscow là “một ví dụ khác về sự Gazprom và Nga sử dụng nguồn cung ứng năng lực như một khí cụ tống tiền”.

Nga sẽ chơi theo luật của riêng mình?

bên trên thực tế, Moscow đã cắt nguồn cung ứng khí đốt cho Phần Lan, Ba Lan, Bulgaria, tổ chức Đan Mạch Orsted, GasTerra của Hà Lan và tập đoàn năng lực khổng lồ Shell trong những hợp đồng với Đức, tất cả đều với lý do quý khách hàng từ chối tính sổ bởi đồng rúp.

Tuy thế, động thái thế hệ của Nga một lần nữa nhấn mạnh mức độ rủi ro của những nước âu lục do phụ thuộc quá nhiều vào khí đốt của Nga, khác lạ trong bối cảnh càng ngày càng sở hữu tương đối nhiều lo ngại rằng Moscow rất sở hữu thể thắt chặt hơn nữa. nguồn cung trong những tháng tới.

tổng giám đốc Gazprom Alexei Miller nói rằng Nga sẽ chơi theo luật của riêng mình.

“Sản phẩm của doanh nghiệp chúng tôi, quy tắc của doanh nghiệp chúng tôi. doanh nghiệp chúng tôi ko chơi theo những quy tắc nhưng mà doanh nghiệp chúng tôi đã ko đưa ra ”, Miller nói tại Diễn đàn kinh tế tài chính Quốc tế St.Petersburg ngày 16/6.

Sau thông tin này, giá sắm sửa khí đốt của Hà Lan, một tiêu chuẩn chỉnh âu lục để kinh doanh khí đốt tự nhiên, đã tăng tới 9% trong những giao tiếp sáng ngày 17/6.

Nguy cơ hết xăng vào mùa đông

những nhà phân tích nói rằng việc cắt tránh nguồn cung từ Nga ko phải là mối đe dọa ngay ngay lập tức đối với người tiêu sử dụng âu lục, nhưng rất sở hữu thể báo hiệu sự thiếu hụt khí đốt đáng sử dụng rộng rãi trong mùa đông năm nay. Nhiều nước âu lục sử dụng những tháng mùa hè để tham gia trữ khí đốt cho mùa đông năm sau lúc nhu yếu năng lực cao hơn.

Tháng trước, Liên minh âu lục (EU) đặt mục tiêu cho những member đảm bảo những cơ sở lưu trữ khí đốt sẽ đạt 80% vào trong ngày một tháng 11 năm nay. Theo tổ chức dịch vụ tài chính toàn thế giới ING, những cơ sở lưu trữ hiện ở mức 52%.

âu lục hiện đang tìm cách nhiều chủng loại hóa nguồn cung ứng khí đốt của tớ, bao gồm cả khí hóa lỏng (LNG) từ Mỹ. Tuy thế, một vụ cháy và nổ trong tuần này tại trạm LNG ở Freeport, Texas, một trong những trạm khí đốt to nhất ở Mỹ, đã làm cho cho cơ sở này phải ngừng hoạt động trong 90 ngày.

tổng giám đốc Cơ quan năng lực Quốc tế (IEA) Fatih Birol tuần trước cảnh báo EU rất sở hữu thể gặp rủi ro trong những công việc phân ngã năng lực trong mùa đông nếu những member ko thực hiện những bước tiếp sau để cải thiện cực tốt sử dụng năng lực. sử dụng nang lượng.

Henning Gloystein, nhà phân tích năng lực tại Eurasia Group, replay Washington Post qua email: “Trong tình huống xấu nhất, âu lục sẽ thiết yếu một vài hình thức phân ngã khí đốt để duy trì nguồn cung ứng cho những ngành công nghiệp và dịch vụ thiết yếu.

một vài quốc gia, bao gồm cả Đức và Ý, đã xem xét những hạn chế cần đối với việc tiêu thụ năng lực. Tuy thế, những giải pháp như vậy sở hữu kĩ năng bị phản đối vì lạm phát làm tăng giá tiêu sử dụng, gây thêm sức ép lên những chính phủ.

vào ngày đầu tuần này, Hiệp hội những thị trấn và thành phố của Đức đã kêu gọi đổi khác khuông pháp lý sẽ giúp tiết kiệm năng lực giản dị và đơn thuần hơn, theo đó chủ nhà sở hữu nghĩa vụ đảm bảo nhiệt độ ít nhất là 20 độ C.

Tuy thế, người đứng đầu hiệp hội, Gerd Landsberg, nói với nhật trình Rheinische Post của Đức rằng yêu cầu này cần được điều chỉnh.

“Căn hộ dù sở hữu nhiệt độ 18, 19 độ C cũng rất sở hữu thể rất sở hữu thể sống thoải mái và dễ chịu. mỗi cá nhân rất sở hữu thể sẽ ủng hộ sự hy sinh nhỏ này ”, ông Landsberg nói.

Trong một bài đăng bên trên Instagram, Bộ trưởng kinh tế tài chính Đức Habeck đã nhắc lại thông điệp của chính phủ đối với người dân trong những tuần sắp đây: tránh tiêu thụ năng lực càng nhiều càng tốt. “hiện tại là lúc để làm những gì người chơi rất sở hữu thể. vì thế. Mỗi kilowatt giờ tiết kiệm được sẽ hỗ trợ ích trong tình huống này “, Habeck nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *