KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

tương trợ vốn vay lên tới 50% cho những dự án tiết kiệm năng lực

Rate this post

Doanh nghiệp tham dự những dự án đầu tư tiết kiệm năng lực sẽ được Chính phủ tương trợ bảo lãnh vốn vay lên tới 50% và tương trợ kỹ thuật.

Thông tin được ông Trịnh Quốc Vũ – Phó Cục trưởng Cục Tiết kiệm năng lực và Phát triển vững bền, Bộ công thương nghiệp san sẻ tại hội thảo tài chính xanh chủ đề “Quản lý năng lực – Giải pháp phát triển vững bền cho doanh nghiệp”. nghề nghiệp “, phát bên trên VnExpress28 tháng 6.

Tại hội thảo, những trình diễn đã thảo luận về khái niệm quản lý năng lực, tiến công giá thực trạng ứng dụng cực tốt quản lý năng lực trong những doanh nghiệp việt phái mạnh phái mạnh hiện nay. Từ đó đưa ra những đề xuất, tư vấn những giải pháp cực tốt trong quản lý năng lực tại doanh nghiệp, hướng tới mục tiêu phát triển vững bền trong tương lai.

Ông Trịnh Quốc Vũ - Phó Cục trưởng Cục Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững, Bộ Công Thương.

Ông Trịnh Quốc Vũ – Phó Cục trưởng Cục Tiết kiệm năng lực và Phát triển vững bền, Bộ công thương nghiệp. Hình ảnh: Hoài Phương

Mở đầu chương trình, ông Trịnh Quốc Vũ cho biết thêm, cùng theo với những nước đang phát triển, yêu cầu sử dụng năng lực của việt phái mạnh phái mạnh tăng thời gian nhanh. năng lực vào tầm quan trọng chính trong công việc phát thải khí nhà kính, gây chuyển đổi khí hậu toàn thế giới, vì vậy sử dụng năng lực cực tốt vào tầm quan trọng quan yếu và giải pháp là quản lý năng lực.

Quản lý năng lực là sự việc hoạch định và thực hiện những kế hoạch sinh sản, sử dụng, phân phối và tích trữ năng lực, giúp những cơ sở sinh sản năng lực đạt cực tốt tài chính cao, hạn chế phát thải khí. nhà kính, đảm bảo môi trường thiên nhiên, ứng phó với chuyển đổi khí hậu toàn thế giới.

Về phía Schneider Electric, ông Đồng Mai Lâm, Tổng Giám đốc Schneider Electric việt phái mạnh phái mạnh và Campuchia, trình diễn của hội thảo cho biết thêm, quản lý năng lực là quy trình giúp tối ưu hóa việc sử dụng năng lực, ko chỉ với mang lại giá trị tài chính cho quý khách hàng. tài chính nhưng còn đảm bảo mục tiêu phát triển vững bền với môi trường thiên nhiên, hạn chế phát thải những-bon.

Cụ thể, ở góc độ doanh nghiệp, nó hoàn toàn với thể giúp tiết kiệm tiêu phí, tối ưu hóa quy trình sinh sản và tăng năng suất lao động. Mặt khác, thực hiện những giải pháp năng lực hoàn toàn với thể giúp những doanh nghiệp phục vụ những tiêu chuẩn chỉnh của chính phủ về hạn chế carbon. Ông lấy ví dụ như Singapore, nước đang áp thuế carbon 5 đô la cho mỗi tấn khí thải và hoàn toàn với thể lên tới 80 đô la vào năm 2030.

Ông Đồng Mai Lâm - Tổng Giám đốc Schneider Electric Việt Nam và Campuchia.

Ông Đồng Mai Lâm – Tổng Giám đốc Schneider Electric việt phái mạnh phái mạnh và Campuchia. Hình ảnh: Hoài Phương

mục tiêu sau cuối của quản lý năng lực là giúp những doanh nghiệp hội nhập quốc tế. những tập đoàn quốc tế phải tuân thủ nhiều quy định về quản lý năng lực và phát triển vững bền. Ông nhấn mạnh: “Chỉ lúc phục vụ được những tiêu chuẩn chỉnh đó, chúng ta thế hệ hoàn toàn với thể hội nhập toàn thế giới.

Ở góc kinh độ tế, ông Lâm cho rằng quản lý năng lực cực tốt sẽ hỗ trợ tiết kiệm 10 – 20% tiêu phí đầu tư năng lực, song song đóng góp phần đảm bảo bình yên năng lực hướng tới phục vụ những cam kết của Chính phủ. Chính phủ việt phái mạnh phái mạnh tới năm 2050 hướng tới ko phát thải.

Thực trạng quản lý năng lực tại những doanh nghiệp việt phái mạnh phái mạnh

Ông Nguyễn Mạnh Tùng – chủ toạ Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Song phái mạnh Group, một trong những trình diễn tại Hội thảo cho rằng, nhận thức chung về quản lý năng lực trong những doanh nghiệp việt phái mạnh phái mạnh chưa cao, một phần do chính quyền quan quan trắc, phân tích, đo lường và tiêu thụ năng lực chưa được trang bị đồng bộ, một phần do chưa tồn tại cơ chế kịp thời khuyến khích, xúc tiến doanh nghiệp ứng dụng khoa học technology để tối ưu hóa cực tốt sử dụng năng lực. Tiết kiệm sức lực, đạt kết quả cao.

Ông Nguyễn Mạnh Tùng - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Song Nam Group.

Ông Nguyễn Mạnh Tùng – chủ toạ Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Song phái mạnh Group. Hình ảnh: Hoài Phương

Mặt khác, quy trình chuyển đổi số của nước ta đang ra mắt bên trên tất cả những lĩnh vực của đời sống, ko giống nhau là những tòa tháp nhà máy, hạ tầng trung tâm nhưng tiến độ tương đối chậm rãi đối với trái đất. quốc gia vẫn chưa hoàn thiện việc xúc tiến những chính sách năng lực cho những doanh nghiệp việt phái mạnh phái mạnh, ko giống nhau là tập trung vào bộ tiêu chuẩn chỉnh đo lường và tiến công giá mức độ sử dụng rộng rãi cũng như phương pháp triển khai năng lực tối ưu.

“những doanh nghiệp đang mở đầu ứng dụng những giải pháp tối ưu hóa năng lực cũng như hệ thống quản lý năng lực, vũ trang tiết kiệm năng lực, nhưng những yếu tố gián tiếp như chính sách, thủ tục …, khâu tuyên truyền còn tương đối thấp nên cực tốt chưa được như kỳ vọng ”, anh Tùng nói.

Về vấn đề này, ông Trịnh Quốc Vũ thừa nhận hành lang pháp lý đã vừa đủ nhưng bên trên thực tế vẫn tồn tại nhiều việc phải làm. “Việc chúng ta phải làm trong thời kì tới là những bộ, ngành địa phương cần tăng thời gian nhanh hơn nữa những quy định của pháp luật về sử dụng tiết kiệm năng lực. Thứ nhì là tương trợ những doanh nghiệp ứng dụng nghiêm túc việc xây dựng những mô hình quản lý năng lực và triển khai thực hiện những giải pháp tiết kiệm năng lực, giúp doanh nghiệp và tổ quốc hạn chế tiêu thụ năng lực, bảo tồn năng lực quốc gia, hạn chế phát thải khí nhà kính ”, ông Vũ nhấn mạnh.

những giải pháp quản lý năng lực cực tốt

đống ý với ý kiến của ông Vũ, ông Đồng Mai Lâm cho rằng, để tạo ra một quy trình cực tốt trong quản lý năng lực ko chỉ với cần technology nhưng còn phải nâng cao nhận thức của doanh nghiệp.

Cụ thể, những giải pháp đều hướng tới 4 yếu tố chính: đo lường và tích lũy dữ liệu; phân tích dữ liệu để đưa ra giải pháp; tối ưu hóa việc sử dụng năng lực và giám sát hiệu suất hoạt động.

Tại Schneider Electric việt phái mạnh phái mạnh, giải pháp nhưng đơn vị này đưa ra là bộ khí cụ tương trợ 4 bước bên trên, bao gồm công tơ và vũ trang điện thông minh để tích lũy dữ liệu, ứng dụng EcoStruxure Power Monitoring. Chuyên gia (PME) phân tích dữ liệu và sau đó đưa ra những đề xuất về cách tối ưu hóa điện năng tiêu thụ. những vũ trang kết nối khác như bộ bù hệ số công suất động EVC +, bộ lọc sóng hài Accusine, ổn áp công nghiệp DVR giúp quý khách hàng tiết kiệm điện năng tiêu thụ cũng như nâng cao unique điện năng.

Schneider Electric cũng giúp quý khách hàng bảo trì hệ thống điện của bọn họ tốt hơn, thông qua Kế hoạch dịch vụ kỹ thuật số của EcoStruxure Power Advisor, giúp quý khách hàng tiến công giá tình trạng hệ thống điện của bọn họ, dự đoán những sự cố hoàn toàn với thể xảy ra và chăm sóc chúng. chủ động đưa ra những phương án bảo trì, cũng như khuyến nghị quý khách hàng đưa ra những giải pháp nâng cao unique hệ thống điện .. “Kết quả từ phía quý khách hàng của đơn vị cho biết việc tối ưu hệ thống quản lý năng lực hoàn toàn với thể tiết kiệm năng lực tới 50% trong lúc mức trung bình là 23% ”, ông Lâm san sẻ.

Schneider Electric cũng đều phải sở hữu hàng ngũ chuyên gia hoàn toàn với thể giúp doanh nghiệp tư vấn về phát triển vững bền, về những giải pháp technology kết nối toàn bộ hệ thống điện với nhau giúp theo dõi phân tích việc sử dụng điện cực tốt. hơn.

cũng chính là doanh nghiệp chuyên kinh doanh những giải pháp cho lĩnh vực năng lực, ông Nguyễn Mạnh Tùng cho biết thêm đơn vị đang triển khai PMS, PME … để giám sát và phân tích năng lực. đơn vị cũng đang phối ưng ý với Schneider Electric việt phái mạnh phái mạnh cung ứng cho quý khách hàng giải pháp tích hợp bộ khí cụ phân tích và kiểm soát năng lực tối ưu song song với quý khách hàng; những giải pháp hoàn thiện về phòng thông minh cho hotel, nhà thông minh, rộng hơn là tòa nhà thông minh, ví dụ giải pháp văn phòng thông minh, hotel thông minh, bệnh viện thông minh, trường học thông minh.

“nhà hàng chúng tôi cũng nhận thấy xu thế phát triển của thị trấn thông minh tại việt phái mạnh phái mạnh nên đang hoàn thiện giải pháp thành phố thông minh phối ưng ý với những sản phẩm cốt lõi của Schneider Electric, hy vọng sẽ tối ưu hóa cho những thị trường, cơ sở hạ tầng, nhà máy”, Mr. Tùng.

Trước những giải pháp từ phía doanh nghiệp, ông Vũ tiến công giá quản lý năng lực vào tầm quan trọng quan yếu trong công việc hiện thực hóa mục tiêu của Chính phủ về sử dụng năng lực cực tốt.

Cụ thể, ông Vũ cho biết thêm, ngoài quy định phạt những doanh nghiệp ko phục vụ những tiêu chuẩn chỉnh về quản lý năng lực, Chính phủ đang nghiên cứu cơ chế khuyến khích những doanh nghiệp quản lý năng lực cực tốt bên trên trái đất và mong Bộ Tài nguyên và môi trường thiên nhiên TP. với yêu cầu Bộ Tài nguyên và môi trường thiên nhiên xây dựng và xúc tiến những doanh nghiệp tiết kiệm năng lực, hạn chế phát thải khí nhà kính. Ngoài ra, những bộ, ngành cũng đã xây dựng những chương trình thí điểm và cơ chế tương trợ doanh nghiệp đầu tư vào tiết kiệm năng lực, trong đó với cơ chế tài chính.

trong vô số năm qua, Bộ công thương nghiệp đã phê duyệt những nguồn vốn tài trợ, cụ thể năm 2017 đã xây dựng và triển khai dự án tiết kiệm năng lực cho ngành công nghiệp việt phái mạnh phái mạnh và được nhà băng trái đất tương trợ 100 khoản vay. triệu đô la. thế hệ đây, cũng thông qua quỹ JCF (Quỹ Khí hậu xanh) và nhà băng trái đất tiếp cận nguồn vốn lập quỹ bảo lãnh vốn vay cho những dự án đầu tư tiết kiệm năng lực quy mô 75 triệu USD. Ngoài ra, Bộ công thương nghiệp cũng chính là cơ quan đầu mối của Chính lắc đầu tài trợ ko hoàn lại cho dự án này với quy mô 8,3 triệu USD nhằm mục đích tương trợ kỹ thuật cho những doanh nghiệp đầu tư vào những giải pháp tiết kiệm năng lực.

“Hy vọng thông tin này sẽ được truyền thông thoáng rộng tới những doanh nghiệp. ko giống nhau, tham dự dự án, doanh nghiệp sẽ được tương trợ bảo lãnh vốn vay lên tới 50%, cùng theo với tương trợ kỹ thuật”, ông Vũ san sẻ. .

Nguyễn Phương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *