KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tuyệt đối ko để người bệnh BHYT phải sắm thuốc trong danh mục được hưởng.

Rate this post

(TBTCO) – Thực hiện lãnh đạo của Thủ tướng Chính phủ, BHXH việt nam giới nam giới nỗ lực, khẩn trương phối hợp triển khai mỗi giải pháp để cung ứng vừa đủ thuốc, vật tư y tế cho những người khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế; tuyệt đối ko để người bệnh BHYT phải sắm thuốc, vật tư y tế trong danh mục được hưởng.

Đảm bảo cung ứng thuốc và vật tư y tế ngay ngay thức thì

Tại buổi họp của túc trực Chính phủ về cung ứng thuốc, vật tư y tế và những giải pháp đảm bảo nhân lực cho ngành y tế chiều 23/6, một trong những nội dung được Thủ tướng Chính phủ lãnh đạo quyết liệt là: phải đảm bảo cung ứng đủ thuốc, vật tư y tế cho những cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, trước mắt là thuốc, vật tư y tế theo cơ chế bảo hiểm y tế.

Tuyệt đối không để người bệnh BHYT phải mua thuốc trong danh mục được hưởng.
Tổng Giám đốc BHXH việt nam giới nam giới Nguyễn Thế Mạnh phát biểu tại buổi họp ngày 25/6. Ảnh: BHXH việt nam giới nam giới

Thực hiện lãnh đạo của Thủ tướng Chính phủ về sự việc giải quyết tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế tại những cơ sở KCB bên trên cả nước, ngày 25/6, Tổng Giám đốc BHXH việt nam giới nam giới Nguyễn Thế Mạnh đã chủ trì buổi làm việc với Giám đốc BHXH những tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. những thành phố xung quanh vấn đề này.

Trước đó, BHXH việt nam giới nam giới cho biết thêm thông tin, qua theo dõi thực tế và phản ánh của người bệnh cho biết tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế phục vụ công việc KCB tại một số trong những khu vực. Bảo hiểm y tế chăm sóc sức khỏe. Trước thực trạng bên trên, BHXH việt nam giới nam giới đã với công văn ngày 13/6 gửi Bộ Y tế, đề xuất phối hợp, lãnh đạo tháo gỡ vướng mắc này để ko tác động tới quyền lợi của người bệnh BHYT.

Ngay sau lúc với công văn đề xuất Bộ Y tế với lãnh đạo thời gian nhanh chóng để đảm bảo cung ứng kịp thời thuốc, vật tư y tế cho KCB BHYT, ngày 14/6, BHXH việt nam giới nam giới cũng đã với văn phiên bản gửi BHXH những tỉnh để triển khai. Thực hiện ngay một số trong những nội dung để khắc phục thời gian nhanh tình trạng này, tuyệt đối ko để người bệnh BHYT phải sắm thuốc, vật tư y tế trong danh mục được hưởng.

Tại buổi họp ngày 25/6, Tổng Giám đốc BHXH việt nam giới nam giới Nguyễn Thế Mạnh đã trực tiếp quán triệt, lãnh đạo Thủ trưởng BHXH những địa phương nêu cao ý thức trách nhiệm phối hợp nghiêm nhặt với ngành Y tế để đảm bảo ngay việc cung ứng đủ thuốc, vật tư y tế tham dự BHYT, tất cả vì sức khỏe, tính mệnh của nhân dân nói chung và quyền lợi của người tham dự BHYT nói riêng. Tuyệt đối ko cho những người bệnh BHYT sắm thuốc, vật tư y tế trong danh mục được hưởng.

Theo đó, Tổng Giám đốc BHXH việt nam giới nam giới yêu cầu BHXH những tỉnh, thành phố khẩn trương phối thích hợp với những sở y tế lãnh đạo, hướng dẫn những cơ sở KCB bên trên địa bàn với ngay giải pháp cung ứng thuốc kịp thời, vừa đủ. , vật tư y tế để khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, đảm bảo thực hiện đúng trách nhiệm của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh quy định tại Nghị định 146/2018 / NĐ-CP của Chính phủ quy định cụ thể và hướng dẫn một số trong những điều của Nghị định số của Chính phủ Luật Bảo hiểm y tế: “đảm bảo cung ứng thuốc, hóa chất, vật tư y tế và dịch vụ kỹ thuật theo đúng chuyên môn, kỹ thuật theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế”.

Tránh tình trạng lững thững đấu thầu dẫn tới thiếu thuốc, vật tư y tế

Nhấn mạnh tình trạng thiếu thuốc, trang trang bị, vật tư y tế trong KCB BHYT là vấn đề nhức nhối đang ra mắt tại một số trong những cơ sở KCB, tác động tới quyền lợi của người tham dự BHYT và lãnh đạo ngành. BHXH việt nam giới nam giới yêu cầu BHXH những tỉnh khẩn trương phối hợp nghiêm nhặt với những sở y tế, những cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo dõi tiến độ đấu thầu thuốc đối với từng gói thầu tập trung, đấu thầu ngã sung tại những Sở Y tế, những cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. KCB kịp thời với ý kiến, tránh tình trạng lững thững đấu thầu dẫn tới thiếu thuốc điều trị, phát sinh sắm thuốc trái quy định của pháp luật.

BHXH và Sở Y tế những địa phương phải tham dự với cực tốt vào quy trình tậu lựa nhà thầu cung ứng thuốc tại Hội đồng đấu thầu để tậu lựa được nhà thầu cung ứng thuốc đảm bảo unique. unique, tiết kiệm, cực tốt, phục vụ yêu cầu điều trị theo hướng dẫn của Bảo hiểm xã hội việt nam giới nam giới.

Ông Nguyễn Thế Mạnh cũng đề xuất BHXH những địa phương chủ động đề xuất Sở Y tế, những bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế tổ chức đấu thầu sắm sắm tậu lựa theo hướng dẫn của Bộ Y tế đối với thuốc thuộc danh mục thuốc. đấu thầu tập thể. thuốc trung cấp quốc gia được ứng dụng hình thức thỏa thuận giá lúc chưa xuất hiện kết quả đấu thầu; đấu thầu, sắm sắm tậu lựa kịp thời phục vụ yêu cầu điều trị đối với thuốc nhóm 3, 4, 5 của những thuốc thuộc danh mục thuốc đấu thầu tập trung cấp quốc gia theo phân cấp của Bộ Y tế.

song song, theo dõi, đôn đốc việc đấu thầu thuốc đảm bảo cơ sở thực hiện tối thiểu 80% giá trị từng phần hợp đồng thuốc đã ký phối hợp đồng đấu thầu tập trung theo quy định tại Thông tư số 15/2019 / TT-BYT của Bộ Y tế quy định việc đấu thầu thuốc tại những cơ sở y tế công lập.

Về công việc sắm sắm tậu lựa, cung ứng vật tư y tế, Tổng Giám đốc BHXH việt nam giới nam giới yêu cầu BHXH những tỉnh phối thích hợp với Sở Y tế yêu cầu những cơ sở KCB bên trên địa bàn rà soát lại kết quả đấu thầu và số lượng. vật tư y tế còn lại và thời kì dự kiến ​​sử dụng tại cơ sở y tế, dự kiến ​​thời kì hoàn thành công việc đấu thầu để xây dựng kế hoạch và tiến hành sắm sắm tậu lựa, đảm bảo cung ứng vừa đủ, kịp thời vật tư y tế cho công việc khám bệnh, chữa bệnh.

Ngoài ra, BHXH những tỉnh cần chủ động cung ứng thông tin về kết quả đấu thầu vật tư y tế của những địa phương, đơn vị (do BHXH việt nam giới nam giới đăng lên bên trên trang thông tin điện tử) cho Hội đồng đấu thầu. vật tư y tế bên trên địa bàn để tư vấn, tậu lựa chủng loại vật tư y tế và xây dựng giá kế hoạch thích hợp, thích thích hợp với quy định của pháp luật về đấu thầu.

Theo thông tin của Bộ Y tế, hiện nay tình trạng thiếu thuốc tại một số trong những địa phương và bệnh viện tuyến Trung ương. Tình trạng thiếu thuốc bao gồm: một số trong những loại thuốc kháng sinh dự trữ sử dụng để điều trị cho những bệnh nhân nặng, thuốc gây mê. , thuốc hướng thần, một số trong những thuốc tim mạch, điều trị tăng huyết áp, thuốc trị sốt xuất huyết, thuốc nhãn khoa, thuốc đông y. Ngoài ra, tình trạng thiếu trang trang bị, vật tư tiêu hao, hóa chất còn xảy ra tại một số trong những cơ sở y tế cả tuyến địa phương và trung ương, trong đó chủ yếu là hóa chất xét nghiệm; một số trong những trang bị y tế chuyên sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *