KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Ứng cử viên sáng giá thay Trung Quốc đăng cai VCK

Rate this post

Ba ứng cử viên sáng giá thay Trung Quốc đăng cai VCK Asian Cup 2023

Theo thông tin từ News.au (Australia), cho tới nay đã sở hữu 3 quốc gia muốn thay Trung Quốc quản lý nhà gồm Qatar, Saudi Arabia và Nhật phiên bản. Trước đó, Australia được coi là ứng cử viên sáng giá thay thế vị trí nhưng mà Trung Quốc để lại. Dù thế, xứ sở chuột túi đã quyết định từ bỏ cuộc đua này.

Qatar, Saudi Arabia và Nhật phiên bản đều được coi là những “ông to” của châu Á cả về kinh tế tài chính lẫn bóng đá. Ngoài ra, việc sở hữu rất nhiều kinh nghiệm tổ chức những event Sport to nhỏ cũng chính là cơ sở để những quốc gia này sẵn sàng cho VCK Asian Cup trong thời kì ngắn.

Ba ứng cử viên sáng giá thay Trung Quốc đăng cai VCK Asian Cup 2023
Ba ứng cử viên sáng giá thay thế Trung Quốc đăng cai VCK Asian Cup 2023.

Vào tháng 5 năm 2019, Trung Quốc đã được Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) chỉ định trở thành chủ nhà của Vòng chung cuộc Asian Cup 2023. Dù thế, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, quốc gia này thế hệ đây đã ngừng từ bỏ quyền đăng cai.

Sau lúc nhận được thông tin này, AFC đã giao nhiệm vụ cho Hội đồng quản trị xác định những quy định và yêu cầu của một quy trình đấu thầu nguy cấp để tìm một sự thay thế thế hệ cho Trung Quốc.

Ngay sau đó AFC đã gửi giấy mời đăng cai tất cả những liên đoàn member. Nếu quốc gia nào đủ điều kiện sẽ gửi thư mời thầu với thời hạn là 30 tháng 6. Ngoài ra, ban lãnh đạo AFC cũng cam đoan thời kì ra mắt VCK Asian Cup 2023 vẫn được giữ nguyên.

Ba ứng cử viên sáng giá thay Trung Quốc đăng cai VCK Asian Cup 2023
24 đội tham dự Asian Cup 2023.

ngày nay, VCK Asian Cup 2023 đã xác định được 24 đội tham dự gồm Nhật phiên bản, Syria, Qatar, Hàn Quốc, Australia, Iran, Saudi Arabia, UAE, Trung Quốc, Iraq, Oman, việt nam giới nam giới, Lebanon, Jordan, Indonesia, Palestine, Uzbekistan, Thái Lan , Ấn Độ, Hồng Kông, Bahrain, Malaysia, Tajikistan và Kyrgyzstan.

Nhóm hạt giống Asian Cup 2023

Asian Cup 2023 là lần thứ nhì giải đấu sở hữu 24 đội tham dự. 24 đội sẽ được phân thành 4 nhóm hạt giống, mỗi nhóm 6 đội dựa bên trên bảng xếp hạng của FIFA. Từ đây, lễ bốc thăm sẽ xác định 6 bảng đấu (mỗi bảng 4 đội). Kết thúc vòng bảng, nhì đội đứng đầu mỗi bảng và tứ đội đứng thứ ba sở hữu thành tích tốt nhất hoàn toàn sở hữu thể sẽ vào vòng một/8.

Tại giải năm nay, những quy trình ra mắt lờ ngờ hơn đối với dự kiến ​​do nước chủ nhà Trung Quốc trả lại quyền đăng cai do liên quan của dịch Covid-19. những nhóm hạt giống cho lễ bốc thăm cũng chưa được công bố chính thức. Dù thế, những tính toán dựa bên trên bảng xếp hạng FIFA đã hoàn toàn sở hữu thể chỉ ra sắp như đúng mực những nhóm hạt giống.

Ba ứng cử viên sáng giá thay Trung Quốc đăng cai VCK Asian Cup 2023
việt nam giới nam giới sẽ sở hữu được một bảng đấu tiện lợi tại Asian Cup 2023?

Đội tuyển việt nam giới nam giới được dự đoán nằm ở nhóm 2 cùng theo với UAE, Iraq, Oman, Trung Quốc và Syria. Trong lúc 3 đại diện còn lại của Đông nam giới Á là Thái Lan, Malaysia, Indonesia đều sẽ nằm ở nhóm hạt giống số 4.

Dự kiến ​​4 nhóm hạt giống ở vòng bảng Asian Cup 2023

  • Nhóm một: Iran, Nhật phiên bản, Hàn Quốc, Australia, Saudi Arabia, Qatar
  • Nhóm 2: UAE, Iraq, Oman, Trung Quốc, Syria, việt nam giới nam giới
  • Nhóm 3: Uzbekistan, Bahrain, Jordan, Kyrgyzstan, Lebanon, Palestine
  • Nhóm 4: Ấn Độ, Thái Lan, Tajikistan, Hồng Kông (Trung Quốc), Malaysia, Indonesia

đối với Asian Cup 2019, đội tuyển việt nam giới nam giới đã sở hữu sự tiến bộ lúc leo từ nhóm hạt giống số 3 lên hạng 2. Nằm ở nhóm 2 giúp đoàn quân áo đỏ tránh được rất nhiều đối thủ mạnh như UAE, Iraq hay Oman. Trong lúc đó, nhiều đội ở nhóm 3 và 4 đã khá quen mặt với thầy trò HLV Park Hang-seo.

Theo tiến công giá của giới chuyên môn, dù gặp đối thủ nào, nếu đội tuyển việt nam giới nam giới sẵn sàng tốt sẽ sở hữu được thể khó khăn một trong nhì vị trí nhất bảng tại vòng bảng Asian Cup 2023.

4 đội Đông nam giới Á lập cột mốc thế hệ ở Asian Cup

Asian Cup 2023 là lần trước tiên ở Đông nam giới Á sở hữu 4 đại diện lọt được vào cùng một vòng đấu. 4 đội đó là việt nam giới nam giới, Thái Lan, Malaysia và Indonesia. Trong đó, đội tuyển việt nam giới nam giới vào trực tiếp vòng chung cuộc bởi phương pháp vượt qua vòng loại thứ nhì World Cup 2022.

Ba đội còn lại vừa vượt qua vòng loại thứ ba Asian Cup 2023. chúng ta giành vé vào vòng chung cuộc lúc nằm trong Group 5 đội nhì bảng sở hữu thành tích tốt nhất hoàn toàn sở hữu thể. những đội Đông nam giới Á còn lại gồm Philippines, Singapore, Myanmar và Campuchia đã bị loại bỏ.

Ba ứng cử viên sáng giá thay Trung Quốc đăng cai VCK Asian Cup 2023
Đông nam giới Á sở hữu 4 đại diện tham dự VCK Asian Cup 2023.

Đây là lần trước tiên 4 đội Đông nam giới Á vượt qua vòng loại VCK Asian Cup 2023. Ở Asian Cup 2007, Đông nam giới Á cũng đều sở hữu 4 đại diện góp mặt ở vòng chung cuộc là việt nam giới nam giới và Thái Lan. , Malaysia và Indonesia. Dù thế, vào thời khắc đó, chúng ta được mời với tư cách đồng chủ nhà.

Đó cũng chính là lần sau cuối Malaysia và Indonesia tham dự VCK Asian Cup. Trong lúc đó, việt nam giới nam giới và Thái Lan vừa góp mặt ở VCK Asian Cup 2019. “Voi chiến” là đội giàu kinh nghiệm nhất ở trường đấu này với 8 lần tham dự. Đội tuyển việt nam giới nam giới, Indonesia sở hữu cùng 5 lần góp mặt ở vòng chung cuộc và đội xếp cuối là Malaysia với 3 lần.

Vòng chung cuộc Asian Cup 2023 sẽ ra mắt từ thời điểm ngày 16 tháng 6 tới ngày 16 tháng 7 năm 2023. Theo kế hoạch ban sơ, Trung Quốc là chủ nhà của giải đấu, nhưng nước này xin phép ko đăng cai do dịch Covid-19. Hiện Liên đoàn bóng đá châu Á đang ráo riết tìm kiếm đơn vị đăng cai tổ chức thế hệ cho giải đấu.

Vì sao sở hữu 5 đội Đông nam giới Á góp mặt ở VCK Asian Cup 2023?

Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Đông nam giới Á (AFF), 5 đại diện của Đông nam giới Á góp mặt ở VCK Asian Cup 2023 là Australia, việt nam giới nam giới, Thái Lan, Indonesia, Malaysia. Trong đó, Australia và việt nam giới nam giới giành vé sớm nhờ lọt được vào vòng loại thứ nhì World Cup 2022, còn 3 đội Thái Lan, Indonesia và Malaysia vừa giành vé đi tiếp ở vòng loại thứ ba Asian Cup 2023.

Ba ứng cử viên sáng giá thay Trung Quốc đăng cai VCK Asian Cup 2023
Australia là đại diện thứ 5 của bóng đá Đông nam giới Á tại VCK Asian Cup 2023.

Năm 2013, đội tuyển Châu Đại Dương là đội tuyển Australia chính thức gia nhập Liên đoàn bóng đá Đông nam giới Á (AFF), trở thành đội bóng số một khu vực. Tuyển nam giới Australia dù chưa từng dự AFF Cup nhưng những đội trẻ của chúng ta đã tham dự những giải U16 và U19. Đội tuyển phái nữ Australia sẽ lần đầu tham dự giải vô địch bóng đá phái nữ Đông nam giới Á vào tháng 7 tại Philippines.

ko chỉ sở hữu giành vé dự VCK Asian Cup 2023, tuyển nam giới Australia còn giành vé dự VCK World Cup 2022 sau thành công trước Peru ở trận play-off liên lục địa mới đây. Đây cũng chính là lần thứ 5 liên tục Australia tham dự World Cup và là niềm tự hào của Liên đoàn bóng đá Đông nam giới Á.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *