KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Ứng phó cực tốt với bão số 4, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản

Rate this post

Biên giới – Trước những diễn biến phức tạp của cơn bão số 4, những đơn vị lính Biên phòng từ Thanh Hóa tới Bình Thuận đã chủ động triển khai những giải pháp ứng phó với ý thức khẩn trương, quyết liệt nhất, ko để thụ động, bất thần. đặt mục tiêu đảm bảo an toàn và tin cậy tính mệnh của nhân dân lên hàng đầu, trước hết là hạn chế thấp nhất thiệt hại về người, tài sản của nhân dân và của quốc gia. Với ý thức “Giúp dân, cứu dân là mệnh lệnh của trái tim”, hàng nghìn cán bộ, đội viên của đơn vị đã ko quản ngại khó khăn, khó khăn, sát cánh cùng chính quyền, lực lượng vũ trang địa phương chạy đua. chống lại thời kì để làm tốt nhiệm vụ nguy cấp này.

Cán bộ, đội viên Đồn Biên phòng Hải Vân, lính Biên phòng TP Đà Nẵng và người dân vận chuyển tàu thuyền tới vị trí an toàn và tin cậy. Ảnh: Hải Vân

Bão số 4 được cảnh báo là cơn bão mạnh nhất trong sắp 20 năm qua sẽ đổ bộ trực tiếp vào những tỉnh khu vực miền trung nước ta. Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 4, Bộ Tư lệnh lính Biên phòng đã lãnh đạo Bộ lãnh đạo lính Biên phòng những tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa tới Bình Thuận nghiêm túc duy trì quân số theo quy định, đảm bảo phương tiện phối ưng ý với chính quyền. chính quyền địa phương, những lực lượng khả năng triển khai những mặt công việc sát với tình hình thực tế.

Cụ thể, những đơn vị BĐBP đã duy trì 2.568 lượt cán bộ, đội viên với 257 phương tiện (143 tàu, thuyền, 114 ô tô những loại) để chủ động giúp dân ứng phó, sẵn sàng tham dự xử lý lúc mang tình huống. xảy ra. Tại những địa bàn trung tâm được xác định chịu tương tác trực tiếp lúc bão số 4 đổ bộ như Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng phái mạnh, Quảng Ngãi, Bộ lãnh đạo lính Biên phòng những tỉnh, thành phố đã chủ động lên kế hoạch và triển khai những nhiệm vụ cụ thể cho từng phòng ban và đơn vị phụ trách. Bộ lãnh đạo lính Biên phòng những tỉnh, thành phố đã xây dựng những tổ công việc trực tiếp lãnh đạo, kiểm tra những đơn vị thực hiện nhiệm vụ.

Đại tá Hồ Sỹ Hậu, Phó lãnh đạo trưởng lính Biên phòng TP Đà Nẵng, cho biết thêm thông tin: “Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 4, liên hệ chúng tôi đã lãnh đạo những đồn Biên phòng và những đơn vị cơ sở chủ động triển khai nhiệm vụ theo lãnh đạo. của cơn bão. thích ưng ý với kế hoạch đã đề ra và sát với tình hình thực tế. Thành phố Đà Nẵng mang lượng tàu thuyền, cư dân ven đại dương đông đúc, khối lượng công việc sẵn sàng trước lúc bão đổ bộ rất to. Vì vậy, liên hệ chúng tôi đã động viên cán bộ, đội viên của đơn vị khắc phục khó khăn tích cực bám địa bàn, tương trợ nhân dân với ý thức khẩn trương nhất ”.

lúc cơn bão thế hệ hình thành và chính thức vào đại dương Đông, những đơn vị lính Biên phòng tập trung triển khai những nhiệm vụ trọng tâm như kêu gọi, hướng dẫn tàu thuyền của ngư gia vào bờ tránh trú. công việc kêu gọi tàu thuyền ko chỉ mang thực hiện qua những kênh liên lạc tại đơn vị, nhưng cán bộ Biên phòng phụ trách địa bàn còn thông qua người thân của chủ tàu và ngư gia để kết nối, thông tin cho những người lao động. bên trên tàu về tình hình bão số 4 để khẩn trương vào nơi tránh trú. Nhờ đó, hồ hết tàu thuyền của ngư gia bên trên vùng đại dương khu vực miền trung đều nắm được thông tin, hướng vận chuyển của bão số 4 và cho tàu thuyền về nơi neo đậu an toàn và tin cậy hoặc ra khỏi vùng nguy hiểm. sự nguy hiểm.

Cán bộ, đội viên Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An, lính Biên phòng Thừa Thiên Huế tương trợ người dân sơ tán, di dời tài sản tới nơi an toàn và tin cậy. Ảnh: Ngọc Bình

Tại những điểm neo đậu tàu thuyền, những đơn vị lính Biên phòng phối ưng ý với chính quyền địa phương, Ban quản lý những khu neo đậu yêu cầu ngư gia đưa tàu thuyền về nơi quy định, phòng chống cháy nổ, đảm bảo bình an trật tự. của riêng mình. Tại khu vực sắp bờ, nơi mang diện tích nuôi trồng thủy sản, những đơn vị đã thông tin và yêu cầu người dân tìm nơi trú ẩn trước lúc bão đổ bộ. bên trên cơ sở nắm chắc tình hình địa bàn, dân cư, những đồn Biên phòng đã kịp thời tư vấn, làm việc với chính quyền địa phương và những lực lượng khả năng để tương trợ người dân gia cố nhà cửa. ko giống nhau, mang phương án tổ chức di dân vùng nguy hiểm tới nơi an toàn và tin cậy.

Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An phụ trách địa bàn phường Thuận An, xã Hải Dương, thành phố Huế và 2 xã Phú Thuận, Phú Hải, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế. bên trên địa bàn dân cư đông đúc, phân bố chủ yếu ven đại dương, đời sống của người dân chủ yếu phụ thuộc tiến công bắt, nuôi trồng và hải sản. Mỗi năm tới mùa mưa lũ, người dân địa phương luôn luôn phải đương đầu với rất nhiều nỗi lo to. ko giống nhau, “siêu bão” số 4 đang đi vào đại dương Đông nước ta và được cảnh báo sẽ mang được tương tác to tới vùng đại dương tỉnh Thừa Thiên Huế, rất mang thể gây nguy hiểm tới tính mệnh và tài sản của người dân.

“Trong những ngày qua, hồ hết quân số của đơn vị được huy động tăng cường xuống địa bàn làm nhiệm vụ, trọng tâm là kêu gọi, hướng dẫn tàu thuyền của ngư gia vào nơi neo đậu an toàn và tin cậy. Đã tổ chức giúp dân tương trợ nhà cửa, phối ưng ý với chính quyền địa phương khảo sát, kiên quyết di dời những hộ dân ở những vị trí xung yếu tới nơi an toàn và tin cậy ”- Thiếu tá Lê Văn Tuấn, Chính trị viên Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An cho biết thêm thông tin.

Trao đổi với liên hệ chúng tôi, ông Đặng Tiến Thủy, chủ toạ UBND xã Phú Thuận, huyện Phú Vang cho biết thêm thông tin: “Trước diễn biến phức tạp của bão số 4, liên hệ chúng tôi đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc. những hành động, giải pháp chủ động ứng phó, tránh nhẹ thiên tai Những ngày qua, cán bộ, đội viên Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Thuận An đã sát cánh cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Trong những ngày tới, lực lượng bám xuống địa bàn xử lý những tình huống phát sinh với quyết tâm đảm bảo tuyệt đối an toàn và tin cậy tính mệnh và tài sản của nhân dân ”.

Viết Lam – Văn học

Triển khai ứng phó với bão số 4, ngày 26-9, Bộ Tư lệnh lính Biên phòng đã mang công điện lãnh đạo những đơn vị lính Biên phòng từ Thanh Hóa tới Bình Thuận và lính Biên phòng Gia Lai, Kon Tum chủ động triển khai những giải pháp ứng phó bên trên. cơ sở thực tế của đơn vị. song song, duy trì nghiêm túc cơ chế trực, sẵn sàng lực lượng, phương tiện tham dự xử lý những tình huống, chủ động phối ưng ý với chính quyền địa phương và những lực lượng tham dự giúp dân tương trợ làm nhà, neo đậu tàu thuyền. , con thuyền; sẵn sàng đón người vào tránh bão theo tài năng của đơn vị.

Thực hiện lãnh đạo của Thủ tướng Chính phủ, lính Biên phòng những tỉnh, thành phố dọc tuyến đại dương từ Thanh Hóa tới Bình Thuận đã tổ chức bắn pháo hiệu báo bão tại 33 điểm. những đơn vị lính Biên phòng cũng đã phối ưng ý với những địa phương, gia đình chủ tàu, thuyền trưởng thông tin, kiểm đếm và hướng dẫn 57.840 phương tiện với 299.678 người biết hướng vận chuyển của bão số ra khỏi vùng nguy hiểm.

Trước lúc bão số 4 đổ bộ vào lục địa, lính Biên phòng những tỉnh, thành phố ven đại dương từ Hà Tĩnh tới Khánh Hòa đã điều động một.802 cán bộ, đội viên với 31 phương tiện giúp di dời 2.285 hộ dân tới những nơi sơ tán, tránh trú; chằng chống 914 căn nhà, neo đậu 6.254 lồng, bè, kéo một.326 phương tiện vào bờ an toàn và tin cậy; thu hoạch 5ha cây trồng những loại; neo đậu, sắp xếp cho một.840 tàu thuyền những loại và gia cố hơn 440m đê bao, bờ bao.

Theo thông tin từ Văn phòng túc trực Ban lãnh đạo Phòng chống thiên tai, Bộ Quốc phòng đã lãnh đạo duy trì 244.768 cán bộ, đội viên với 2.921 phương tiện ứng trực sẵn sàng xử lý mỗi tình huống rất mang thể xảy ra. ngoài. những tỉnh, thành phố từ Thừa Thiên Huế tới Bình Định đã rà soát, sẵn sàng sơ tán dân vùng tương tác bão với tổng số 114.036 hộ / 398.556 khẩu. Bích Nguyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *