KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Vắc xin là bảo hiểm y tế cho trẻ ngay sau lúc sinh

Rate this post

Vào lúc 20h thứ Năm, ngày 22/09/2022, Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng VNVC phối thích hợp với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Báo điện tử VTV, Đài PT-TH Vĩnh Long phối hợp thực hiện chương trình Tư vấn trực tuyến: “Vắc xin luôn luôn phải mang cho trẻ măng non”.

Độc giả hoàn toàn mang thể gửi câu hỏi NƠI ĐÂY

Vắc xin đầu tiên cho trẻ em

nhỏ nhắn sơ sinh mang tài năng miễn nhiễm với khá nhiều bệnh do nhận được kháng thể từ mẹ. song, tài năng miễn nhiễm này chỉ kéo dãn dài từ một tháng tới một năm và ko phải bệnh nào thì cũng nhận được kháng thể từ mẹ. Vì vậy, tiêm phòng toàn vẹn là giải pháp tốt nhất hoàn toàn mang thể để bảo đảm an toàn trẻ khỏi những căn bệnh nguy hiểm.

Trẻ 0-2 tuổi là thời đoạn quan yếu trong những công việc tiêm chủng, mang khá nhiều mũi nếu bỏ qua thời đoạn này sẽ ko thể tiêm được nữa, hoàn toàn mang thể mất thời cơ được bảo đảm an toàn tối ưu suốt đời. Đây là những vắc xin quan yếu tạo ra kháng thể chống lại những mầm bệnh nguy hiểm, ngay cả lúc trẻ to lên.

  • vì sao trẻ cần được tiêm chủng toàn vẹn và đúng lịch trong những năm đầu đời?
  • Danh sách những loại vắc xin trẻ cần tiêm trong những tháng đầu đời?
  • Trẻ sinh non và mắc những bệnh tiềm tàng hoàn toàn mang thể tiêm phòng được ko? Lịch tiêm như thế nào?
  • Cách chăm sóc và theo dõi sức khỏe của nhỏ nhắn sau lúc tiêm phòng?

Vào lúc 20h thứ Năm, ngày 22/09/2022, chớ bỏ qua thời cơ gặp gỡ nhị chuyên gia đầu ngành Y tế Dự phòng và Truyền nhiễm trong chương trình Tư vấn trực tuyến: “Vắc xin măng non luôn luôn phải mang cho trẻ. “:

  1. BS.CKI Bạch Thị Chính, Giám đốc Y khoa Hệ thống Tiêm chủng VNVC
  2. TS.BS Nguyễn ơn nghĩa, Phó trưởng khoa Nhiễm thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng I, TP.

Trẻ càng nhỏ bệnh càng nặng.

“Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hoàn toàn mang thể nhận được kháng thể truyền từ mẹ sang con lúc mang thai và cho con bú, nếu người mẹ đã được tiêm vắc xin phòng bệnh. song, lượng kháng thể này ko đủ để bảo đảm an toàn nhỏ nhắn, trong lúc mang vô số mầm bệnh chực chờ tiến công hệ miễn nhiễm còn non nớt. Nếu trẻ mắc bệnh trong thời đoạn này sẽ làm cho tăng tỷ trọng bệnh nặng, mang gánh nặng tật nguyền, cản trở sự phát triển về thể chất, ý thức và tâm hồn, thậm trí mạng vong ”, BS.CKI Bạch Thị Chính, Giám đốc Y khoa Trung tâm Tiêm chủng VNVC. Hệ thống cảnh báo.

Theo thống kê của UNICEF, viêm phổi là bệnh truyền nhiễm phổ thông nhất ở trẻ nhỏ, cướp đi sinh mạng của hơn 800.000 trẻ em bên dưới 5 tuổi mỗi năm, trong đó mang hơn 153.000 trẻ sơ sinh – đối tượng người sử dụng ko giống nhau dễ bị lây truyền. . Điều đó mang tức là cứ 39 giây lại mang một đứa trẻ trong thời đoạn đầu đời chết vì những mầm bệnh truyền nhiễm. Ngoài ra, những tác nhân khác như cúm, sởi, ho gà, rubella, thủy đậu, truất phế cầu, uốn ván… cũng chính là “thủ phạm” làm cho trẻ gặp nhiều biến chứng nguy hiểm: nhiễm khuẩn huyết, viêm màng não mủ. , Viêm não,…

Vì vậy, trong thời đoạn đầu đời, tất cả trẻ em cần được tiêm phòng toàn vẹn những loại vắc xin để kịp thời tăng cường miễn nhiễm, phòng chống những bệnh truyền nhiễm. ko giống nhau, những trẻ sinh non; sinh ra bị suy dinh dưỡng, nhẹ cân; Những trẻ mắc bệnh bẩm sinh dễ diễn tiến nặng, khó chữa nếu mắc những bệnh truyền nhiễm, ko nên trì hoãn việc tiêm phòng. Ở trẻ hay mắc những bệnh vặt, việc tiêm phòng toàn vẹn giúp trẻ phòng chống những bệnh truyền nhiễm, song song phòng chống cực tốt những bệnh vặt, phát triển thể chất và trí tuệ khỏe mạnh, tổng thể.

“Tiêm phòng toàn vẹn cho trẻ trong những tháng đầu đời và sau này ko chỉ mang đảm bảo tương lai cho trẻ nhưng mà còn góp góp phần tạo miễn nhiễm số đông, hạn chế nguồn lây bệnh”, BS.CKI Bạch Thị Chính nhấn mạnh.

Tiêm phòng cho trẻ em
Kháng thể từ mẹ sang con hạn chế dần theo thời kì nên cần tiêm phòng sớm để bảo đảm an toàn tin cậy cho trẻ

đỏ may mắn thay, hồ hết tất cả những bệnh đều sở hữu vắc xin cực tốt và tin cậy. Ở thời đoạn này, trẻ được khuyến nghị tiêm rất nhiều loại vắc xin quan yếu, trong đó mang vắc xin hạn chế ngắn (như Rotavirus). ko tồn tại tài năng miễn nhiễm chống lại căn bệnh này vì ko tồn tại vắc xin khác thay thế nó. Vì vậy, những bậc bố mẹ cần lưu ý cho trẻ “tiêm chủng càng sớm càng tốt” đúng lịch, đúng mũi.

Theo đó, ngay sau lúc sinh, trẻ cần được tiêm phòng vắc xin lao sơ ​​sinh và viêm gan B càng sớm càng tốt. Ở độ tuổi 2, 3, 4 tháng tuổi, trẻ cần được tiêm phòng những bệnh ho gà – bạch hầu – uốn ván – bại liệt – viêm gan B – Hib; vắc xin truất phế cầu. ko giống nhau, trẻ cần được tiêm phòng Rotavirus lúc trẻ được 2 và 3 tháng tuổi.

Từ 6 tháng tuổi, trẻ cần được tiêm phòng cúm mùa, viêm màng não mô cầu BC, tiêm nhắc lại vắc xin phòng truất phế cầu. Từ 9 tháng tuổi, trẻ cần được tiêm vắc xin phòng những bệnh sởi (sởi – quai bị – rubella), thủy đậu, viêm não Nhật game thủ dạng, viêm màng não mô cầu ACYW-135. Trẻ từ 12 tháng tuổi trở lên cần được tiêm những mũi thế hệ và mũi nhắc lại nhiều loại rất quan yếu như thủy đậu, viêm não Nhật game thủ dạng, viêm gan B, v.v.

Hàng triệu bố mẹ mang con nhỏ, đàn bà sẵn sàng mang thai, đang mang thai hoặc sắp sinh đều thắc mắc liên quan tới: Những loại vắc xin trước tiên luôn luôn phải mang cho trẻ, game thủ đọc hoàn toàn mang thể theo dõi. theo dõi những chương trình tư vấn trực tuyến bên trên những website vnvc.vn, tamanhhospital.vn, Nutritionhome.vn; fanpage Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Hệ thống phòng khám dinh dưỡng – Nutrihome, Trung tâm Tin tức VTV24, VTV8 – game thủ dạng tin thời sự khu vực miền trung, THVL – Đài PTTH Vĩnh Long, VnExpress. net, Báo Thanh Niên.

Để được tư vấn về những loại vắc xin và cách tiêm phòng, game thủ hoàn toàn mang thể gọi điện trực tiếp tới hotline 028.7300.6595 hoặc inbox fanpage VNVC – Trung tâm Tiêm chủng Trẻ em và Người to.