KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Vàng ‘độc’ – kinh nghiệm của CEO SJC

Rate this post

Độc quyền vàng - kinh nghiệm của Tổng giám đốc SJC - Ảnh 1.

Khoảng chục năm trở lại đây, đơn vị SJC ko còn sinh sản vàng SJC, chủ yếu thu tậu của người dân để bán lại – Ảnh: N.PHƯƠNG

Bà Hằng nói:

– kể từ thời điểm Nghị định 24 được ban hành năm 2012, vàng SJC do nhà băng quốc gia việt nam giới nam giới quản lý, từ đó tới nay đơn vị chỉ gia công (vàng móp méo ko đủ tiêu chuẩn chỉnh lưu thông) chứ chưa sinh sản vàng miếng từ vật liệu. Thực chất, đơn vị SJC chỉ là đơn vị kinh doanh vàng ròng rã.

* Tại hội nghị về vàng do nhà băng quốc gia tổ chức, ông cam kết đơn vị SJC ko hưởng lợi từ việc “độc quyền” vàng SJC, ông sở hữu chứng minh được ko?

– lúc nhà băng quốc gia quản lý tên thương hiệu vàng miếng SJC, đơn vị SJC đã bàn giao khuôn dập vàng miếng cho NHNN, từ đó đơn vị ko tồn tại quyền tậu vàng vật liệu cũng như dập vàng miếng.

Theo lên tiếng với nhà băng quốc gia việt nam giới nam giới trước năm 2012, đơn vị lãi hơn 300 tới 400 tỷ đồng / năm (90-95% là từ sinh sản vàng miếng), sau năm 2012 lãi từ 65-85 tỷ đồng / năm.

* Vậy đâu là những khuôn dập vàng miếng SJC mang lại lợi nhuận cho đơn vị hiện nay?

– Khuôn giao cho nhà băng quốc gia quản lý và niêm phong. Với chủ trương chống vùi lấp nền tài chính của Chính phủ, từ 10 năm qua, nhà băng quốc gia chỉ cho phép dập “tái sinh” vàng quái dị nên ko làm tăng số lượng vàng miếng SJC lưu thông bên trên thị trường.

* Quy trình “tái sinh” những miếng vàng đã bị biến dạng như thế nào để tránh bị lạm dụng?

– Dân trí Vàng bị móp méo, khó kinh doanh, bán lại, đơn vị thu tậu để “tái sinh” với phí 140.000 đồng / lượng. Đây là chính sách hậu mãi, dù đơn vị ko còn sinh sản vàng miếng nhưng phải sở hữu trách nhiệm với sản phẩm đã bán ra từ khá nhiều năm trước.

Quy trình “tái sinh” những miếng vàng bị móp rất nghiêm nhặt bên dưới sự giám sát của nhà băng quốc gia việt nam giới nam giới chi nhánh TP.HCM (xem đồ họa).

* sở hữu phải đơn vị “núp bóng” khuôn để “tuồn” vàng vào dập?

– Đây nếu sở hữu được xem là hành động vi phạm pháp luật và toàn thể ban lãnh đạo, cán bộ công viên chức luôn luôn ý thức được điều này.

Độc quyền vàng - kinh nghiệm của Tổng giám đốc SJC - Ảnh 2.

* lúc chuyển giao tên thương hiệu vàng SJC cho NHNN, đơn vị SJC “được và mất” gì?

– lúc SJC thuộc nhà băng quốc gia, địa chỉ chúng tôi được sắm là tên thương hiệu quốc gia, là niềm tự hào của tên thương hiệu SJC. địa chỉ chúng tôi được mọi người tin tưởng vì uy tín và quality.

Ở đây địa chỉ chúng tôi ko tồn tại khái niệm “lỗ” vì địa chỉ chúng tôi là đơn vị 100% vốn quốc gia, việc giao tên thương hiệu cho NHNN là hướng đi đúng đắn, vì tiện dụng quốc gia, thích yêu thích với chủ trương chống đô la hóa. của nền tài chính. chính quyền.

* Nhiều ý kiến ​​cho rằng, nếu đơn vị SJC tậu vàng vật liệu 50 triệu đồng / lượng, dán tem vàng miếng SJC bán ra 66 triệu đồng / lượng thì lãi 16-20 triệu đồng / lượng?

– Nó ko bao giờ xảy ra vì phải đương đầu với pháp luật. Xin nhắc lại, kể từ thời điểm năm 2012 tên thương hiệu vàng miếng đã được chuyển giao cho nhà băng quốc gia việt nam giới nam giới, đơn vị SJC ko còn được phép tậu vàng vật liệu để dập vàng và cũng ko tồn tại khuôn để dập.

* Nhiều ý kiến ​​cho rằng do sinh sản vàng miếng SJC nên SJC sở hữu lợi thế trong những công việc đầu cơ, làm giá vàng SJC?

– đơn vị SJC là doanh nghiệp quốc gia, ko được đầu cơ, luôn luôn duy trì số dư hằng ngày. Hoạt động đầu cơ, ko tuân thủ nguyên tắc thăng bởi vàng là vi phạm quy chế kinh doanh của đơn vị vì nếu đầu cơ, ko cân đối giao tế hằng ngày hoàn toàn sở hữu thể dẫn tới thất thoát vốn của quốc gia.

về sự việc làm giá, bên trên thị trường ko tồn tại đơn vị nào tự làm giá được và đơn vị SJC cũng vậy. ngân sách do cung và cầu của thị trường quyết định. Hàng năm, địa chỉ chúng tôi quyết tâm hoàn thành kế hoạch được giao để sở hữu đủ quỹ lương cho tất cả những người lao động.

Độc quyền vàng - kinh nghiệm của Tổng giám đốc SJC - Ảnh 3.

người trẻ tuổi ngày nay ko quá ưa chuộng tới việc tậu vàng để giữ. bọn họ sử dụng tiền đồng để giao tế và đầu tư đơn thuần và giản dị.

Cô LÊ THÚY HƯNG

* Vậy hiện nay, vàng miếng SJC nhưng mà đơn vị SJC đang bán ở đâu?

– địa chỉ chúng tôi tậu ngoài chợ về bán lại như bao đơn vị kinh doanh vàng khác, ko sinh sản nữa. Xin cam kết, đơn vị SJC từ hơn 10 năm nay chỉ kinh doanh tậu bán vàng, ko còn quyền quyết định sinh sản vàng miếng SJC.

* Vậy lúc người dân bán vàng nhiều ko ngừng lại ở đó tậu, đơn vị xử lý như thế nào?

– Nguyên tắc của địa chỉ chúng tôi: “quý khách hàng bán – địa chỉ chúng tôi tậu” và “quý khách hàng tậu – địa chỉ chúng tôi bán”. Việc người bán vàng nhiều ko ngừng lại ở đó tậu, địa chỉ chúng tôi luôn luôn xử sự theo phương châm “thỏa mãn yêu cầu khách đi” và tuân thủ nguyên tắc thăng bởi.

* Ai là kẻ định giá vàng và vì sao lại cao thất thường, sở hữu lúc sắp 20 triệu đồng đối với giá vàng vật liệu của việt nam giới nam giới?

– Giá vàng được tính bên trên cơ sở tìm hiểu thêm giá trái đất và cung – cầu thị trường nội địa. vì sao giá cao thất thường?

Hơn 10 năm trở lại đây, ko còn vàng miếng SJC nào được sinh sản từ ​​vật liệu thô. sắp đây nhất là năm 2019 lúc giá vàng miếng SJC nội địa thấp hơn giá vàng trái đất, thì vàng miếng SJC được ko ít doanh nghiệp chuyển sang sản xuất phái xinh trang xuất khẩu.

* Vậy ai, ở đâu hưởng lợi từ giá vàng SJC tăng cao khác thường?

– Tôi nghĩ người được lợi là những người quyết định bán vàng vào thời khắc bọn họ thấy sở hữu lãi nhất.

* nhà băng quốc gia ko sinh sản vàng miếng SJC nên khó đưa giá vàng miếng SJC về sát với giá vàng vật liệu, vì vậy nếu giữ thì phải sở hữu vàng miếng SJC, hoàn toàn sở hữu thể giữ vàng vật liệu bởi được. cùng trọng lượng nhưng giá thấp hơn?

– Theo tôi, việc cất giữ vàng là quyền quyết định của mỗi tổ chức, cá thể. Nói chung, trong những công việc cất giữ tài sản, tới một lúc nào đó lúc thấy ko còn lợi nữa thì người ta sẽ đổi khác. cũng đều hoàn toàn sở hữu thể sau này, lúc tài chính vĩ mô ổn định, người ta sắm lựa cách giữ tiền đồng nhiều ko ngừng lại ở đó.

* Nghị định 24 đóng góp phần chống vàng hóa nền tài chính nhưng cũng tạo ra giá vàng SJC cao, liệu sở hữu nên điều chỉnh để hạn chế nhiệt giá vàng SJC?

– Người dân sở hữu quyền sắm lựa những hình thức đầu tư: tiền, vàng, bất động sản, chứng khoán … và quốc gia sở hữu trách nhiệm bình ổn thị trường để tránh hậu quả cho đời sống của người dân.

Với thị trường vàng và chống vàng hóa, kết quả đã rõ, vàng ko còn là phương tiện tính sổ, ko một ai định giá hay trả bởi cây, bởi cây như trước. tới nay, Nghị định 24 vẫn đang sở hữu hiệu lực và phát huy tác dụng tốt.

* Chuyện vàng gây xôn xao dư luận, theo bà, quy mô kinh doanh vàng bên trên thị trường sở hữu “kinh khủng”?

– sở hữu những ngày giá vàng lên cao ngất ngưởng nhưng số lượng giao tế rất ít. tậu vàng là sắm lựa của một số trong những người. Nhìn chung, sức tậu vàng ko còn như trước. bên trên thực tế, số lượng giao tế ko quá nhiều tương xứng với sự ưa chuộng của giới truyền thông.

10 năm trước: “vàng”, phải trả giá đắt

DH_Cung cấp rượu vàng SJC_20220814_TTo

Cung vàng miếng SJC qua những năm – Đồ họa: N.KH.

Trước năm 2012, giá USD bên trên thị trường tự do và vàng liên tục biến động gây lo lắng. Nguyên nhân là do tình trạng “vàng hóa” nền tài chính ra mắt khá nghiêm trọng.

nhà băng huy động vàng trong dân, nhiều cá thể, doanh nghiệp vay vàng đầu cơ, chủ yếu vay vàng bán chờ giá hạn chế tậu lại, nhưng hồ hết dự đoán sai, giá vàng trái đất tăng đều, dẫn tới thua lỗ. . . Mỗi lúc người đi vay sở hữu yêu cầu tậu vàng để trả nợ sẽ tạo ra ra những cú sốc về giá vàng và USD.

Để từng bước xóa bỏ nạn “vàng hóa”, NHNN yêu cầu những nhà băng thương nghiệp ngừng cho vay, sau đó ngừng huy động vốn bởi vàng. quy trình này kéo dãn dài và rất tốn kém. nhà băng quốc gia phải chi nhiều ngoại tệ để nhập khẩu vàng. Người vay vàng bị lỗ lúc phải tậu vàng giá cao để trả nợ. thời khắc đó, tương đối nhiều người vay vàng bán ra với giá 12-20 triệu đồng / lượng, tới lúc tậu vàng trả nợ lên tới hơn 40 triệu đồng. VNĐ / số lượng.

Năm 2012, Nghị định 24 về quản lý kinh doanh vàng được ban hành như một vũ khí hữu hiệu để chống “vàng hóa”, để giá vàng và USD bên trên thị trường tự do ko còn làm cho cho người dân lo lắng. Việc chuyển giao tên thương hiệu vàng SJC cho NHNN từ thời điểm năm 2012 được cho là đã “ngừng” sinh sản vàng SJC, tính tới thời khắc ngày nay. điểm này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *