KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

về sự một nhà sư Nhật người chơi dạng xuống tóc nhưng đã kết hôn

Rate this post

Việc một nhà sư kết hôn để tuyên giáo Phật tại một ngôi chùa, được gọi là một nhà sư hành đạo theo trường phái “Tấn Tăng”, là một việc nhỏ và phổ quát của Phật giáo Nhật người chơi dạng.

Ở việt nam giới nam giới cũng rất với thể với một trường phái … trong đó tất cả những Tôn Đức Tăng đều đã lập gia đình và chỉ nhịn ăn trong thời kì, lâu nhất là trong 3 tháng An cư kiết hạ. Trong chiến tranh việt nam giới Pháp, những nhà sư thường đứng lên cùng nhân dân chống thực dân Pháp, chúng ta đã quen với nếp sống xã hội nên ít ăn chay nhưng chỉ “ăn mặn”.

Năm 1950, Đoàn Trung Côn cũng tiếp nhận phong trào “Tấn Tăng” đưa về việt nam giới nam giới, xây dựng tịnh thổ tông Phật giáo việt nam giới nam giới từ thời điểm năm 1955, nhưng phong trào này chỉ hoạt động trong phạm vi hội. Tướng sĩ của Trường phái tịnh thổ vẫn là một cư sĩ thuần thành. Năm 1963, Hòa thượng Thích Nhất Hạnh, cũng đã đem phong trào “Tấn Tăng” vận dụng vào Phật giáo việt nam giới nam giới, nhưng ko được Hòa thượng đồng ý, chư Tôn đức Tăng Ni phản đối kịch liệt.

Phong trào “Tăng đoàn thế hệ” của Nhật người chơi dạng, gồm những nhà sư với học vấn và tài năng. Hiệp hội cho phép những nhà sư tham dự công việc xã hội, trong cung đình, những cơ quan chính quyền từ trung ương tới địa phương hoặc làm việc trong những đơn vị, xí nghiệp ….; nói chung làm việc ngoài xã hội với tư cách là cư sĩ; song song, đời sống kinh tế tài chính của chúng ta chỉ phụ thuộc vào đồng lương của chúng ta, và ko còn bị tác động vì sự phát triển cúng nhường nhịn của Phật tử.

Giáo sư – cư sĩ Nogawa Hiroyuki – hiện đang giảng dạy tại Đại học Huyền Trang Đài Loan – đã nhận được xét về lý do những nhà sư ở Nhật người chơi dạng với mái ấm gia đình như sau:

“Ngày nay tại nhiều tu viện ở Nhật người chơi dạng, việc những nhà sư với mái ấm gia đình là điều phổ quát, ko tồn tại gì đáng ngạc nhiên. Phật giáo ở Nhật người chơi dạng đối với những nước tiền tiến bên trên trái đất với phần tiên tiến hơn, do tác động dân trí cao và tính quyết đoán chuẩn chỉnh mực. Trong lúc, những hoạt động Phật sự của chư Tăng rất phong phú và phổ biến và nhiều chủng loại, mang ý nghĩa độc lập, chú trọng nội tu hơn hình thức Tăng đoàn.

những hoạt động Phật giáo ở Koyashan từ thời điểm năm 1993 tới năm 1994 của giáo phái Shingon, với một dòng dõi phong kiến, phụ vương truyền con nối, dù với bao nhiêu người chỉ trích, chúng ta vẫn “mặc nhiên như thường.” Đó là sự việc hoằng pháp theo mẫu truyền giáo của tôi.

lúc với người hỏi vì sao tổ tiên của chúng ta lại từ bỏ tỳ khưu, nguyện sống một cuộc sống đời thường gia đình phổ quát, lấy vợ, đỗ đạt như vậy thì chúng ta chỉ lạng lẽ và ko nói gì cụ thể. Nó cũng nói lên tư tưởng tự do của những nhà sư “Tăng đoàn thế hệ” của Phật giáo Nhật người chơi dạng.

Theo những tài liệu liên quan tới Thân Loan (1173 -1262), ông là kẻ khai sơn núi. tịnh thổ Zhenzong Về vấn đề hôn nhân và gia đình của nhà sư, đã với rất nhiều bài báo ngợi ca sự hưởng ứng và được phần to người dân Nhật người chơi dạng lúc bấy giờ tán thành. Phong trào “Tăng Tăng” đã lan rộng, hệ thống Tăng già thuần túy ko còn kiểm soát chúng ta nữa, vị tăng nhân thế tục đó, ở việt nam giới nam giới, gọi là “thầy cúng”.

Đền Higashi Honganji ở Kyoto, một ngôi đền Tịnh độ của Thần đạo ở Nhật Bản.

Đền Higashi Honganji ở Kyoto, một ngôi đền tịnh thổ của Thần đạo ở Nhật người chơi dạng.

Việc ông Thân Loan, tông phái tịnh thổ Chân Như chấp thuận hôn nhân tu hành theo đạo Phật trong giới dân gian và chúng ta cho rằng ko tồn tại gì sai trái. song, Phật giáo Nhật người chơi dạng từ thời cận kim, ngoài tịnh thổ Chân tông với ý kiến đó, 12 tông phái còn lại như: Pháp Tường, Hoa Nghiêm, Luật, Thiên Thai, Chân Ngôn, tịnh thổ, Thọ, Viên. Thong. Nghiêm cấm niệm Phật, Nhất Liên, Lâm Tế, Cao Động, Hoàng Bá Tông… cho tất cả những người xuống tóc lập gia đình; Dù lý do cao thâm là gì, một tỳ khưu ko được phép kết hôn.

tới thời đại Giang Hồ (Edo, 1603 – 1867), Phật giáo trở thành quốc giáo của Nhật người chơi dạng. Tất cả người dân đều là FAN của một ngôi chùa, lúc này những ngôi chùa đều trở thành nơi đăng ký hộ khẩu, lưu ký hài cốt, bài vị, lưu giữ tộc phả của FAN. Chính vì những công việc này, thiền viện cần rất nhiều người với chuyên môn để quản lý lĩnh vực này.

Thuở ấy, những người thế hệ xuống tóc ở những chùa ở quê nhà, học kinh căn người chơi dạng, hồ hết đều bỏ chùa lên kinh đô tu học, nơi với trường học do những tông phái xây dựng, với rất nhiều giảng viên giỏi, kinh tế tài chính ổn định. . Lúc này Nhật người chơi dạng ko tồn tại chiến tranh, văn hóa phát triển, giang sơn thanh bình. Kết quả là tốt xấu cùng tồn tại, tại thành Osaka cùng Đông Kinh kinh kì phồn hoa đô hội, tiểu tân vạn bất đắc dĩ đều bị thu hút của trái đất vật chất. Bất tài, thực danh, vi phạm pháp giới của nhà Phật.

song lần này đạo Phật Là quốc giáo, những tỳ kheo vi phạm pháp giới sẽ bị tu viện và pháp luật của quốc gia trừng trị. Từ nửa thế kỷ 19 trở đi, những người vi phạm pháp giới đã bị đày tới Đảo Hachijo! Đây là hòn đảo ở phía nam giới thủ đô, ko trồng được lúa, chỉ với khoai, cư dân sống rất vất vả.

Bị đày ra đảo cũng chính là một cách tạo điều kiện cho chúng ta xa chùa chiền và pháp giới Phật giáo, vì được học hành nên thường soạn sách, soạn sách, phần to lấy ông xã người vùng này. với con cháu vào làm việc cho những cơ quan quốc gia và dạy học trong trường, cuộc sống đời thường tương đối ổn định, được nhân dân tán thành.

Sau năm 1840, những nhà sư được chùa cử đi tu học đã vi phạm pháp giới tới mức chính quyền và Tăng đoàn ko còn kiểm soát được nữa. sau rốt, sau lúc học xong cũng rất với thể với người cùng người chúng ta lấy ông xã về thăm quê, dẫn theo con chiếc. Sư phụ của chúng ta lúc đó vô cùng bức xúc, nhưng sau rốt vẫn phải thu nhận những đồ đệ bất hiếu này.

Vì công việc hộ khẩu của tu viện ko thể ngừng lại được nên chúng ta phải làm mướn việc này để phụng sự quê nhà. Kết quả là Nhật người chơi dạng với rất nhiều hình ảnh những tu viện ở nông thôn sau lúc ngôi chùa phơi ăn mặc quần áo trẻ em. song, chúng ta vẫn là những người làm rất tốt công việc quản lý hộ khẩu, mồ mả, bài vị tổ tiên.

Theo Thời đại toàn thế giới của Trung Quốc: Phật giáo, tôn giáo to thứ nhì ở Nhật người chơi dạng sau Thần đạo, đã suy yếu trong những năm sắp đây do nhiều ngôi chùa thiếu nguồn tài chính để duy trì hoạt động. càng ngày càng với tương đối nhiều dự án sáng tạo được những ngôi chùa sử dụng để lôi cuốn sự xem xét của mọi cá nhân và tăng thu nhập, bao gồm việc mở những phòng chờ nhạc jazz, tiệm trình diễn năng động và tối nhạc. Hiphop.

những nhà sư Phật giáo hiện đang được những cô gái Nhật “săn đón” để lấy ông xã trong thời kỳ kinh tế tài chính suy thoái. Ở Nhật người chơi dạng, với một trong những giáo phái Phật giáo cho phép những nhà sư kết hôn và chúng ta hiện là những người giàu nhất trong xã hội. lúc tới thăm một ngôi chùa Nhật người chơi dạng, người ta rất với thể bắt gặp hình ảnh những cô gái trẻ và những nhà sư trao đổi danh thiếp, sắm tranh thư pháp hay xúm xít tự sướng cùng nhau. Người ta rất với thể thấy những nhà sư đi xe máy từ chùa ra bên ngoài làm mướn việc Phật sự.

những nhà sư Nhật người chơi dạng đều là những người sang giàu, vậy thu nhập của chúng ta tới từ đâu?

Trước hết, do việc bán đất nghĩa trang, đất để chôn cất là một ngành kinh doanh siêu lợi nhuận ở một giang sơn chật chội như Nhật người chơi dạng. Một khu đất để xây mộ với giá vài triệu yên. Hơn nữa, theo phong tục của người Nhật, phần mộ của người thân được chôn cất trong chùa, tuy phải bỏ tiền sắm đất nhưng hàng năm chúng ta phải bỏ tiền túi ra để nhà sư chăm sóc phần mộ.

Từ thời trước, những lãnh chúa và chư hầu đã với phong tục hiến đất cho những ngôi đền như một lễ vật để cầu xin phước lành hoặc sám hối. Những khu đất đó qua bao năm vẫn thuộc quyền sở hữu của nhà chùa và trở thành di sản để những sư trụ trì.

Thứ nhì, tín ngưỡng tôn giáo của người Nhật khá lạ mắt. lúc còn sống, nhiều người theo Thần đạo, hoặc Thiên chúa giáo, thậm chí là vô thần, nhưng sau lúc chết nhất định sẽ trở thành Phật tử để về tây thiên cực lạc.

Để trở thành Phật tử, cần phải trải qua nghi lễ đưa người chết vào chùa để sư thầy đặt pháp danh. Thông thường, để với một chiếc tên hợp pháp, người ta phải trả hàng trăm nghìn yên; Nếu ko đứng tên hợp pháp, nhà chùa sẽ ko bán đất chôn cất cho gia đình.

Thứ ba, những người xuống tóc đi làm việc Phật sự, đọc kinh cũng rất với thể với thu nhập to. lúc một người nào đó qua đời, người ta thường mời những nhà sư tới làm lễ và tụng kinh. lúc hoàn thành công việc, chúng ta được chia một trong những tiền to.

Trụ trì những chùa Nhật người chơi dạng hồ hết là đại trượng phu của những thế hệ trụ trì trước. Mặc dù sang giàu nhưng hồ hết những nhà sư ở Nhật người chơi dạng đều khiêm tốn. song, chúng ta rất với thể tham dự những buổi khiêu vũ và ăn thịt bên phía ngoài chùa và ko giống nhau là rất với thể kết hôn và sinh con.

Sự việc bên trên ko còn là hiện tượng, nhưng thành xã hội Phật giáo, phong trào “Tăng Tấn” của những nhà sư với vợ, với con đã thực sự trở thành tập quán sống “tự túc kinh sư”. Phật tử ko còn phải cúng nhường nhịn cho chúng ta và với một truyền thống ở Nhật người chơi dạng, giống như đời sống của những pháp sư ở việt nam giới nam giới!

Đó cũng chính là một điều phổ quát của Phật giáo Nhật người chơi dạng tồn tại từ thế kỷ 13 tới nay những người chơi ạ! Phật tử ko nên nghĩ.

> ra mắt về giáo phái tịnh thổ Thần đạo của Nhật người chơi dạng

(Bài giảng của HT Thích Giác quang đãng).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *