KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Vì một thị trấn trẻ, linh động và phát triển

Rate this post

Tập trung nguồn lực tương trợ trẻ em với thực trạng khó khăn

Để đóng góp phần thực hiện tốt công việc tránh nghèo vững bền, đạt tiêu chuẩn chỉnh đưa huyện Chơn Thành lên thị xã, thời kì qua, tổ chức Hội đồng Đội huyện Chơn Thành triển khai thường xuyên, liên tục những hoạt động, chương trình. trợ giúp học trò với thực trạng khó khăn như: “Tiếp sức tới trường”, “Giúp game thủ vượt khó”, “tự nguyện vì đàn em thân yêu”… với tổng trị giá hơn một tỷ đồng. cùng theo với đó, sắp một.000 cuốn vở trắng, ăn mặc quần áo và xe đạp đã được trao cho những em học trò với thực trạng khó khăn bên trên địa bàn huyện. Trong đó, chương trình “Sóng và máy tính cho em” trao 172,8 triệu đồng trang bị máy tính, máy tính xách tay giúp học trò học trực tuyến; 15/15 liên đội đã tương trợ 758 trẻ em với thực trạng khó khăn bị liên quan bởi vì dịch Covid-19 với số tiền 545 triệu đồng.

Phong trào “Thiếu nhi Chơn Thành học tốt, chăm ngoan, thi đua tuân theo 5 điều chưng Hồ dạy” được những Liên đội phát động thường xuyên, liên tục trong niên học.

Hội đồng Đội huyện Chơn Thành cũng đã vận động những mạnh thường quân tặng hàng nghìn suất tiến thưởng Tết, Trung thu cho những em thiếu nhi với thực trạng khó khăn bên trên địa bàn huyện; trao tặng căn nhà khăn choàng đỏ cho hội viên với thực trạng khó khăn về nhà ở, với tổng giá trị những hoạt động sắp 300 triệu đồng.

“Mỗi phần tiến thưởng nhưng em nhận được từ Đoàn trường, Hội đồng Đội huyện giúp em cũng như những em học trò với thực trạng khó khăn tự tín vươn lên học tập tốt hơn. Nhờ vậy, gia đình tôi cũng rất với thể với thêm động lực để vươn lên ”, chị Vũ Thị Xuân Mai, quê ở xã quang đãng Minh san sẻ. Được cùng gia đình an cư lạc nghiệp trong ngôi nhà khăn choàng đỏ trị giá 90 triệu đồng vừa được Đỗ Trọng Hiếu trao tặng. tới từ xã Minh Thắng tâm sự: Gia đình em rất vui vì được mỗi cá nhân ưa chuộng, trợ giúp, được sống trong ngôi nhà thế hệ là điều em hằng mong ước, em sẽ nỗ lực học tập thực tốt, trở thành công dân ưu tú, đóng góp phần xây dựng của tớ. quê nhà ngày mai.

Nỗ lực xây dựng thế hệ “vừa hồng vừa chuyên”

sinh tiền, chủ toạ Hồ Chí Minh đã từng nói: “Núi non sông nước việt nam giới nam giới với trở thành tươi xinh hay ko, dân tộc việt nam giới nam giới với bước lên đỉnh vinh quang đãng sánh vai với những cường quốc năm châu hay ko, chính là nhờ những một trong những phần to việc học của bọn trẻ. ” Điều đó cho biết lực lượng thiếu niên, nhi đồng nhập tầm quan trọng quan yếu trong sự nghiệp xây dựng và phát triển non sông. Vì vậy, Hội đồng Đội huyện Chơn Thành luôn luôn xác định phải xây dựng tốt thế hệ “mẫu giáo vừa hồng vừa chuyên”. “Đây là nhiệm vụ quan yếu của tổ chức Đội nhằm mục đích cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện xây dựng thị trấn Chơn Thành linh động, sinh thái và thông minh” – Phó Bí thư Huyện đoàn, chủ toạ Hội. Đồng đội huyện Chơn Thành Trịnh Thị Bình san sẻ.

Chương trình “Xuân yêu thương – Tết sẻ chia” đưa tới những món tiến thưởng xuân ý nghĩa cho những em học trò với thực trạng khó khăn bên trên địa bàn.

Để làm tốt tầm quan trọng này, những năm qua, Hội đồng Đội huyện Chơn Thành đã triển khai những hoạt động, chương trình bám sát phong trào “Thiếu nhi Bình Phước thi đua tuân theo 5 điều chưng Hồ dạy”. Trong đó Hội đồng Đội huyện luôn luôn ưa chuộng giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho những em để những em hiểu và thực hiện tốt 5 điều chưng Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng; tăng nhanh chóng công việc tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mệnh của dân tộc, của Đảng, của Đoàn, Đội gắn kèm với kỷ niệm những ngày lễ to của non sông. khác lạ, luôn luôn chú trọng những hoạt động giáo tình dục yêu quê nhà – non sông tới đội viên, thiếu nhi.

Hội đồng Đội huyện định hướng cho những liên đội phát huy tính tích cực, chủ động, ý thức “Vượt khó học tốt”, “Học đi đôi với hành” trong học trò, thông qua những mô hình như: “Thi đua bởi điểm số”, “Bông hoa điểm mười”, “Vở tinh khiết chữ xinh”… song song, nhiều hoạt động được thực hiện nhằm mục đích rèn luyện kỹ năng cho trẻ. Tất cả đều hướng tới mục tiêu, phát triển tư duy sáng tạo và hứng thú cho trẻ trong học tập, trung thực, sẵn sàng san sẻ, trợ giúp nhau cùng tiến bộ và xây dựng tổ chức. Trẻ em trong những trường học mạnh mẽ và uy lực. Châu Vy Thủy Tiên tới từ xã quang đãng Minh hào hứng: “Hoạt động Đội nhưng em được tham dự đã giúp em hoàn thiện game thủ dạng thân, tạo nên em sự tự tín và với thời cơ rèn luyện, phát triển năng khiếu của tớ. Em sẽ tiếp tục làm nhiều ko ngừng lại ở đó nữa nữa để xứng đáng là cháu ngoan chưng Hồ và sẽ sử dụng kỹ năng của tớ để xây dựng quê nhà lúc to lên ”.

những hoạt động chăm lo, tương trợ học trò với thực trạng khó khăn luôn luôn được Hội đồng Đội Chơn Thành chú trọng thực hiện với khá nhiều hình thức nhiều.

“Tôi sẽ nỗ lực, nỗ lực, sáng tạo hơn nữa để tìm ra những chương trình, hoạt động đội cực tốt, lôi cuốn những em tham dự. Trọng tâm là những hoạt động giáo dục, rèn luyện kỹ năng, giúp trẻ linh động, tự tín, sáng tạo để trở thành những chủ nhân tương lai tài năng và liêm chính.

Cô NGUYỄN THỊ HỘI giáo viên tổng phụ trách Đội trường Tiểu học Minh Lập huyện Chơn Thành

Chị Trịnh Thị Bình, Phó Bí thư Huyện đoàn, chủ toạ Hội đồng Đội huyện Chơn Thành cho biết thêm thông tin: cùng theo với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Chơn Thành đóng góp phần xây dựng Chơn Thành trở thành “linh động, sôi nổi. thị trấn “Dân vận khéo”, những Hội đồng đội cơ sở bên trên địa bàn huyện sẽ phải nỗ lực hơn nữa trong từng hoạt động, chương trình, tiếp tục xây dựng thế hệ thanh niên “vừa hồng, vừa chuyên”, đủ tài năng và trí tuệ đảm đương sứ mệnh xây dựng quê nhà Chơn Thành trong thời kì tới, tập trung thực hiện theo từng niên học, cụ thể niên học 2022-2023 tiếp tục thực hiện với cực tốt phong trào “Thiếu nhi Bình Phước thi đua tuân theo 5 điều chưng Hồ dạy” và những phong trào, chương trình và những cuộc vận động của Đội trong thời kỳ thế hệ; tiếp tục đổi thế hệ và nâng cao cực tốt những hoạt động giáo dục lịch sử, truyền thống, cách mệnh, đạo đức, lối sống văn hóa cho thiếu nhi; nhân rộng mô hình của “Truyện hay, sách hay, gương tí xíu tốt hàng tuần” và chú trọng công việc bồi dưỡng, rèn luyện hàng ngũ cán bộ phụ trách nhi đồng, giáo viên phụ trách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *