KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Vì sao cơn bão đất nền đang “hạn chế nhiệt” mạnh nhưng giá vẫn đứng đầu?

Rate this post

Sau 2 năm dịch bệnh kéo dãn dài, thị trường nhà đất, vàng, chứng khoán và tiền gửi tiết kiệm ghi nhận nhiều thăng trầm. Đại diện Batdongsan.com.vn cho biết thêm, từ thời điểm tháng một/2020 tới tháng 6/2022, nhà đất mang mức tăng giá cao nhất, sau đó là vàng, chứng khoán và tiền gửi tiết kiệm.

Mặc dù chỉ số giá vàng và chứng khoán tăng mạnh trong tháng một năm nay, tuần tự tăng 44% và 57% đối với tháng một năm 2020, nhưng tới tháng 6 năm 2022, giá vàng và chứng khoán lại hạn chế nên đối với tháng một năm 2020 tăng lên 34% và 21%.

Theo tìm hiểu của đơn vị này, trong quý II / 2022, đất nền phía Bắc và phía nam giới mang mức hạn chế tuần tự là 16% và 12% đối với cùng kỳ năm 2021 nhưng giá bán vẫn tăng. ở nhiều tỉnh đối với giá bình quân năm 2021.

Hà Nội chứng kiến ​​yêu cầu sắm đất nền hạn chế 23% nhưng giá đất nền tại nhiều quận, huyện ngoại thành lại tăng mạnh. Trong đó, đất nền tại những huyện Đông Anh, Gia Lâm và Quốc Oai tăng tuần tự 31%, 27% và 20% đối với giá trung bình năm 2021.

Hồ Chí Minh ghi nhận lãi đất hạn chế 11%. Tuy nhưng, giá bán đất nền trong quý II / 2022 tại nhiều khu vực bên trên địa bàn thành phố đều tăng đối với bình quân năm 2021 như quận 9 tăng 11%, Củ Chi tăng 8%, Nhà Bè tăng 4%. .

Thị trường bất động sản cả nước trong quý II / 2022 ghi nhận mức lãi ước tính hạn chế 11% đối với cùng kỳ năm ngoái, nhưng vẫn cao hơn 5% đối với quý II / 2019 – thời đoạn trước đại dịch Covid-19. .

Ông Nguyễn Quốc Anh cho rằng: “Yếu tố quan yếu nhất xúc tiến tới giá bất động sản mang tăng hay ko là yêu cầu của thị trường. 80% giao thiệp, tìm kiếm bất động sản tập trung ở Hà Nội và TP.HCM. véc tơ vận tốc tức thời thị trấn hóa từ nhị thành phố này dân cư cao và đông đúc nên yêu cầu về nhà ở vẫn cao. “

Theo ông, mặc dù sự ưa chuộng tới bất động sản mang dấu hiệu “hạn chế nhiệt” tại nhiều tỉnh thành trong quý II / 2022 đối với cùng kỳ năm 2021, nhưng khó mang tài năng giá bất động sản hạn chế trong khoảng time ngắn. Ngoài mục tiêu để ở với yêu cầu ngày nay thì mục tiêu đầu tư sẽ hướng tới lâu dài. Do đó, tâm lý đầu tư sẽ ko bị xúc tiến bởi vì những yếu tố thời gian ngắn như dịch bệnh và những yếu tố khác.

tiến công giá về thị trường bất động sản thời kì qua, tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Xây dựng thế hệ đây, ông Nguyễn Mạnh Khởi – Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản cho biết thêm, năm 2021, Bộ Xây dựng. đã lên tiếng Thủ tướng Chính phủ lúc một trong những khu vực, nhất là phân khúc đất nền tại một trong những khu vực dự kiến ​​chuyển quận, sáp nhập hoặc mang hệ thống hạ tầng liên lạc chạy qua… tăng giá đột biến. chuyển đổi. Ngoài ra, giá nhà chung cư tăng 5-7%, nhà ở riêng lẻ mang nơi tăng 30%.

Theo vị này, giá BĐS tăng mang tương đối nhiều nguyên nhân, một phần do nguồn cung hạn chế, tín dụng điều chỉnh kém, thông tin thị trường chưa kịp thời, nghiêm nhặt, đúng đắn nên mang hiện tượng trục lợi. Sử dụng thông tin để thổi phồng giá.

Trước thực tế bên trên, ông Khôi cho biết thêm, Bộ Xây dựng đã mang tương đối nhiều văn phiên bản đôn đốc, cùng theo với sự vào cuộc của những cấp chính quyền địa phương, thị trường bất động sản tới nay đối với cùng kỳ năm 2021 và cuối năm 2021 nhiều nơi. đã hạn chế nhiệt mặc dù giá vẫn ở mức cao.

Nhận định về tình hình 6 tháng cuối năm nay, ông Khôi dự báo thị trường sẽ phát triển nhưng vẫn cần mang những giải pháp quan yếu để tránh những hiện tượng như năm 2021, trong đó mang việc đẩy thời gian nhanh nguồn cung, ko giống nhau là nhà ở xã hội, nhà ở công nhân.

https://cafef.vn/vi-sao-sot-dat-nen-ha-nhiet-manh-nhung-gia-van-neo-dinh-20220701072032302.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *