KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

vì sao đàn bà ngày xưa thường chăn gối lúc ngoại tình?

Rate this post

Trong lịch sử lâu đời, sở hữu ba câu chuyện nổi tiếng về ngoại tình: Cao Tổ và chị dâu Chân Mật, Cao Dương công chúa và cao thủ Biện Cơ, phu nhân Thôi Oánh Oánh và Trương Sinh. Xét về bối cảnh lịch sử cụ thể và luân thường, đạo lý truyền thống, thì ba mối quan hệ phái mạnh nữ giới này thuộc loại “chung tình”. Nhưng trong ba mối quan hệ phái mạnh nữ giới này, sở hữu một cụ thể khó hiểu được sử sách ghi lại rõ rệt, đó là kẻ đàn bà đã tự tay chăn gối hứa hò hẹn với người tình.

phụ nữ cổ đại, phụ nữ Trung Quốc, chăn gối khi ngoại tình

Vậy, hành động gian dối bị khinh thường và phải thực hiện trong vòng kín kẽ, vì sao thiếu phụ lại phải chăn gối? Đây rất sở hữu thể là do thói quen tinh khiết sẽ của đàn bà thời nhà Thanh? Hoặc sở hữu một chức năng quan yếu hơn để mang theo dòng gối?

Thứ nhất, dòng gối này còn sở hữu tên là “gối tình yêu”, đây còn được coi là hình tượng cho tình yêu của người đàn bà dành riêng cho tất cả những người mình yêu. đàn bà xưa nay lúc yêu say đắm một người con trai nào đó sẽ mang trong mình một mặt hàng nhưng cô ấy thích thú nhất để tặng cho tất cả những người con trai đó như một hình tượng của tình yêu giữa nhị người. Đó rất sở hữu thể là một dòng trâm cài tóc, vòng đeo tay, nhẫn hay một dòng gối tình yêu.

phụ nữ cổ đại, phụ nữ Trung Quốc, chăn gối khi ngoại tình

Thứ nhị, gối là đồ sử dụng vô cùng thiết thực của những chị em đàn bà lúc đi hứa hò hẹn. Những cuộc tình kín kẽ của bọn họ thường ra mắt ở những nơi xa xôi và vào những tối đơn dòng. lúc đó, chuyện chăn gối nhưng người đàn bà mang lại sẽ hỗ trợ vợ ck thoải mái và dễ chịu, giản dị lúc quan hệ nhưng ko cảm nhận thấy ko dễ chịu, bức bối. Điều đó cũng chứng minh người đàn bà là kẻ chu đáo, chu đáo và biết suy nghĩ.

Thứ ba, chúng ta chỉ cần nhìn vào khái niệm và hình phạt của tội “ngoại tình” trong “Quy định của triều Thanh” để làm rõ mục tiêu ko giống nhau của hành động này. Theo luật của triều đại nhà Thanh, những người ngoại tình bị phạt bởi một cây gậy 80 cây đũa phép, trong lúc những đàn bà đã sở hữu gia đình ngoại tình bị phạt 100 cây gậy.

phụ nữ cổ đại, phụ nữ Trung Quốc, chăn gối khi ngoại tình

Luật nhà Thanh cũng quy định rõ rệt đối với tội “hiếp dâm”: Kẻ hiếp dâm sẽ bị treo cổ hoặc bỏ tù; Tuy thế, khái niệm về tội “hiếp dâm” cần phục vụ 3 điều kiện quan yếu:

một. Phải sở hữu trạng thái hiếp dâm nữ giới ko thoát ra được.

2. Phải sở hữu người tìm ra.

3. quan yếu phải làm hỏng gia, hỏng ăn mặc quần áo.

Chỉ lúc song song sở hữu đủ 3 điều kiện này thì tội “hiếp dâm” thế hệ bị xét xử bởi hình thức “treo cổ” hoặc “phạt tù”.

Tức là vào thời nhà Thanh, tội “bất trung” nhẹ hơn nhiều đối với “hiếp dâm”, và những hình phạt cũng tương đối nhẹ. Tuy thế, cần sở hữu 3 yếu tố cấu thành tội “hiếp dâm”. Vì vậy, để tránh tội “ngoại tình” trở thành “hiếp dâm”, người con trai thường yêu cầu người đàn bà mang theo chăn gối. Với dòng gối do người đàn bà đưa tới, chứng cứ “ko trung thành” giữa phái mạnh và nữ giới bền vững và kiên cố chắn hơn là “hiếp dâm” và hình phạt sẽ nhẹ hơn.

phụ nữ cổ đại, phụ nữ Trung Quốc, chăn gối khi ngoại tình

Lý do sau hết, dòng gối tượng trưng cho một câu chuyện tình bi thương lúc nhị tình nhân nhau ko thể tới được với nhau, thậm chí còn xuất hiện trong bài thơ lãng mạn nổi tiếng. Đó chính là câu chuyện tình yêu giữa Cao Shi Cao Shi, tác nhái của tuyệt tác thơ Thất ngôn bát cú và chị dâu Chân Mật – vợ của Tào Phi.

phụ nữ cổ đại, phụ nữ Trung Quốc, chăn gối khi ngoại tình

Sau lúc chết, Chân Mật trở thành nữ giới thần bên trên sông Lạc Thủy. Cao Shi bên trên du thuyền bên trên sông này, nửa tối nằm mơ gặp nàng. nhị người vui buồn, vấn vít nhau tới sắp sáng thế hệ kết thúc cuộc vui. Trước giờ phút chia ly, Chan đã tặng cho tất cả những người tình một dòng gối bởi hương thơm của tôi để nhị người mãi mãi yêu nhau, dẫu cho tôi con cách quãng ngàn năm. Câu chuyện này chỉ là một giai thoại được lưu truyền trong dân gian, nhưng lại toát lên ý nghĩa lãng mạn của việc tặng gối cho những cặp tình nhân.

xem thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *