KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

vì sao Samsung ko trang bị chip cao cấp cho máy tính xách tay tầm trung?

Rate this post

mỗi chuyện khởi đầu vào năm năm nhâm thìn lúc Apple lần trước tiên reviews iPhone SE. Phiên phiên bản này được xây giới hạn hướng tới người sử dụng ở phân khúc tầm trung, những người thế hệ chuyển sang sử dụng iPhone và thích thú sự nhỏ và gọn.

Nó tự sướng và quay đoạn Clip tuyệt vời, tốt hơn bất kỳ chiếc flagship Android nào vào thời khắc đó. ko giống nhau, iPhone SE được trang bị vi xử lý A9 (chipset cao cấp nhất năm năm nhâm thìn của Apple), nâng hiệu năng của máy tính xách tay lên một tầm cao thế hệ.

xây giới hạn cổ xưa của iPhone SE rất sở hữu thể làm cho cho nhiều người cảm nhận thấy ko lôi cuốn, nhưng Apple vẫn là doanh nghiệp duy nhất dám tiến công đổi ngoại hình và những tính năng tiến bộ cho một bộ vi xử lý hàng đầu, đối với những máy tính xách tay tầm trung.

iphone-se-2016

iPhone SE năm nhâm thìn vẫn rất sở hữu thể hoạt động tốt ở thời khắc ngày nay. Ảnh: Tiểu MINH

Theo thống kê của Canalys, iPhone SE 2020 và iPhone 11 là nhì mẫu máy tính xách tay bán chạy nhất trái đất. hồ hết những người sắm iPhone SE 2020 đều tăng cấp từ những đời iPhone cũ, ví dụ iPhone 6, iPhone 7 … và chuyển từ Android sang iOS.

sắp đây, Google đã ra mắt Pixel 6A, một chiếc máy tính xách tay Android tầm trung với bộ vi xử lý cao cấp và mức giá dễ tiếp cận. Điều này làm cho cho nhiều người đặt câu hỏi vì sao Samsung, một gã khổng lồ bên trên thị trường smartphone lại chỉ trang bị chip tầm trung cho smartphone tầm trung?

google-pixel-6a

Ở thời khắc ngày nay, iPhone SE năm nhâm thìn vẫn rất sở hữu thể hoạt động tốt những tác vụ cơ phiên bản dù đã sở hữu tuổi đời khoảng 6 năm. Điều này cũng ko tồn tại gì khó hiểu lúc Apple rất biết cách tối ưu hóa những chiếc máy tính xách tay cũ, và cải tiến ứng dụng thông qua những phiên bản cập nhật liên tục.

Trong lúc đó, những smartphone Android cùng tầm giá hoặc ra mắt năm năm nhâm thìn sắp như ko thể sử dụng ở thời khắc ngày nay vì hiệu năng quá lững lờ, ko được tương trợ cập nhật bảo mật.

Tóm lại, giá bán, thời kì tương trợ cập nhật (5 – 6 năm) và bộ vi xử lý cao cấp là những điều làm cho cho iPhone SE nổi trội hơn đối với những smartphone Android tầm trung.

Việc Google đưa chip Tensor cao cấp lên dòng máy tính xách tay tầm trung (Pixel 6A) là một bước tiến to. Mặc dù hiệu suất ko tốt bởi Apple A15 Bionic, nhưng Tensor vẫn nhanh chóng hơn và thông minh hơn hồ hết những chipset được tìm thấy bên trên những máy tính xách tay tầm trung khác.

Cách đây ko lâu, Samsung đã ra mắt mẫu máy tính xách tay tầm trung Galaxy A53 (5G) với vi xử lý Exynos 1280, RAM 8 GB, bộ nhớ trong 128 GB. song, sở hữu tương đối nhiều member bên trên Reddit và Twitter phàn nàn về sự máy tính xách tay rất lững lờ và đơ.

Galaxy A53 (5G) sở hữu vẻ là chiếc máy tính xách tay sở hữu giá trị cực tốt, nhưng chipset Exynos 1280 được cho là kém hơn đối với Snapdragon 778G (được cung ứng bên trên A52s năm ngoái) và kiên cố còn lững lờ hơn nhiều năm. chipset cao cấp được sử dụng bên trên iPhone SE và Pixel 6A.

máy tính xách tay tầm trung của Samsung tụt hậu đối với đối thủ

Theo Geekbench 5 và AnTuTu 9, Exynos 1280 của Galaxy A53 sở hữu hiệu suất CPU kém hơn 135% và hiệu suất GPU kém hơn sắp 100% lúc so sánh với chip A15 Bionic bên trên iPhone SE (2022).

song, kẻ thử thách thực sự của Samsung trong trái đất Android là Pixel 6A. Bộ xử lý Tensor sở hữu hiệu suất CPU cao hơn 50% và GPU cao hơn 75% đối với Exynos 1280.

Nhiều người sẽ nghĩ rằng điểm số chỉ mang ý nghĩa chất xem thêm, ko thay thế được kinh nghiệm thực tế. song, sở hữu tương đối nhiều member bên trên diễn đàn Reddit phàn nàn về sự Galaxy A53 thường bị lững lờ và đơ lúc chuyển giao diện, mở camera, tự sướng …

Samsung Galaxy A53 (5G) hiện đang được bán với giá 8,79 triệu đồng.  Ảnh: Internet

Samsung Galaxy A53 (5G) hiện đang được bán với giá 8,79 triệu đồng. Ảnh: Internet

sở hữu nhẽ ko một ai muốn sử dụng một chiếc máy tính xách tay liên tục bị lững lờ và đơ dù sở hữu giá ngang ngửa iPhone SE 2022 và Pixel 6A.

Bộ xử lý nhanh chóng hơn cũng đều rất sở hữu thể giúp người chơi tự sướng và quay đoạn Clip tốt hơn. Ngoài ra, thuật toán ứng dụng cũng chính là một trong những lý do làm cho cho Google Pixel 6A nổi trội hơn hẳn lúc so sánh với những trang bị tầm trung của Samsung, OnePlus, Xiaomi …

Một ví dụ khác về cách bộ xử lý xúc tiến tới unique hình ảnh là kĩ năng quay đoạn Clip của iPhone SE (2022). A15 Bionic làm cho đoạn Clip của iPhone tốt hơn bất kỳ máy tính xách tay Android nào bên trên thị trường (ko giống nhau là trong điều kiện ánh sáng tốt), bất kể giá thành.

sở hữu nhẽ đã tới lúc Samsung nên đầu tư nhiều hơn nữa vào phân khúc smartphone tầm trung, tập trung vào việc cải thiện hiệu năng, cùng theo với đó là kĩ năng tương trợ cập nhật ứng dụng nhưng mà hãng đang làm cho cho rất tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *