KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Vì sao xây nhà phải tránh “mồ trước cửa, nước vào sau nhà”?

Rate this post

Một trong những tác động thâm thúy nhất của phong thủy đối với cuộc sống thường ngày là vị trí và hướng của ngôi nhà. Suy cho cùng, việc xây dựng tổ ấm liên quan tới nơi ở của cả gia đình qua nhiều thế hệ. Trước lúc khởi công xây dựng vẫn còn đó rất nhiều quy trình phải trải qua như thủ tục làm nhà, lên trên người chơi dạng vẽ xây giới hạn, tậu ngày lành tháng tốt để khởi công.

Vì vậy, hồ hết mọi người đều ko dám chủ quan “tậu ngẫu hứng”.

Trong thời kỳ phong kiến ​​thời xưa, người ta tin vào phong thủy, ko giống nhau là giới sang giàu quyền quý, chúng ta ko chỉ là tậu nhà nhưng mà còn sử dụng rộng rãi tới địa thế, tài lộc cũng như lăng tẩm, vì chúng ta tin rằng sẽ phù hộ cho con cháu.

Với sự phát triển vượt bậc của nền văn minh quả đât, nhiều câu nói của ông phụ thân ta để lại đã dần mai một trong dòng sông dài lịch sử, nhưng với người vẫn cho rằng nó rất ý nghĩa.

phong thủy o Giadinhonline (2)

Hình minh họa.

với người tin vào phong thủy, nên với câu cổ ngữ về nhà ở: “Mộ trước cửa, thủy sau nhà”. Câu nói dân gian này chủ yếu nói về những điều “kiêng kỵ” lúc làm nhà, nếu nhà người chơi phía đằng trước xây mộ, phía sau nhà với khe suối, rãnh nước thì đây là mẫu phong thủy vô cùng bất lợi cho gia đình.

Mộ trước cửa

Trong mắt mọi người, lăng tẩm là nơi rất đen thui. Mở cửa nhìn thấy mộ sẽ vô cùng xui xẻo, tối hôm đối diện với mộ trước nhà sẽ sở hữu tâm lý sợ hãi. Vì vậy, dù với hợp phong thủy hay ko thì việc xây nhà ở những nơi như thế này cũng ko được yên ổn.

Nếu mọi người sống trong tâm trạng ko dễ chịu quanh năm, loài người cũng sẽ bị ốm và mất đủ đường theo thời kì.

Nước sau nhà

Thời xưa, nước tượng trưng cho sự phổ biến và phong phú, nước chảy tượng trưng cho sự mất mát tài sản. Do đó, nếu người chơi xây nhà phía sau dòng nước, tài lộc sẽ thất thoát.

Hơn nữa, hồ hết những ngôi nhà của người xưa thường quay mặt về hướng Bắc và phái nam để giữ cho ngôi nhà được thoáng mát, thoáng mát. Tuy nhưng, nếu với dòng điện ở phía sau nhà, điều này vô tình làm cho cho gió mang tương đối ẩm vào phía bên trong, ko tốt cho việc bảo vệ đồ sử dụng và sức khỏe.

phong thủy o Giadinhonline (1)

Hình minh họa.

Trước đây, lũ lụt, hạn hán, lúc nước lên, nhà cửa rất với thể bị thấm, hư hỏng dẫn tới sập đổ, tình trạng này rất dễ dẫn tới nguy hiểm tới tính mệnh.

Vật liệu sử dụng trong những nhà cửa kiến ​​trúc thời xưa khá khác đối với thời tiên tiến, hồ hết mọi người đều nói rằng làm bởi gỗ, để lâu trong môi trường xung quanh ẩm ướt rất dễ bị mốc và ăn mòn.

Vì vậy, dù dựa bên trên lý thuyết phong thủy nào về môi trường xung quanh địa lý tự nhiên thì việc tậu hướng nhà như vậy đều tác động tới cuộc sống thường ngày của loài người.

-> Ở quê với 3 điều cấm kỵ cửa nhà dễ mắc bệnh nan y.

T. Linh (Theo Min.news)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *